Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 7 mục tiêu trong công việc bạn nên đặt ra cho bản thân
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

7 mục tiêu trong công việc bạn nên đặt ra cho bản thân

Ngoài những mục tiêu về lương, thưởng, còn rất nhiều kỹ năng bạn có thể hoàn thiện trong năm nay!

17/03/2022

Đặt ra những mục tiêu trong công việc được chứng minh sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và có động lực hơn. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn chỉ gói gọn trong thăng chức hoặc tăng lương, thì vẫn còn rất hạn hẹp đấy! Để có một công việc cân bằng, truyền cảm hứng, tạo niềm vui, bạn hãy nghĩ đến những mục tiêu rộng hơn trong năm nay nhé. Sau đây là 7 mục tiêu bạn có thể đặt ra cho bản thân để có một năm 2022 thành công!

1. Học thêm kỹ năng mới ngoài chuyên môn của mình

Với sự thay đổi rất nhanh của công nghệ và xu hướng, những người trẻ luôn có áp lực phải cập nhật và làm mới kỹ năng của bản thân để có thể tồn tại trong môi trường chuyên nghiệp hiện nay. Ví dụ, nếu bạn đã quen với công việc marketing, thử học hỏi thêm kỹ năng sales. Nếu bạn đã tự tin về mảng thiết kế, hãy nghĩ thử cách phát triển nội dung. Nếu bạn chưa bao giờ bán hàng, kỹ năng sale luôn cần thiết trong nhiều lĩnh vực. Việc học kỹ năng mới vừa giúp bạn trở thành một nhân viên nổi bật, hoàn thiện hơn, vừa khiến công việc hàng ngày trở nên thú vị đấy!

2. Phát triển network 

Mở rộng network luôn là một phần quan trọng trong công việc, dù bạn mới bắt đầu đi làm, hay đang tự kinh doanh cá nhân. Tất nhiên, có những người sẽ giỏi networking một cách tự nhiên hơn, ví dụ như một bạn có tính cách hướng ngoại sẽ dễ tìm các kết nối mới. Tuy vậy, bạn vẫn có thể có nhiều cách để mở rộng các mối quan hệ trong công việc: tham dự event của công ty, các buổi hội thảo chuyên môn, gia nhập group trên Facebook, Linkedin với những người cùng sở thích…

3. Lên kế hoạch cho chương tiếp theo của sự nghiệp

Những công việc trong mơ (dream job) sẽ không tự nhiên mà đến với bạn trong ngày 1, ngày 2. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh, muốn nhảy việc hay đơn giản là tìm cơ hội mới trong công ty, bạn nên lên kế hoạch trước ít nhất 6 tháng để có sự chuẩn bị tốt nhất. Từ những bước đơn giản như tìm hiểu thị trường, mức lương, công ty mong muốn… cho đến hoàn thiện kỹ năng phỏng vấn, viết CV, đều là những mục tiêu bạn có thể đặt ra ngay từ bây giờ.

Ảnh- CANVA

4. Đạt được mức lương kỳ vọng

Với các bạn trẻ mới ra trường và đang tích luỹ kinh nghiệm, có thể thu nhập của bạn chưa xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Một lần nữa, việc được tăng lương cũng không thể xảy ra một sớm một chiều mà cần lên kế hoạch rõ ràng. Bạn có thể tìm kiếm những dự án lớn hơn để tham gia, nói chuyện với sếp, phát triển kỹ năng và vị trí của bản thân trong team… để dần dần hướng tới mức lương mong muốn.

5. Cải thiện mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn chưa hài lòng với công việc hiện tại có thể là do môi trường làm việc không ưng ý, nhất là khi giao tiếp với sếp và đồng nghiệp. Hãy thử đặt mục tiêu cải thiện những mối quan hệ trong công việc, đặc biệt là với những người làm việc cùng hàng ngày: có thể rủ họ đi ăn, nói chuyện, có thể phải chia sẻ thẳng thắn những điều bạn chưa hài lòng… Đó đều là mục tiêu bạn có thể đặt ra cho bản thân trong năm nay.

6. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Giải thích ngắn gọn thì thương hiệu cá nhân là tất cả những dấu hiệu nhận biết của bản thân bạn khi người khác nhìn vào. Xây dựng thương hiệu cá nhân thành công có thể là bước đệm để bạn tiến đến những thành công trong tương lai trong cả công việc và cuộc sống. Vì vậy, suy nghĩ về những điểm mạnh, những điều bạn tự tin để dần xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ là một mục tiêu quan trọng trong năm nay.

Ảnh- CANVA

7. Chăm sóc sức khoẻ tinh thần thật tốt

Dù tuổi trẻ là cống hiến, bạn cũng không nên để mình burn-out trong những ngày đẹp nhất của thanh xuân. Một trong những mục tiêu để có một năm 2022 thành công hơn, chính là giữ cho sức khoẻ tinh thần của bạn ở tình trạng tốt nhất. Có thể là tìm ra sở thích mới, có thể là tham gia nhiều hoạt động ngoài công việc hơn, có thể là tìm đến chánh niệm… Một tinh thần vui vẻ, hạnh phúc chắc chắn cũng sẽ giúp bạn đạt nhiều thành công hơn trong công việc nữa!

Mục tiêu của bạn cho năm 2022 là gì? Chia sẻ thêm cho Châu biết nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!