Home / Uncategorized / 5 vật dụng eco-friendly không thể thiếu của Châu Bùi
eco friendly products
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

5 vật dụng eco-friendly không thể thiếu của Châu Bùi

Cùng Châu Bùi lục túi 5 món đồ thân thiện với môi trường mà lúc nào cũng cần có!

21/04/2021

Đồ dùng thân thiện với môi trường (eco-friendly) là các sản phẩm giảm thiểu mức độ ô nhiễm ra ngoài môi trường. Có 5 vật dụng eco-friendly mà Châu luôn để sẵn trong túi, rất nhẹ và tiện lợi. Châu tin chắc rằng danh sách này toàn đồ dễ mua, mà bạn nào cũng có thể sắm cho mình để sử dụng hằng ngày như Châu vậy.

  1. Ống hút nhôm

Ống hút nhôm chắc chắn là một đồ dùng eco-friendly mà Châu sử dụng nhiều nhất. Trong túi Châu lúc nào cũng có một chiếc ống hút nhôm để có thể sử dụng khi ra ngoài làm việc hay đi chơi. Hiện nay có rất nhiều mẫu ống hút thân thiện với môi trường như ống hút giấy, ống hút gạo, ống hút tre hay ống hút thủy tinh. Châu chọn ống hút nhôm vì độ cứng cáp của nó khi để vào túi rất an toàn và không sợ bị va đập. Hơn nữa, nếu các bạn giữ gìn vệ sinh cẩn thận thì có thể sử dụng rất lâu luôn ấy.

  1. Bộ dụng cụ ăn riêng

Hiện nay Châu thấy có rất nhiều bạn đã có thói quen tự chuẩn bị bộ dụng cụ thìa dĩa riêng cho bữa ăn của mình. Châu cũng như vậy đấy, bước đầu thì cảm giác không quen và hơi phiền phức do phải vệ sinh ngay sau khi ăn. Tuy nhiên, Châu thấy rằng khi tự sử dụng bộ “kit” của mình như vậy sẽ giảm thiểu rất nhiều số lượng muỗng dĩa nhựa mỗi lần Châu ăn cơm trên trường quay. Ngoài ra, các bạn còn có thể đảm bảo vệ sinh cho bản thân nữa. Một công đôi việc như vậy thì ngại gì không thử phải không nào!

  1. Quai vải đựng đồ uống

Khoảng hai năm trước, Châu thấy rằng xu hướng các sản phẩm quai vải đựng ly nước hay bình nước xuất hiện khá nhiều. Thời điểm hiện tại là lúc trà sữa, đồ uống take-away lên ngôi. Các bạn thử nghĩ xem có biết bao túi nilon, quai nhựa sẽ được hạn chế nếu chúng ta thay thế bằng sản phẩm này. Chiếc quai vải đảm bảo độ chắc chắn cho ly nước và còn có thể dễ dàng giặt rửa. À còn điều quan trọng hơn hết Châu rất thích là vì độ xinh xắn của nó, hiện có rất nhiều mẫu thiết kế đa dạng, từ dễ thương cho đến cá tính độc đáo, tha hồ chọn.

  1. Túi vải tote bag

Chiếc túi vải là vật bất ly thân của Châu khi đi chợ hoặc siêu thị, những nơi tiêu thụ số lượng lớn sản phẩm nhựa. Đôi khi, lúc chạy ra ngoài mà đồ đạc không để hết trong túi xách, Châu cũng cầm túi vải theo để đồ. Ngoài việc có thể sử dụng nhiều lần, thì đến khi vứt đi, túi vải vẫn có khả năng tái chế hoặc phân hủy nhanh hơn trong môi trường. Vì thế, Châu hy vọng mọi người sẽ có cho mình những chiếc túi thân thiện với môi trường để thay thế cho bao nilon mỗi ngày nha!

  1. Bàn chải tre

Đây là một vật dụng khá thú vị Châu muốn giới thiệu đến mọi người. It bạn biết rằng, một chiếc bàn chải nhựa thông thường sẽ mất hàng chục năm hay thậm chí hàng trăm năm để phân hủy. Ngược lại, bàn chải tre thì được sản xuất từ nguyên liệu hoàn toàn lành tính, thân thiện với môi trường mà vẫn đảm bảo độ vệ sinh cho răng miệng. Hiện nay tại Việt Nam đã có nhiều nơi bán với mức giá rất hợp lý. Từ khi trải nghiệm loại bàn chải, Châu thấy thật sự xứng đáng để giới thiệu cho mọi người có thể sử dụng thử.

Đôi khi việc bảo vệ môi trường chỉ cần là những việc nhỏ nhất xung quanh chúng ta chứ không cần gì quá to lớn. Mỗi người một chút cùng Châu nha, tích tiểu thành đại mà! Các bạn còn biết những sản phẩm nào khác thân thiện với môi trường thì comment để Châu có thể sắm ngay và luôn nhé!

*Ảnh bìa: Thermos Singapore

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!