Home / Thời Trang / Hôm Nay Mặc Gì? / 7 mẹo để tủ quần áo thân thiện với môi trường hơn
Icon Icon Icon

Hôm Nay Mặc Gì?

7 mẹo để tủ quần áo thân thiện với môi trường hơn

Đây là những thay đổi đơn giản trong thói quen hàng ngày liên quan đến thời trang mà bạn có thể thực hiện ngay để sống xanh hơn nhé!

06/03/2021

Là một người làm trong ngành thời trang, Châu hoàn toàn nhận thức được ảnh hưởng của thời trang đến với môi trường. Ngành công nghiệp thời trang thải ra 10% lượng carbon trên toàn thế giới một năm.

Khủng khiếp hơn, có đến 85% quần áo sản xuất ra KHÔNG HỀ được mặc đến và trở thành rác thải. Chi phí để giải quyết quần áo bị bỏ đi cũng không hề nhỏ. Mỗi giây, có 1 xe tải quần áo bị bỏ đi trên toàn thế giới.

Một năm vừa qua, Châu đã tìm hiểu nhiều hơn về sống xanh và cách thức giảm thiểu carbon footprint (lượng carbon dioxide thải vào khí quyển) của mình và mọi người xung quanh. Sau đây, Châu xin chia sẻ những thay đổi đơn giản trong thói quen hàng ngày liên quan đến thời trang mà bạn có thể thực hiện ngay để sống xanh hơn nhé!

  1. Mua sắm từ các nhãn hàng trong nước: Quần áo từ các thương hiệu nước ngoài sẽ phải trải qua quá trình vận chuyển để đến tay bạn. Mua sắm nhiều hơn từ các thương hiệu trong nước vừa thể hiện sự ủng hộ local brand, vừa giúp bảo vệ môi trường nữa!
  2. Mua quần áo organic: sử dụng quần áo có chất liệu cotton organic hoặc hiểu rõ nguồn gốc sản phẩm mà bạn mua là một thói quen rất tốt! Cotton Organics là loại cotton được trồng sạch, không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hoá học, giúp cho nguồn đất và nguồn nước được sạch hơn khi sản xuất.
  3. Sử dụng chất liệu tự nhiên: Tốt hơn nữa thì bạn có thể thử quần áo có chất liệu tự nhiên thay vì sợi tổng hợp, ví dụ như bông, len, tơ tằm…
  4. Đừng vứt quần áo: Các bạn đừng bao giờ thẳng tay vứt quần áo không dùng đến vào thùng rác nhé! Hãy gửi quần áo đi làm từ thiện, hoặc bán lại trong các phiên chợ đồ cũ. Tổ chức trao đổi quần áo với bạn bè, người thân cũng là một ý hay. Cũ người mới ta mà!
  5. Chú ý khi giặt quần áo: giặt quần áo quá nhiều lần vừa khiến quần áo nhanh cũ, còn tốn điện, tốn nước nữa. Châu thích tìm mua những sản phẩm giặt làm từ thiên nhiên, và phơi quần áo tự khô chứ không dùng máy sấy quần áo nhiều.
  6. Sắp xếp tủ quần áo: Sắp xếp tủ quần áo cũng là một cách để bạn nhìn thấy hết những đồ mình có, điều này giúp bạn dễ phối đồ hơn hàng ngày và giảm thói quen mua sắm quần áo mới.
  7. Mua sắm ít đi: Cuối cùng, Châu đang tập cho mình thói quen mua sắm ít đi và chỉ mua những món đồ mình thực sự thích và cần. Khi mua sắm ít đi, các bạn sẽ tạo thành thói quen mua đồ bền hơn, mặc lâu hơn, thay vì mua đồ chỉ mặc một, hai lần. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp mình sáng tạo hơn trong việc mix match quần áo trong tủ nữa, phải không nào?

Các bạn còn cao kiến gì trong việc “sống xanh” với thời trang không? Chia sẻ cho Châu biết trong phần comment nhé! Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn đang hướng đến một tủ đồ thân thiện với môi trường hơn!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Mỹ Linh
May 06, 2021 09:53
Yeah, em ủng hộ chị Châu.
Phản hồi
Mỹ Linh
May 06, 2021 09:53
❤❤❤❤
Phản hồi
Nhật Tân
May 06, 2021 16:26
❤️
Phản hồi
_cloud_
May 12, 2021 10:55
❤️❤️❤️
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!