Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 6 hình thức đầu tư tài chính phổ biến nhất năm 2021
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

6 hình thức đầu tư tài chính phổ biến nhất năm 2021

19/11/2021

Đầu tư tài chính đang trở thành một xu hướng phổ biến, thu hút nhiều người tham gia. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về các hình thức đầu tư tài chính nổi bật nhất trong năm 2021. 

Xu hướng đầu tư tài chính ngày càng tăng

Hiện nay, từ khóa đầu tư tài chính được tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Điều đó chứng tỏ mọi người khá quan tâm đến vấn đề này.

Từ đầu năm đến nay đã có hơn 100.000 nghìn tài khoản chứng khoán đăng ký mới, mỗi ngày trung bình gần 10.000 người đăng ký. Trong khi thị trường bất động sản, chỉ trong khoản ba năm từ 2017 đến 2019, giá đất Sài Gòn đã tăng từ 150 – 200%, có khi 250%. Những khu đất ven sông nếu 10 năm trước chỉ tầm 20 – 30 triệu/ m2 thì giờ đã tăng gần 86 – 87 triệu/m2.

Nguyên nhân một phần đến từ sự ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người lao động mất việc và bắt đầu tìm đến các hình thức đầu tư tài chính. Nhìn vào thực tế thị trường, những người đã từng đầu tư tài chính trong quá khứ có thể dần gặt hái quả ngọt ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, nếu bạn tham gia đầu tư ngay bây giờ, bạn có thể kiếm được lợi nhuận trong tương lai.

Tại sao nên đầu tư tài chính?

Không quá muộn để bắt đầu ngay từ bây giờ, năm 2021 với nhiều biến động bất ngờ mang lại những cơ hội đầu tư tuyệt vời. Thời gian không chờ đợi một ai, nếu bạn cứ ù lì như trước thì cơ hội sẽ rơi vào tay người khác.

Ngoài ra, đầu tư tài chính là quyết định thông minh với những lý do sau đây:

  • Tận dụng tối đa “kỳ quan” lãi suất kép. Đầu tư càng sớm lãi suất nhận được càng nhiều.
  • Hạn chế lạm phát.
  • Đầu tư và sinh lời: Nhận được thu nhập tự động theo thời gian tùy vào từng khoản đầu tư.
Nguồn: Freepik.com

6 hình thức đầu tư tài chính tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức đầu tư, trong đó có 6 loại hình được pháp luật công nhận và nhiều người tham gia nhất.

1. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua bởi cơ hội kiếm lời lớn nếu có kiến thức và hiểu biết về lĩnh vực này. Dù bạn có số vốn lớn hay nhỏ vẫn có thể tham gia, bởi thực tế nhiều mã chứng khoán có giá rất thấp (không quá 10.000 đồng) được giao dịch.

Tuy nhiên, để có thể kiếm lời từ chứng khoán, nhà đầu tư phải am hiểu nhiều về thị trường này, bạn có thể đúc rút kinh nghiệm từ thực tế, tham khảo chuyên gia, thông tin trên diễn đàn, sách báo liên quan…

Chứng khoán có nhiều sản phẩm như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… bạn chỉ cần đăng ký mở tài khoản tại công ty chứng khoán, nạp tiền và giao dịch được ngay.

2. Đầu tư vàng

Bản chất của hình thức này là nhà đầu tư mua vàng, tận dụng khi vàng tăng giá thì bán và thu lợi nhuận. Thực tế giá trị của vàng đã tăng mạnh trong dài hạn, từ năm 2005 đến nay giá vàng tăng từ 10 triệu đồng/ lượng lên gần 60 triệu đồng/ lượng. Nếu bạn mua vàng ở thời điểm 2005, hiện tại tài sản của bạn sẽ là một con số khổng lồ. Đây là hình thức đầu tư được đánh giá an toàn, ít rủi ro hơn so với chứng khoán.

Năm 2021, giá vàng có sự thay đổi mạnh mặc cho sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Giá vàng đầu năm 2020 đạt 53.5 triệu đồng/ lượng, đến gần cuối năm 2021 mức giá đã là 60.1 triệu đồng. Dù cho nền kinh tế bị trì trệ, vàng vẫn tăng giá, nếu bạn đầu tư chỉ để cất trữ vẫn có thể chốt lời nếu bán ra ở thời điểm này hoặc tương lai.

Nguồn: https://vietq.vn/

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là hình thức đầu tư rất được chú ý trong thời gian gần đây, khi giá nhà, đất ngày một tăng cao. Với hình thức này, bạn có đa dạng các loại hình đầu tư như chung cư, đất nền, thổ cư,…

Tuy nhiên, nếu chỉ có nguồn vốn hạn hẹp, bạn khó có thể tham gia kênh này. Nguyên nhân đến từ giá trị ban đầu của bất động sản khá lớn, ngoài ra trong thời gian sở hữu bạn còn phải chịu thêm các khoản phí khác như bảo trì, tu sửa,…

Thanh khoản thấp cũng là một yếu tố nên cân nhắc nếu muốn đầu tư bất động sản. Quy trình mua bán bất động sản cần trải qua nhiều giai đoạn nên sẽ tốn thời gian cho cả người mua và người bán. Không chỉ vậy, giá trị bất động sản lớn nên người mua cũng cần thời gian để cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Do đó, việc chuyển từ bất động sản thành tiền không dễ dàng.

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Đầu tư chứng chỉ quỹ đang ngày một phổ biến trong thời điểm hiện tại, đặc biệt với những người có ít kinh nghiệm và muốn tìm kiếm cơ hội sinh lời ít rủi ro.

Đây là hình thức đầu tư trung gian, tuy không yêu cầu nhiều về kiến thức nhưng nhà đầu tư nên tìm các quỹ có hoạt động tốt nhất trên thị trường để tham gia, nhằm đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài.

Tùy vào khẩu vị mà bạn sẽ chọn nên đầu tư quỹ dạng mở hay dạng đóng. Rủi ro và lợi nhuận nhận ở mỗi quỹ không giống nhau, cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Đầu tư ngoại hối

Tham gia thị trường ngoại hối có thể mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ nếu biết đầu tư hợp lý. Hiện nay, có rất nhiều sàn môi giới đầu tư ngoại hối xuất hiện, nhà đầu tư chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể tham gia.

Không yêu cầu số vốn tối thiểu, giao dịch mọi lúc mọi nơi khi được kết nối internet, lợi nhuận cực cao,… là những điểm thu hút người dùng với ngoại hối. Tuy nhiên, rủi ro là việc luôn tồn tại trên thị trường này, nếu bạn không tìm hiểu kỹ, thiếu kiến thức về thị trường ngoại hối thì khả năng bị lỗ vốn rất cao. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Hình thức gửi tiết kiệm khá quen thuộc với nhiều người, bạn sẽ nhận được tiền lãi cố định mỗi tháng với khoản tiền gửi tại ngân hàng. Hiện nay, mức lãi suất gửi tiết kiệm khá hấp dẫn, giao động từ 3 – 5% tuỳ từng kỳ hạn. Bạn có thể gửi tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào trên thị trường, đến trực tiếp hoặc gửi online ngay tại nhà để tiết kiệm thời gian.

Cách tham gia rất đơn giản, ít rủi ro và cam kết an toàn cao bởi. Bạn không sợ bị mất vốn mà còn nhận được tiền lãi cố định, nhưng lợi nhuận nhận được sẽ thấp hơn so với các kênh đầu tư khác. 

Trên đây là thông tin chi tiết về các hình thức đầu tư tài chính được đánh giá tốt trên thị trường. Nhà đầu tư có thể tham khảo và chọn ra kênh đầu tư phù hợp nhất với bản thân mình.

Đọc thêm những bài viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân tại đây.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!