Home / Phong Cách Sống / Đừng chần chừ nữa, tập ngay 14 thói quen này để có cuộc sống nhiều niềm vui hơn!
chau bui
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Đừng chần chừ nữa, tập ngay 14 thói quen này để có cuộc sống nhiều niềm vui hơn!

Mọi người có bao giờ để ý là chúng ta hay trì hoãn một số hoạt động dù biết là rất tốt cho bản thân mình không?

27/07/2021

Ví dụ ai cũng biết là dậy sớm sẽ làm được nhiều việc hơn, ăn nhiều rau thì tốt cho sức khoẻ, tập thể dục thì người mới đẹp, nhưng mình cứ lần lữa hết ngày này qua ngày khác không thể bắt đầu.

Theo kinh nghiệm của Châu thì để bắt đầu một thói quen tốt, chúng ta hãy đơn giản hoá cách suy nghĩ đi. Khi phải dậy sớm, đừng nghĩ là nó mệt mỏi thế nào mà hãy nghĩ là hôm nay mình sẽ làm được những việc hay ho ra sao. Hoặc khi mới eat clean, Châu chẳng nghĩ là mình đang ăn kiêng. Châu cứ bắt đầu bằng việc ăn thật nhiều rau lên đã, sau đó mới dần dần kết hợp ăn ít cơm đi, nhiều thịt lên, vân vân.

Hôm nay Châu muốn chia sẻ với mọi người những thói quen rất đơn giản mà sẽ làm cuộc sống của chúng ta tích cực, vui vẻ hơn nhiều!

 • Dọn nhà trước và sau khi đi ngủ: Dọn dẹp là một hoạt động mà chúng ta rất hay trì hoãn đúng không? Thế nên Châu xác định luôn lịch dọn nhà là trước và sau đi ngủ để không bị lười. Dọn trước khi đi ngủ xong thấy mệt nên ngủ ngon hơn, sáng dậy thì luôn phải dọn nhà cho các em “choá” và sau đó cũng thấy tỉnh ngủ để đi làm việc khác. Thêm nữa là Châu dọn nhà hàng ngày nên khối lượng phải dọn không nhiều lắm, chỉ cần quét, lau sàn nhà, cất bớt đồ là thấy nhà cửa thoáng mát hẳn lên rồi.
chau bui
Sáng nào cũng phải dọn nhà cho “choá” đây.
 • Viết to-do list: Châu có chia sẻ nhiều về việc viết ra các thứ cần làm, vì Châu thực sự thấy cách này giúp một ngày của Châu hiệu quả và ngăn nắp hơn nhiều. Đôi khi chăm chỉ hơn thì Châu còn viết ra to-do list cho tuần, cho tháng, để mình biết nên tập trung làm việc gì và bỏ qua những việc không đáng để mình bỏ tâm sức nhiều.
 • Ăn thêm rau: Đây là cách dễ nhất để chúng ta có thể bắt đầu hành trình eat clean. Châu cố gắng cho thêm rau vào rất cả các bữa ăn: làm sinh tố rau cho bữa sáng, luộc rau cho bữa trưa, xào rau cho bữa tối… Xem thêm thực đơn 3 bữa healthy của Châu ở đây nhé!
 • Đặt deadline cho những công việc hàng ngày: Sẽ luôn có những việc chúng ta hay delay, ví dụ như dọn nhà, tắm cho chó, đi khám răng, đi chạy… Cách tốt nhất là mình tự đặt ra mini-deadline cho bản thân. Ví dụ: trong 1 tuần nữa hôm nào cũng phải chống đẩy 20 cái, hoặc thứ 7 tuần này phải xong việc dọn nhà mẹ giao.
 • Dành thời gian đọc sách: Cũng như việc tập thể dục, việc đọc sách có thể được sắp xếp vào thời gian biểu hàng ngày. Châu cố gắng 30 phút trước khi đi ngủ, thay vì xem Instagram, thì cầm một quyển sách lên đọc. Đọc lại sách cũ cũng được, đọc thêm sách mới cũng được, miễn là để đầu óc chúng ta được thử thách qua những trang sách.
chau bui
Bí tồ đọc sách cùng mẹ.
 • Đặt đồng hồ để vận động mỗi 30 phút: Dù đang ở nhà làm việc hay chỉ là ngồi xem TV, lướt Tiktok, Châu thấy việc đứng lên khỏi ghế salon, làm vài động tác yoga, chơi với chó, hay thiền, đều là những cách hay để chúng ta có những mini-break trong ngày.
 • Nói “cảm ơn” nhiều hơn là “xin lỗi”: Châu mới học được điều này, những người trẻ như Châu và các bạn có thói quen nói xin lỗi khá nhiều vì chúng ta chưa đủ tự tin, hay lúng túng khi mới đi làm. Thay vì nói “Em xin lỗi vì gửi nhầm email”, bạn có thể nói “Em cảm ơn chị đã phản hồi về email của em, em sẽ điều chỉnh theo hướng mới.” Tự nhiên mình cũng thấy bớt căng thẳng và có sự tự tin hơn vào bản thân đấy.
 • Đừng gù lưng: Châu mới có bài tập chống gù lưng trên Tiktok đấy, các bạn đã xem chưa? Ngồi hay đứng đúng tư thế đều rất quan trọng cho sức khoẻ chúng ta sau này đấy, mà những động tác này cũng dễ làm nữa.
 • Đi bộ khi có thể: Dù là đi bộ ra đầu phố mua đồ, đi bộ lên xuống cầu thang, đi bộ quanh nhà, hãy cố gắng tập thói quen đi bộ nhiều nhất có thể để cơ thể được vận động thường xuyên.
 • Nói “không” nhiều hơn: Nói không với những người luôn chỉ trích chúng ta, nói không với những người bạn hay nhờ vả mà không trân trọng mình, nói không với những việc chiếm quá nhiều thời gian mà không hiệu quả, nói không với mối quan hệ toxic… tập nói không cũng là một cách để cuộc sống của chúng ta nhẹ nhõm, vui vẻ hơn.
 • Rời bỏ những tài khoản độc hại: Nếu có những tài khoản Instagram, Facebook, Tiktok khiến chúng ta tự ti vào bản thân hoặc tạo ra nhiều cảm xúc tiêu cực, hãy mạnh dạn unfollow nhé. Thay vào đó hay đi xem ảnh meme chó mèo này, Châu thấy là cách thư giãn tốt nhất luôn!
 • Ngủ sớm hơn và nhiều hơn: Các bác dạo này có ngủ đủ 8 tiếng không đấy hay lại thức khuya dậy sớm? Đọc thêm bài viết những cách ngủ ngon và sâu hơn của Châu nhé!
 • Giảm bớt những việc cần quyết định: Sáng dậy là chúng ta đều phải đối mặt với thật nhiều quyết định trong ngày, ví dụ nên mặc gì, ăn sáng ra sao, có nên tập thể dục không, nên làm gì trước, nên gửi email cho ai… Đây là lý do chúng ta bị stress đấy! Châu thấy càng cắt giảm những việc cần quyết định trong một ngày càng tốt. Ví dụ Châu sáng nào cũng ăn cùng món yến mạch, thế là đỡ phải nghĩ. Hoặc việc tập thể dục thì đã đặt lịch sẵn với 25Fit nên cũng không cần lo lắng. Trong tủ luôn có 2-3 bộ đồ biết chắc rằng mặc lên là bao đẹp cho những hôm nào vội. Đấy, thế là bớt lo nghĩ đi bao nhiêu rồi!
Vui lên nhé các cô chú ơi!
 • Làm từ thiện: Cho đi chính là cách chúng ta khiến cuộc sống đủ đầy hơn, không chỉ cho bản thân mà còn những người xung quanh. Châu luôn cố gắng tìm hiểu và tham gia những dự án về môi trường, trẻ em, người nghèo… để lan toả những thông điệp hết sức ý nghĩa. Các bạn có thể xem thêm trang Cộng đồng của Châu nhé!

Còn bạn, bạn có bí quyết nào để giữ tinh thần tích cực, vui vẻ trong thời điểm này không? Chia sẻ cho Châu trong phần comment ngay nha.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!