Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / Louis Vuitton Fall/Winter 2022 Ready-to-wear: Tuổi trẻ bất diệt
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Louis Vuitton Fall/Winter 2022 Ready-to-wear: Tuổi trẻ bất diệt

Một thử nghiệm mới của Nicolas Ghesquière.

08/03/2022

Thời gian luôn là một nỗi ám ảnh của Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière kể từ khi ông bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại Louis Vuitton. Chúng ta đã được chứng kiến những bộ sưu tập vượt ranh giới không gian thời gian, gần đây nhất là những chiếc áo khoác đuôi tôm và cầu vai cổ điển phối hợp với giày sneakers và quần bò trong show diễn Xuân Hè 2022 tại bảo tàng Lourve.

Với mùa Thu Đông 2022 lần này, Nicolas Ghesquière đưa ta trở lại khoảng thời gian quan trọng nhất, đẹp nhất, nổi loạn nhất của đời người: tuổi thiếu niên. Trong show note gửi báo chí, ông đã gọi bộ sưu tập này là “một chuyến du ngoạn trở về những khoảnh khắc thoáng qua mà mang tính quyết định, khi mọi sự đều xảy ra ngay trước mắt ta, với một sự ngây thơ và cả phần sâu sắc. Sự vô thường và sự biến động đẹp đẽ của tuổi thanh xuân.” Chính hình ảnh chiếc đồng hồ nổi tiếng của bảo tàng Musée d’Orsay trên thiệp mời năm nay cũng gợi nhớ về tính bất định của thời gian, về một tuổi trẻ ngắn ngủi mà đáng nhớ, và quan trọng nhất, về một Louis Vuitton đang kết nối vô cùng mạnh mẽ với thế hệ trẻ ngày nay, những người sẽ định đoạt hướng đi của thời trang trong 20 năm tới.

Vậy thời trang của tuổi thanh xuân có ý nghĩa gì? Hai từ thôi: Thử nghiệm. Chắc chắn mỗi chúng ta đều nhớ cảm giác khám phá phong cách thời trang cá nhân bằng những thử nghiệm với quần áo, màu sắc, phá bỏ quy chuẩn và cảm nhận sự tự do không giới hạn. Những thiết kế của Nicolas Ghesquière gợi nhớ đến hình ảnh những cô gái, chàng trai tuổi teen thử nghiệm với tủ quần áo của nhau: những chiếc áo blazer quá khổ, sự đan xen của hoạ tiết, những màu sắc mạnh đứng cạnh nhau, những chiếc áo phông in hình nhiếp ảnh gia David Sims gợi nhớ đến thập kỷ 90.

Những phụ nữ trẻ mặc áo polo oversized và khoác lên chiếc cà vạt to bản của những ông già, thì có sao? Áo len cổ lọ quấn quanh eo cùng chiếc đầm dạ hội, thì có sao? Quần sweatpants phối cùng giày tây, thì có sao? Tuổi trẻ là bất diệt. Sự ngẫu nhiên là chìa khoá để hiểu được bộ sưu tập của Louis Vuitton, vì thanh xuân đâu cần tính toán. Một cảm giác xuân thì tự do tuyệt đối bao trùm lấy không khí của Musée d’Orsay vào đêm qua.

Trên tất cả, Nicolas Ghesquière mang đến niềm tin tràn đầy vào tuổi trẻ, vào tương lai: thử nghiệm có thể thất bại, nhưng sẽ luôn có sự sáng tạo và hi vọng khi bạn nhìn về phía trước. Bộ sưu tập Ready-to-wear của Louis Vuitton là một thử nghiệm đầy mới mẻ dành cho nhà mốt đã vượt qua lịch sử 200 năm, và cũng mang đến những năng lượng cực kỳ triển vọng cho thời trang của tương lai.

Ảnh: VOGUE

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!