Home / Thời Trang / Châu Bùi mách bạn 5 tip để phối màu sắc đẹp như fashionista
Icon Icon Icon

Hôm Nay Mặc Gì?

Châu Bùi mách bạn 5 tip để phối màu sắc đẹp như fashionista

Warning: bài viết này có nhiều màu sắc rất nổi bật.

24/09/2021

1/ Hãy tìm cho mình những màu sắc phù hợp

Ảnh- Pinterest

Nhiều người quan niệm là da không trắng lắm thì không nên mặc đồ màu sắc chói, nổi bật. Châu hay nghe những câu như là “ôi dào, da trắng mặc gì chả đẹp” hay là “da ngăm thì phải bớt bớt đi.” Nhưng mọi người ơi, làn da Đông Nam Á rám nắng của chúng ta rất được hâm mộ ở nước ngoài. Và da càng rám nắng thì mặc đồ màu sắc rực rỡ càng đẹp!

Quan trọng là chúng ta tìm được màu sắc mình cảm thấy thích và tự tin nhất để đưa vào tủ đồ. Tip đầu tiên đó là hãy tìm hiểu xem tông da của mình là ấm, lạnh, hay trung tính. Bạn có thể Google các dấu hiệu nhận biết tông da của mình nhé!

  • Tông da lạnh hợp với: xanh nước biển, tím nhạt, tím lilac, hồng, xám
  • Tông da ấm hợp với: nâu, xanh lá cây, xanh ô-liu, vàng, cam, san hô, be
  • Tông da trung tính hợp với hầu hết màu sắc, đặc biệt là xanh ngọc bích, đỏ, trắng, hồng phấn

2/ Làm quen với bánh xe màu sắc

Phối hợp màu sắc có thể coi là một môn khoa học. Có một số quy luật cơ bản về việc phối màu để bạn có thể có một bộ quần áo thời trang chứ không phải là hoa hoè hoa sói. Cách dễ nhất là sử dụng bánh xe màu sắc để phối màu. Nên phối những màu nằm cạnh nhau, hoặc đối lập nhau trên bánh xe. Nếu bạn thấy ngoài đường có ai mặc đồ màu mè mà trông cứ “sai sai”, đó là vì những màu họ chọn không theo đúng luật của bánh xe này.

Colors 2.png

Ví dụ, tông đỏ và hồng nằm cạnh nhau nên phối với nhau rất đẹp. Vàng và tím, hoặc xanh lá cây và cam nằm đối diện nhau nên cũng rất nổi bật khi chọn trang phục. Đơn giản hơn nữa, hãy chọn những tông trong cùng một sắc màu để phối, ví dụ như tím nhạt mix với tím đậm, vàng mù tạt phối hợp cùng vàng chanh.

Ảnh- Pinterest

Nâng cao hơn chút nữa, nếu bạn muốn phối hợp màu sắc cùng hoạ tiết thì sao? Nếu bạn thích mặc một chiếc áo hoa có rất nhiều màu sắc trộn lẫn, hãy phối cùng quần hoặc váy có màu tương tự với một trong những màu sắc trên áo.

3/ Giữ cho chi tiết trang phục đơn giản

Ảnh- Pinterest

Khi đã quyết định mặc một bộ quần áo màu sắc nổi bật, nên giảm thiểu những chi tiết trang trí rườm rà trên bộ đồ để giúp trang phục lịch sự, thanh thoát hơn. Tốt nhất là chọn những món đồ có tính classic, luôn hợp thời, ví dụ như quần cạp cao, áo blazer, váy chiết eo, váy bút chì. Với những món đồ đơn giản như vậy thì dù có màu sắc cực kỳ nổi bật, tổng thể bộ trang phục vẫn có lịch sự và hợp thời trong bất cứ trường hợp nào.

4/ Phối cùng màu sắc trung tính

Ảnh- Pinterest

Đây là tip phối đồ yêu thích của Châu. Nếu bạn không muốn trở nên quá “tắc kè hoa”,  bạn hoàn toàn có thể phối những món đồ màu sắc nổi bật cùng những item trung tính và an toàn hơn. Một chiếc áo sơ mi hoa có thể đi cùng áo blazer màu đen, áo blazer màu pastel có thể đi cùng quần bò hoặc váy bút chì màu be… Chính vì vậy mà trong tủ đồ của chúng ta luôn có những món đồ như áo phông trắng, áo blazer đen, be, quần đen/be để có thể làm nền và tiết chế những item mang tính thời trang hay nổi bật hơn.

5/ Chọn phụ kiện nổi bật

Ảnh- Pinterest

Nếu vẫn e dè với việc mặc đồ nhiều màu sắc, phụ kiện chính là nơi bạn có thể thử nghiệm với màu sắc một cách thoải mái nhất! Với Châu thì đó sẽ là những chiếc túi xách có màu bắt mắt, như hồng, metallic, xanh dương… để khiến bộ trong phục cơ bản nhất trở nên thú vị hơn. Ngoài ra, những chiếc hoa tai, vòng cổ chuỗi hạt nhiều màu cũng đang trở lại và là cách đơn giản để nâng tầm trang phục của bạn mới mẻ, rạng rỡ hơn.

Chia sẻ với Châu những trang phục màu sắc yêu thích của bạn nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Khánh Như
Nov 21, 2021 16:11
chị Châu cho em rất nhiều tips để có một cách phối thật đẹp
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!