Home / Thời Trang / 5 thương hiệu thời trang Việt Nam thân thiện với môi trường
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

5 thương hiệu thời trang Việt Nam thân thiện với môi trường

Có hai thứ Châu luôn ủng hộ 100% trong ngành thời trang: đó là sự phát triển của local brand, và thời trang bền vững.

19/07/2021

Vì vậy, Châu rất mừng khi càng ngày càng thấy nhiều thương hiệu, anh chị thiết kế, người làm trong ngành thời trang tại Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến môi trường, từ thiết kế, nguyên liệu sản xuất cho đến bao bì sản phẩm.

Châu muốn lan toả những thông điệp tuyệt vời này qua 5 local brand thân thiện với môi trường mà Châu được biết đến nhé!

Boo

Bo Sua Xanh
Ảnh: Kênh 14

Đã đồng hành cùng chương trình “Tắt Đèn Bật Ý Tưởng” từ lâu, Châu hiểu rõ những nỗ lực của đội ngũ của Boo để ra mắt những sản phẩm thân thiện với môi trường và phù hợp với giới trẻ. Boovironment là dự án xanh của thương hiệu để mang đến những cam kết với người dùng quan tâm đến bền vững. Các hoạt động nổi bật mà Boo đã thực hiện bao gồm: thu gom quần áo cũ và rác thải điện tử tại các cửa hàng của Boo trên toàn quốc, khuyến khích khách hàng không sử dụng túi nylon đựng sản phẩm, thu gom tem mác, thẻ bài tái sứ dụng, thu gom túi nylon bảo quản hàng hoá. Các cửa hàng của Boo cũng chú ý bật điều hoà trên 26 độ để giảm nhiệt trái đất. Sản phẩm áo phông in hình của Boo sử dụng 90% organic cotton và chỉ làm việc với những nhà sản xuất theo đúng tiêu chuẩn về môi trường làm việc cho người lao động và quy trình sản xuất thân thiện với môi trường.

Website: https://boo.vn/

The 31

Ảnh: The 31

The 31 là cái tên còn khá mới tham gia vào thị trường thời trang. The 31 hướng tới không chỉ thời trang mà là cả một lối sống gần gũi với thiên nhiên, thân thiện môi trường thông qua những sản phẩm áo quần, đồ nội thất, beddings… từ chất liệu tự nhiên. Vải organic linen, thành phần chính trong những sản phẩm của The 31, được sản xuất và thiết kế ở Việt Nam, 100% làm từ thực vật (plant-based). The 31 hoàn toàn không dùng nylon hoặc nhựa trong bao bì sản phẩm. Website và Facebook của hãng cũng có nhiều nội dung hữu ích nhằm giảm thiếu rác thải trong cuộc sống hàng ngày.

Website: https://the31.vn/

Leinné

Leinné
Ảnh: Leinné

Leinné là thương hiệu chuyên về đồ phụ kiện như mũ, túi xách, giày dép cũng như trang sức. Đặc biệt, thương hiệu cho ra mắt chương trình Refinity Community để tái sinh và tái chế quần áo cũ. Với những món đồ cũ được gửi đến, những nghệ nhân của Leinné có thể tái chế thành sản phẩm độc đáo như túi đựng cốc, phụ kiện cho tóc, túi xách… Với những món đồ không được dùng đến, họ sẽ tiếp tục chỉnh sửa để đem đi từ thiện, hoặc biến thành gạch xây nhà. Rất ý nghĩa phải không nào?

Website: https://leinne.com/blogs/leinne-talk/refinitycommunity  

Timtay

timtay
Ảnh: Timtay

90% các sản phẩm của Timtay được làm từ vải linen thân thiện với môi trường, đến từ sợi lanh, sợi bông, tơ tằm nguyên chất… Nguyên lý thiết kế của Timtay là để cho người mặc cảm thấy thoải mái, năng động nhất nên loại vải này cũng rất thân thiện, mềm mại trên da người mặc, đường may bền bỉ, chắc chắn để nâng cao vòng đời sản phẩm. Vải thừa trong quá trình thiết kế được tái chế thành đồ phụ kiện. Đặc biệt, Timtay còn cam kết luôn đảm bảo môi trường làm việc công bằng cho người lao động. Bạn có thể đọc thêm bài phỏng vấn cùng Timtay trên Style Republik gần đây, Châu thấy rất hay và tâm đắc.

Website: https://timtay.me/

Moidien

Ảnh: Moidien

Thương hiệu Môi Điên của anh Tom Trandt chắc không còn xa lạ gì với các bạn yêu thích thời trang Việt. Những thiết kế nguyên bản đầy táo bạo và mang tinh thần hiện đại đã đưa Moidien trở thành một trong những thương hiệu thời trang streetwear nổi tiếng. Sản phầm của Moidien không sử dụng hoá chất để nhuộm màu mà hoàn toàn từ những công thức tự nhiên. Chất liệu cũng hầu hết từ linen, canvas. Vải thừa sẽ được Moidien tái sử dụng thành đồ phụ kiện hoặc thành túi xách, túi đựng sản phẩm. Châu tin rằng thương hiệu Moidien sẽ còn tiến xa trong khu vực và thế giới!

Website: https://moidien.com/

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!