Home / Làm Đẹp / 4 thói quen sai lầm khi dùng kem chống nắng
Icon Icon Icon

Chăm Sóc Da

4 thói quen sai lầm khi dùng kem chống nắng

Tự “kiểm điểm” xem mình mắc lỗi nào khi dùng kem chống nắng nhé!

29/05/2021

Trên website, Châu đã có khá nhiều bài viết về tầm quan trọng của việc dùng kem chống nắng mỗi ngày. Ngắn gọn là, tia UVA và UVA từ mặt trời khi tiếp xúc với da bạn sẽ phá huỷ collagen và elastin trong da, khiến da sớm có nếp nhăn, không đều màu, và xệ. Toàn những dấu hiệu lão hoá không ai mong muốn phải không nào?  

Nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng mỗi ngày rồi thì thật là tuyệt vời! Nhưng để dùng kem chống nắng hiệu quả cho làn da thì bạn cần tránh 4 thói quen sai lầm này nhé.

Thói quen #1: Sử dụng kem nền thay cho kem chống nắng. 

Dù nhiều sản phẩm kem nền hoặc BB Cream trên thị trường hiện nay có SPF 15 hoặc 30, nhưng các chuyên gia da liễu vẫn khuyên bạn nên dùng một sản phẩm chống nắng riêng biệt nhé. Đặc biệt trong thời tiết mùa hè ở Việt Nam, luôn sử dụng kem chống nắng có SPF từ 30 – 50 để bảo vệ da bạn. Châu thường sử dụng lượng kem chống nắng khoảng bằng thìa cà phê cho cổ và da mặt. Châu cũng luôn để kem chống nắng khô hẳn rồi mới bắt đầu trang điểm, và chờ ít nhất 15-20 phút sau khi bôi kem chống nắng thì mới ra khỏi nhà.

Thói quen #2: Chỉ dùng kem chống nắng là đủ

Một số bạn hay nghĩ rằng mình đã bôi đủ kem chống nắng rồi thì không cần lo lắng khi ra nắng nữa. Thật ra, kem chống nắng là vũ khí lợi hại trong cuộc chiến bảo vệ làn da, nhưng không phải là tất cả. Khi đi ra ngoài, và nhất là khi làm việc lâu dưới ánh nắng, Châu luôn chú ý một số điều sau để bảo vệ da được tốt hơn:

  • Tìm bóng râm để tránh nắng, đặc biệt là trong khoảng thời gian nắng gắt nhất từ 10:00 sáng đến 4:00 chiều. Lúc đi chụp ngoài trời không có bóng râm thì mỗi lần dừng chụp là Châu phải nấp ngay dưới ô cùng Hạnh và Quỳnh đấy.
  • Đội mũ rộng vành giúp nắng đỡ rát trên mặt, điều này có thể làm khô da và to lỗ chân lông nữa. Mọi người có để ý các cô ở bên Hàn luôn đội mũ khi ra ngoài không? Có thể đó là lý do mà da của họ đẹp đến như vậy dù lớn tuổi rồi ấy.
  • Nếu bạn chơi thể thao ở ngoài trời, hãy mặc áo, quần dài tay để đỡ phải bôi lại kem chống nắng quá nhiều lần trong ngày.

Thói quen #3: Không dặm lại kem chống nắng 

Có một thời gian dài Châu không hề biết là mình phải dặm lại kem chống nắng nhiều lần trong ngày, nên Châu chỉ bôi một lớp vào buổi sáng và không hề mang theo kem chống nắng để sử dụng. Giờ thì trong túi của Châu luôn có ít nhất một loại kem chống nắng rồi. Tuỳ vào loại và công dụng của mỗi sản phẩm kem chống nắng mà thời gian cần dặm lại sẽ khác nhau, nhưng thường là cứ khoảng 1-2 tiếng ra ngoài Châu sẽ sử dụng thêm kem chống nắng, đặc biệt là vùng mặt, cổ và tay. Nếu bạn đang có makeup trên mặt thì có thể dặm lại bằng BB cream hoặc cushion có SPF cũng được. Khi đi biển thì mình còn phải liên tục bôi thường xuyên hơn nữa đấy!

Thói quen #4: Không bôi đủ kem chống nắng 

Đây cũng là một chủ đề gây bàn cãi: thế nào là bôi “đủ” kem chống nắng? Theo những tài liệu Châu đọc được thì để bôi đủ cho cả cơ thể, bạn sẽ cần khoảng 25-30 ml kem chống nắng đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các loại kem chống nắng dạng xịt để sử dụng đều lên cả cơ thể. Khi đi biển hoặc đi xe máy dưới thời tiết mùa hè, đừng quên bôi kem chống nắng ở tai, sau gáy, và ngón chân nhé (đây là những nơi ánh nắng chiếu vào nhiều mà mình lại hay quên bôi kem.)

Hi vọng bạn sẽ có làn da thật đẹp và khoẻ trong suốt mùa hè này!

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!