Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 8 cách để sống khoẻ và cân bằng hơn trong năm 2022
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

8 cách để sống khoẻ và cân bằng hơn trong năm 2022

Làm thế nào để đạt được các mục tiêu của năm mới?

22/01/2022

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Châu có chia sẻ rằng, Châu đã nhận ra mình không cần phải chạy nhanh quá, vì không chỉ “đích đến” mới đáng trân trọng, hành trình mình đến đó cũng có rất nhiều điều quý giá. Năm 2022 này, Châu không chọn “đi nhanh,” Châu chọn “đi lâu.” Mình cần cân bằng lại cuộc cống, để làm sao có thể đi đường dài, để đóng góp giá trị cho cộng đồng được nhiều hơn, lâu hơn.

Và để đi đường dài trong năm 2022, Châu có 8 điều muốn chia sẻ với mọi người để có một năm mới cân bằng, khoẻ mạnh và bền vững hơn nha!

1. Thử một điều gì đó mới mỗi tháng

Processed with VSCO with u3 preset

Tạo dựng những thói quen tốt hàng ngày là điều nên làm, nhưng đôi khi việc lặp đi lặp lại từng đấy việc một ngày sẽ khiến chúng ta chán nản lắm phải không? Một điều Châu muốn thử trong năm 2022 là thử một điều gì đó mới trong mỗi tháng của năm. Không cần gì to tát, điều mới này có thể là một kỹ năng bạn luôn muốn học, một lớp ngoại khoá thú vị, một điểm đến mới trong thành phố, hay một bài tập thể dục, thể thao mới. Đây là động lực để chúng ta làm giàu thêm trải nghiệm và tạo ra háo hức: tháng này mình sẽ thử điều gì tiếp theo?

2. Hoàn thành những điều cơ bản

Dù bận rộn đến đâu, có những điều cực kỳ tốt cho sức khoẻ và chất lượng cuộc sống lâu dài mà bạn không nên bỏ qua: uống đủ nước, ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày, rửa mặt trước khi đi ngủ, bôi kem chống nắng khi ra ngoài. Nếu bạn chưa hoàn thành được những điều cơ bản này hàng ngày, năm mới là cơ hội để chúng ta bắt đầu lại và tập thói quen đều đặn này nhé. Cơ thể bạn sẽ cảm ơn bạn rất nhiều đó!

3. Thẳng lưng lên nào! 

Bệnh đau cổ và cột sống thực sự là “vấn nạn” cho thế hệ trẻ, kể cả với Châu! Để cải thiện điều này, hãy bắt đầu bằng việc chú ý form dáng của bạn trong những hoạt động hàng ngày như ngồi làm việc, đi bộ, tập thể dụng. Đứng thẳng lưng, đúng form, đúng dáng sẽ giúp không chỉ cột sống của chúng ta mà còn là các nhóm cơ chính trong cơ thể. Dần dần bạn sẽ cảm thấy cơ thể khoẻ và vận động dễ dàng hơn. Gợi ý: bạn có thể tập thói quen này qua các bài tập stretch đơn giản, nhanh gọn của Châu nhé!

4. Rủ bạn bè cùng đi tập 

Với các bạn đang loay hoay với việc tập luyện đều đặn, rủ bạn bè cùng tham gia một môn thể thao, một khoá tập luyện hay đến gym là cách hay để chúng ta giữ được thói quen này thường xuyên. Chú ý chọn người bạn nào cũng có ý chí quyết tâm sống khoẻ, sống đẹp hơn mỗi ngày thì mới có hiệu quả nha!

5. Đi bộ nhiều hơn

Cần mua một món đồ ở đầu phố? Hãy đi bộ thay vì dắt xe ra đi mua. Cần đi lên tầng? Hãy đi thang bộ thay vì thang máy. Hẹn gặp bạn bè cà phê? Hãy thử cùng đi dạo ở công viên hay quanh phố thay vì chỉ ngồi một chỗ. Đi bộ nhiều hơn sẽ là một thói quen Châu muốn tập trong năm 2022 để tạo thói quen vận động thường xuyên cho cơ thể.

6. Tự tạo ra cân bằng cho bản thân

Châu đã nhiều lần chia sẻ về hành trình tìm đến cân bằng trong cuộc sống của mình. Cân bằng tuyệt đối là điều khó có thể xảy ra, vì chúng ta còn trẻ và có nhiều mục tiêu cần hoàn thành, nhiều áp lực phải vượt qua. Thay vì cố gắng chạy theo điều gì đó quá mơ hồ, Châu muốn tự tạo ra cân bằng cho bản thân mỗi ngày từ những việc nhỏ. Đơn giản như mỗi ngày, dành ra 20-30 phút làm một điều gì đó bạn thấy vui, dù lịch trình có bận rộn đến đâu. Có thể là thời gian nấu ăn cho gia đình, có thể là ngồi thiền một chút để tĩnh tâm, có thể đơn giản chỉ là ngồi nghe nhạc cho thư giãn. Đó chính là sự cân bằng mà chúng ta có thể chủ động tạo ra để sống vui và khoẻ hơn trong năm mới.

7. Quản lý thời gian 

Châu nhận thấy khá nhiều sự căng thẳng, lo lắng trong cuộc sống của mình đến từ việc ôm đồm quá nhiều thứ cùng một lúc và chưa biết cách ưu tiên, quản lý thời gian hiệu quả. Phương pháp Pomodoro hay “Urgent-Important Matrix” là hai công cụ đã giúp Châu khá nhiều trong thời gian giãn cách năm ngoái và Châu muốn áp dụng nhiều hơn trong năm nay. Ngoài ra, hãy sử dụng những dịch vụ có sẵn để đơn giản hoá một số công việc, ví dụ lên lịch sẵn cho các buổi tập mỗi tuần cùng 25Fit đã giúp Châu tiết kiệm được kha khá thời gian loay hoay xếp lịch tập hàng ngày của mình.

8. Nhắc mình “tại sao”

Những mục tiêu bạn đặt ra cho năm mới là rất quan trọng, nhưng đừng quên nhắc mình “tại sao” lại cần đạt những mục tiêu ấy nhé. Ví dụ nếu chỉ đặt ra mục tiêu “đi gym mỗi ngày” thì rất khó để thực hiện. Thay vào đó hãy nghĩ tại sao bạn muốn đi gym đều đặn hơn? Có thể là để giảm cân, để nâng cao sức khoẻ hay lý do khác nữa. Tại sao bạn lại muốn được thăng tiến trong công việc? Để cảm thấy tự tin hơn hay làm bố mẹ tự hào? Nhớ đến lý do “tại sao” cho mục tiêu của mình sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn và có động lực làm việc hơn đấy.

Cuối cùng, Châu mong rằng mọi người sẽ luôn cảm thấy “đủ” khi là chính mình chứ không phải chạy theo mục tiêu, lý tưởng của người khác. Chúc cả nhà một năm mới nhiều thành công cho bản thân nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!