Home / Thời Trang / Hôm Nay Mặc Gì? / Tinh giản tủ quần áo cho năm mới 2022 chỉ với 3 bước!
Icon Icon Icon

Hôm Nay Mặc Gì?

Tinh giản tủ quần áo cho năm mới 2022 chỉ với 3 bước!

Dọn tủ quần áo có thể là khởi đầu cho một năm 2022 thời trang hơn!

06/01/2022

Xu hướng sống đơn giản, bình yên hơn đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy xã hội Việt Nam đã dần bắt kịp với xu hướng sống phong cách, tập trung vào chất lượng, giảm thiểu tiêu dùng không cần thiết, quan tâm hơn đến môi trường tự nhiên và môi trường sống xung quanh.

Với hội chị em chúng ta, thử thách lớn nhất khi thực hành lối sống này chắc chắn là việc trở thành người mua sắm thông minh hơn, và xây dựng một tủ đồ thời trang, hiện đại, phù hợp với phong cách và lối sống của mình. Sau đây, xin chia sẻ với các bạn quá trình tinh giản, dọn tủ quần áo của Châu để trở nên phong cách hơn cho năm 2022 nhé!

Vì sao cần dọn tủ quần áo cho năm mới?

Một trong những lý do phổ biến nhất cho nỗi đau “tủ quần áo chật cứng mà vẫn không biết mặc gì” của phụ nữa, đó là bạn chưa biết cách dọn tủ, để tìm ra những món đồ chất lượng, nên giữ lại và những gì cần pass. Một tủ đồ chồng chéo, sắp xếp thiếu khoa học, không phân chia rõ các loại quần áo khác nhau, không chia quần áo mùa đông/mùa hè sẽ là thảm hoạ cho phong cách thời trang cá nhân của bạn. Vì vậy, hãy xắn tay lên và dọn tủ nhé.

Đôi khi tủ quần áo lộn xộn là lý do bạn không mặc đẹp – Ảnh: Daily Dose of Charm

Bước một:

Hãy chọn một ngày nghỉ cuối tuần, lôi tất cả quần áo mà bạn có ra khỏi tủ. Sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu rà soát lại từng món một và quyết định xem món nào nên giữ, món nào nên bỏ, và món nào còn đang cân nhắc

Bước hai:

Chia tủ quần áo thành 3 nhóm:

– Đồ mặc thường xuyên (mặc ít nhất một lần trong một tháng vừa qua).

– Đồ không còn thích, không vừa, đồ cũ, đồ không mặc tới.

– Đồ đẹp, vẫn thích, vẫn vừa nhưng không biết kết hợp ra sao.

Bước ba:

Với nhóm đồ số 1: Bạn nên ưu tiên giữ lại những thiết kế cơ bản mà không bị lỗi mốt theo thời gian như áo thun, áo sơ mi, chân váy, quần jeans, áo cardigan, blazer… Hãy cân nhắc những món có màu sắc trung tính (neutral colors) như màu đen, màu trắng, màu be.. vì chúng dễ phối hợp và không bao giờ lỗi mốt. Sau đó cất lại vào tủ, treo theo màu sắc, mùa… để dễ nhìn và dễ tìm.

Ảnh- My Domaine

Với nhóm số 2: bạn có thể quyên góp hoặc gửi đến cách dịch vụ ký gửi đồ cũ để bán.

Với nhóm số 3: bạn có thể tiếp tục giữ lại, hoặc xếp cạnh nhóm 1 để nhìn ra được những sự kết hợp mà bạn không ngờ tới trước đây.

Cứ khoảng 3-4 tháng, hoặc khi chuyển mùa, bạn có thể thực hiện việc dọn tủ một lần. Càng về sau, bạn sẽ càng thấy việc này dễ dàng hơn vì số lượng quần áo trong tủ của mình đã giảm đi và dễ nhìn hơn nhiều rồi. Chú ý là bạn có thể làm tương tự với phụ kiện và giày nhé.

Tìm niềm vui trong việc phối quần áo

Khi bỏ bớt quần áo trong tủ rồi, đôi khi bạn sẽ cảm thấy buồn chán khi mặc đi mặc lại từng đấy trang phục. Tuy nhiên, suy nghĩ này lấy mất niềm vui ra khỏi việc làm đẹp, lên đồ của chị em mỗi ngày.

Vì vậy, việc có ít quần áo hơn không có nghĩa là bạn phải ăn mặc buồn tẻ hơn. Có rất nhiều cách để sáng tạo cho tủ đồ tối giản

  • Mặc theo monochrome: chọn một vài tông màu chính cho tủ đồ và phối những bộ quần áo trong cùng một tông màu với nhau. Một bộ đồ monochrome trắng/be/đỏ/xám từ đầu đến chân lại gây ấn tượng mạnh hơn mặc nhiều loại áo váy hoa, nhiều chi tiết rườm rà.
  • Tạo điểm nhấn bằng phụ kiện: những người phụ nữ phong cách nhất thế giới này không cần cả phòng đồ hiệu để mặc đẹp. Họ tạo ra ấn tượng từ những đôi hoa tai trang nhã, đôi giày tôn dáng hay một chiếc túi tạo điểm nhấn.
  • Ít mà chất: dù bạn chỉ có 5 bộ đồ trong tủ thì vẫn phải chọn những món đồ có chất liệu đẹp, vừa vặn, tôn dáng, và thực sự khiến bạn tự tin khi mặc.
  • Tìm niềm vui trong việc mix đồ: chụp một chiếc selfie trước gương hàng ngày để xem lại những bộ đồ mình mix được, viết lại những ý tưởng chọn đồ, phối đồ đẹp, đọc sách thời trang để định hình phong cách tốt hơn… đều là những cách hay để bạn thấy vui và hào hứng mỗi sáng thức dậy.
Ảnh- Vogue

Sẽ không dễ để bạn thay đổi thói quen mua sắm và sắp xếp tủ quần áo của mình. Hãy cho bản thân một khoảng thời gian thử nghiệm hợp lý để nhận ra điều gì chưa phù hợp và thay đổi chúng. Đừng vội thất vọng khi nhận ra thiếu sót hoặc đôi lúc rơi vào khủng hoảng với giới hạn mình đặt ra. Quan trọng nhất, hãy luôn nhớ quần áo là để phục vụ chúng ta đẹp hơn, chứ không phải chúng ta làm nô lệ cho quần áo. Chúc bạn thành công khi xây dựng một tủ đồ đơn giản, đẹp và phong cách nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!