Home / Cộng Đồng / Châu Bùi và dự án “Tắt đèn bật ý tưởng 2021”
tat den bat y tuong 2021
Icon Icon Icon

Dự Án Cộng Đồng

Châu Bùi và dự án “Tắt đèn bật ý tưởng 2021”

Một kỷ niệm không bao giờ quên của Châu khi được tham gia dự án “Tắt đèn bật ý tưởng 2021”

13/05/2021

Châu luôn hào hứng khi được tham dự những chương trình mang đến những ảnh hưởng tích cực cho môi trường và chính cộng đồng mình đang sinh sống. “Tắt đèn bật ý tưởng” tổ chức bởi BOOVironment là một trong những chương trình như vậy. Chương trình được tổ chức lần đầu vào năm 2010 để hưởng ứng sự kiện giờ trái đất. Chương trình hướng đến việc nâng cao nhận cao nhận thức của giới trẻ về bảo vệ môi trường trên khắp đất nước. 

Trong năm 2020, chủ đề chính của chương trình là những hệ lụy của rác thải thời trang ảnh hưởng đến môi trường. Đây thật sự là vấn đề mà Châu rất quan tâm vì nó phần nào liên quan trực tiếp đến công việc của Châu hằng ngày. Và tiếp nối thông điệp mạnh mẽ “CHỌN KỸ – DÙNG LÂU – MẶC XANH – SỐNG BỀN” của năm 2020, chương trình trong năm 2021 nhìn chủ đề từ một góc nhìn khác là “Thời trang xanh”.

tat den bat y tuong 2021

Cụ thể hơn, Tắt đèn bật ý tưởng 2021 muốn lan tỏa một thông điệp về “Thẩm mỹ xanh – Yêu lành mạnh”. Ngành thời trang ngày càng phát triển và cụ thể hơn là mọi người ngày càng có nhiều sự lựa chọn cho quần áo. Tuy nhiên, chúng ta ít khi nhận thấy rằng sự phát triển đó đang đè nặng lên môi trường đến thế nào. Vì vậy, mỗi người có cho mình ý thức để sử dụng quần áo hợp lý, tiết kiệm, thân thiện với môi trường sẽ giúp ích rất nhiều để cải thiện tình trạng hiện nay. Bạn có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đến môi trường nếu mỗi ngày thay đổi một chút thói quen của mình: mua ít quần áo hơn, dùng quần áo lâu hơn, chọn quần áo có chất liệu thân thiện với môi trường, tái chế hoặc quyên góp quần áo cũ…

tat den bat y tuong 2021

Trong thời gian chương trình, Châu được có mặt tại Hà Nội và cùng nhóm 1977 có một buổi trò chuyện cùng các bạn trẻ thủ đô. Có một điều Châu rất ấn tượng là các bạn trẻ tại sự kiện ngày hôm đó đều có ý thức rất tốt về việc tiêu dùng thời trang. Châu cứ nghĩ rằng chủ đề “Thời trang xanh” khá khô khan nhưng không ngờ cũng có khá đông các bạn trẻ đã đến và quan tâm về vấn đề này. Chương trình còn quy tụ được nhiều nghệ sĩ bày bán các vật dụng tại Gian hàng thần tượng. Toàn bộ số tiền bày bán sẽ được góp vào quỹ trồng rừng. Ngoài ra, hoạt động Garage sale với tiêu chí “mang 3 đổi 1” cũng được các bạn trẻ hưởng ứng rất tích cực.

tat den bat y tuong 2021

Châu tin sự lan tỏa của chương trình cộng với những thay đổi tích cực của mọi người sẽ đem lại một điều gì đó lớn lao với môi trường. Châu rất mong được gặp mọi người trong những dự án tiếp theo!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Hoàng Thuý
May 20, 2021 10:16
Vì quá đam mê chị Chou, nên gì cũng theo ạaaa
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!