Home / Thời Trang / 5 câu hỏi phổ biến nhất về theo đuổi ngành thời trang
chau bui
Icon Icon Icon

Hôm Nay Mặc Gì?

5 câu hỏi phổ biến nhất về theo đuổi ngành thời trang

Thời trang là một lĩnh vực rộng lớn và thử thách, mà dù có đam mê, bạn cũng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Châu xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn muốn theo đuổi ngành thời trang! 

03/05/2021

Càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm và mơ ước theo đuổi đam mê thời trang của mình, dù là thiết kế, chụp ảnh, người mẫu thời trang, cho đến ra mắt những thương hiệu thời trang riêng. Tuy nhiên, với nhiều người, thời trang vẫn là một lĩnh vực rộng lớn và thử thách, mà dù có đam mê, các bạn cũng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Vì vậy hôm nay Châu xin chia sẻ một số kinh nghiệm và lời khuyên cho các bạn đang có đam mê và muốn theo đuổi ngành thời trang! 

Câu hỏi 1: Châu đến với thời trang như thế nào?

Thực ra Châu là người yêu thích thời trang từ nhỏ, vì mẹ Lan cũng quan tâm đến thời trang và ăn mặc rất phong cách nữa. Vì vậy Châu nhớ từ ngày còn bé, nhìn quần áo, váy vóc của mẹ Châu đã rất thích và muốn mặc theo.

Đến khoảng năm 2015, khi Châu đi chụp lookbook cho các thương hiệu thời trang, Châu bắt đầu được tiếp xúc với thời trang nhiều hơn. Việc được khoác lên những bộ quần áo đẹp, thay đổi nhiều phong cách khác nhau mang đến cho Châu nhiều cảm hứng và cảm xúc rất đặc biệt. Hỏi Châu cụ thể cái cảm hứng này nó ra sao thì khó nói lắm. Cảm giác “lâng lâng” mỗi khi tìm ra và được mặc 1 bộ cánh mình ưng ý rât khó tả, nhưng thật là hạnh phúc, Đó là lúc mà Châu cảm thấy sự đam mê và yêu thích thời trang của mình có thể trở thành một mục tiêu, một sự nghiệp lâu dài cho bản thân. 

Và từ đó Châu bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn, nghiêm túc hơn với những lựa chọn và kế hoạch của mình để có thể sống từ chính đam mê của mình.

Chau bui va me

Mẹ Lan luôn là nguồn cảm hứng thời trang cho Châu 

Câu hỏi 2: Làm thế nào để tạo phong cách, chỗ đứng riêng cho mình trong ngành này? 

Trên con đường phát triển sự nghiệp trong ngành thời trang, Châu cũng chịu ít nhiều ảnh hưởng từ những người xung quanh, những người mình mến mộ và theo dõi. Châu phát triển phong cách và “cảm” cho thời trang bằng cách thử nhiều style khác nhau, xem mình thích gì, hợp gì, lắng nghe ý kiến mọi người để chọn lọc và tiếp thu.

Có những lúc mỗi người một ý kiến hoặc ai đó nói Châu mặc không được đẹp hoặc không hợp style nhất định, nhưng Châu vẫn muốn thử sức. Vì nếu thời trang chỉ gói gọn trong việc mặc những gì người khác thích, mặc trong vùng an toàn thì nhàm chán lắm. Một lý do khiến Châu nuôi lớn được niềm đam mê của mình với thời trang đó là niềm vui khi thoát ra khỏi vùng an toàn, được làm chính mình, được biến hoá trong phong cách, mang những cảm hứng đời thường vào trang phục mình mặc.

Vì vậy lời khuyên của Châu dành cho những ai muốn định hình phong cách và tìm chỗ đứng trong thời trang là: hãy là chính mình, đừng ngại thử nghiệm và đừng bó buộc bản thân trong bất cứ giới hạn nào. Just have fun with fashion!

Câu hỏi 3: Có người hướng dẫn hay “đỡ đầu” khi muốn theo đuổi thời trang ở Việt Nam không?

Thành thật mà nói thì Châu nghĩ nếu bạn tìm được người hướng dẫn, chỉ bảo khi mới vào nghề, dù ở bất cứ vị trí nào, đều tốt. Nhưng đó không phải là yếu tố tiên quyết để bắt đầu sự nghiệp trong ngành thời trang. Kể cả khi có “mentor”, bạn vẫn nên học cách lắng nghe, chọn lọc thông tin, tìm hiểu kỹ công việc mà mình muốn theo đuổi.

Bạn cũng cần dành thời gian lắng nghe bản thân, xem mình thích điều gì ở thời trang, khả năng của mình phù hợp với công việc như thế nào, phong cách nào là hợp với mình, để nắm chắc được thứ mình muốn và con đường mình đi. Khi đó, nếu có thêm người hướng dẫn, thì thành công sẽ đến với bạn nhanh hơn đấy.

Ngược lại, không có “người đỡ đầu” cũng không phải là điều gì tệ. Lúc ấy thì bạn sẽ có đủ trải nghiệm từ dễ nhất đến khó nhất, và bạn sẽ là người hiểu rõ nhất sự nghiệp này có rào cản gì, cơ hội nào và trải nghiệm ra sao.

Cuối cùng, Châu chắc chắn rằng việc tự học và tự hoàn thiện bản thân là rất quan trọng, dù bạn có xuất phát điểm ra sao. Từ đam mê đến thực hiện đam mê là con đường khá thử thách. Hãy thực sự dành thời gian tìm hiểu ngành công nghiệp thời trang và quyết định xem mình có khả năng gì, cần phát triển thêm gì, để theo đuổi ngành này. 

Câu hỏi 4: Yếu tố nào quan trọng nhất để theo đuổi đam mê này? Khi mới bắt đầu thì liệu vấn đề tài chính có phải là một rào cản lớn hay không?

Yếu tố quan trọng nhất để theo đuổi đam mê thời trang chính là tư duy. Nếu cách bạn suy nghĩ và lên kế hoạch chưa hợp lý, thì dù có tài chính dồi dào, bạn cũng sẽ rất vất vả để trụ vững ở môi trường cạnh tranh và liên tục đào thải của thời trang. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ mình đang có gì, mình đang ở đâu, mục tiêu ngắn hạn là gì, mục tiêu dài hạn là gì, sử dụng số tiền mình đang có ra sao cho hiệu quả.  

Ngoài ra, với thời đại công nghệ và mạng xã hội như hiện nay, thì không phải lúc nào có nhiều tiền là bạn sẽ khác biệt, sẽ thành công. Thời trang đang liên tục thay đổi. Các show thời trang lớn nhất giờ cũng trực tiếp trên Instagram, và ai cũng cũng có thể mua bất cứ món đồ gì online. Cách bạn sáng tạo khi truyền tải thông điệp và thể hiện phong cách cá nhân còn quan trọng hơn rất nhiều việc tiêu tiền đầu tư vào những món đồ đắt tiền để lăng xê bản thân. 

chau bui chanel

Câu hỏi 5: Ngành thời trang ở Việt Nam có nhỏ quá không? Có thể phát triển sự nghiệp lâu dài trong thời trang ở Việt Nam hay không?

Hiện tại sau hơn 5 năm xây dựng chỗ đứng trong ngành thời trang, Châu vẫn thấy còn rất nhiều cơ hội để mình phát triển. Khoảng thời gian vừa qua là đủ dài để Châu thử nghiệm với nhiều kế hoạch và phong cách khác nhau, để tìm về những gì đơn giản hơn, là mình hơn trong cuộc sống và công việc hiện tại. Với Châu, mỗi ngày vẫn thật thú vị khi brainstorm ra các ý tưởng mới, tìm cảm hứng mới, ví dụ như làm thế nào để đem những bộ cánh runway xuống đời thường, tạo cảm xúc cho người xem chẳng hạn. 

Châu nghĩ rằng thời trang đã đưa Châu đến hôm nay nhưng không nhất thiết là sự lựa chọn duy nhất trong sự nghiệp của Châu. Thời trang sẽ luôn là đam mê, là xương sống trong những dự định tương lai của Châu, nhưng tính Châu thì luôn thích thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Vì vậy, Châu không nghĩ là ngành thời trang nhỏ quá hay ít “đất” cho những bạn có đam mê. Khi còn cảm hứng với thời trang thì mình sẽ còn theo đuổi và sáng tạo để tự tạo ra những cơ hội và con đường riêng cho mình. 

Nếu bạn có thêm câu hỏi gì về thời trang, comment dưới đây để Châu biết và trả lời nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Tran Pham Hong Phuc
May 05, 2021 22:49
I love this Page?
Phản hồi
Chau Bui
May 06, 2021 19:34
Cảm ơn bạn đã ủng hộ website của Châu nhee ❤️
Phản hồi
LuongHan
May 05, 2021 22:52
???
Phản hồi
Chau Bui
May 06, 2021 19:34
Cảm ơn bạn đã ủng hộ website của Châu ??
Phản hồi
Bùi Ngọc
May 05, 2021 23:39
Chúc chị sẽ luôn thành công với nhưng plan của mình ạ ❤️
Phản hồi
Chau Bui
May 08, 2021 08:37
Cảm ơn bạn đã ủng hộ website của Châu ❤ ❤
Phản hồi
Su
May 05, 2021 23:48
Love Châu <3
Phản hồi
Chau Bui
May 08, 2021 08:37
Cảm ơn bạn đã ủng hộ website của Châu ?
Phản hồi
Do Huong
May 06, 2021 00:13
Yeu chi nhiu lam
Phản hồi
Chau Bui
May 08, 2021 08:37
Cảm ơn bạn đã ủng hộ website của Châu ?
Phản hồi
Ngọc Hân
May 06, 2021 00:15
Chúc chị luôn thành công và xinh đẹp ạ
Phản hồi
Chau Bui
May 08, 2021 08:37
Cảm ơn bạn đã ủng hộ website của Châu ?
Phản hồi
Chang Khừ Pứ
May 06, 2021 00:53
3 năm trước mình sống khá nhạt, không quan tâm thế giới bên ngoài, cũng chỉ biết 1 anh chị ca sĩ thôi nhung chủ yếu là để nghe nhạc, nhưng khoảng 3n đổ về thì mình bắt đầu theo dõi ace nghệ sĩ và mình tìm đc niềm vui từ anh chị thậm chí là động nữa! Và chị Châu cũng vậy, cũng thật tình cờ biết đến chị khi lướt YouTube xem video chị xong nghiền theo dõi mọi mặt trận luôn ? còn học đc cách lấy năng lượng từ chị là nhìn vào gương và nói I Love You nè huhu hiệu quả thực sự ạ! Chúc c yêu luôn vuituoi, hạnh phúc và ngày càng thành công hơn nữa nhé ạ! Yêu quý c nhiều ?
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:20
Cảm ơn em nhiều lắmm ?
Phản hồi
Diễm My
May 06, 2021 00:58
Chúc chị thành công vơi trang web mới này ạ
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:21
Cảm ơn My nhiềuu, nhớ đón chờ nhiều nội dung tiếp theo của website nhaa ? ?
Phản hồi
Kieu
May 06, 2021 01:04
? ? love u
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:23
? ??
Phản hồi
Bích xinh đẹp
May 06, 2021 06:27
Nhờ cô gái này mà mình có một cuộc sống tốt hơn rất nhiều, biết ơn và hạnh phúc khi có Bò bé đồng hành cùng em tuổi thanh xuân <3
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:24
Cảm ơn em rất nhiều nhaaa ❤️❤️❤️
Phản hồi
Hà Vy
May 06, 2021 06:46
Chúc mừng chị Châu, mong là Web của chị sẽ càng phát triển mạnh hơn và đem lại nhiều điều bổ ích về thời trang hơn. Love you ❤
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:24
Cảm ơn em, nhớ xem những bài viết mới của chị nhaa ❤️
Phản hồi
Nguyễn Thảo Diệp
May 06, 2021 13:30
❤️❤️❤️
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:25
? ??
Phản hồi
Lê Thị Thuý Diệu
May 06, 2021 14:14
Chúc mừng chị Châu. Chúc cho chị ngày càng phát triển vững mạnh web của mình và chia sẻ nhiều điều bổ ích từ thời trang đến cho mọi người.❤️❤️
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:25
Cảm ơn em nhiềuuu ❤️
Phản hồi
Nguyễn Đức Cường
May 06, 2021 14:50
yêu thương quá nhiều
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:25
❤️❤️❤️
Phản hồi
Minh Oanh
May 06, 2021 15:16
Các chủ đề trong trang web này rất hay và bổ ích ?. Mình đang học về thời trang và mình rất thích nghe những câu chuyện thời trang của Châu Bùi mình cảm thấy trong những câu chuyện của bạn luôn có một nguồn năng lượng rất tích cực. Mãi❤️Chauchau
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:27
Cảm ơn Oanh rất nhiềuu ❤️❤️
Phản hồi
Ngọc Ngân
May 06, 2021 18:23
Em đang thích thời trang nhưng không có nhiều follower, không có nhiều tiền cũng không có gì vượt trội nổi bật thì làm sao tiếp cận bây giờ ạ? Thi đại học thì có các ngành học nào về thời trang vậy ạ?
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:28
Lúc mới bắt đầu Châu cũng không có những điều tương tự như em vậy nên hãy luôn tin và cố gắng hết mình với đam mê em nhée!
Phản hồi
Minh Hạnh
May 06, 2021 19:48
love thissss
Phản hồi
Mỹ Trúc
May 06, 2021 20:10
Chúc chị luôn thành công trong con đường của mình ạ :33
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:30
Cảm ơn Trúc nhiềuuu❤️❤️
Phản hồi
Nguyen Vina
May 06, 2021 20:08
Chuc mung Chau nhe. Chi va con gai chi rat yeu quy em. Be 7 tuoi ma luc nao cung muon lon len lam nghe giong co Chau Bui, gio cat toc cung cat giong co Chau Bui do. Chuc em ngay cang thanh cong nhe
Phản hồi
Chau Bui
May 07, 2021 16:17
Ôi dễ thương quá ạ ? Em cảm ơn chị và bé nhiều ???
Phản hồi
Nguyễn Quang Trường
May 07, 2021 04:04
cho e hỏi sao chị cute dõ
Phản hồi
Chau Bui
May 07, 2021 16:14
Để Châu đi hỏi mẹ Lan ???
Phản hồi
Võ Nguyễn Mai Anh
May 07, 2021 11:09
Em cảm ơn bài viết này của chị. Thật sự những câu chuyện của chị đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều. Cảm giác sau khi đọc bài viết em thấy mình hiểu ra được nhiều điều. Em có một niềm đam mê và sở thích to lớn với thời trang. Sự long lanh, lấp của những bộ trang phục đẹp thu hút em rất nhiều và em cực kì muốn diện lên và biến hoá nó một cách đa dạng. Ngày có thông báo chính thức của chị trên kênh Youtube em đã lập tức lên trang web này luôn để đọc và hiểu thêm về thới giới của thời trang. Đây là một trang web khá là bổ ích cho những ai thích, yêu thời trang và đặc biệt là cảm nhận được gần hơn với chị Châu ❤️
Phản hồi
Chau Bui
May 07, 2021 16:14
Châu sẽ cố gắng cập nhật thêm nhiều bài viết về thời trang nhaaa ???
Phản hồi
châu là hope của em
May 08, 2021 09:57
iu chị châuuuu
Phản hồi
Chau Bui
May 10, 2021 10:12
Hugs hugs ??
Phản hồi
Ngọc Trâm
May 08, 2021 15:00
Cảm ơn vì những chia sẻ của Châu hen. Mình thì yêu thích thời trang và cả eat clean nữa. Giống Châu đó, haha :>
Phản hồi
Chau Bui
May 10, 2021 10:12
Cùng hệ ???
Phản hồi
Phạm Minh Châu
May 08, 2021 16:02
Thật sự rất hữu ích cho việc hocn của em. Cảm ơn chị.
Phản hồi
Chau Bui
May 10, 2021 10:11
Chúc em thành công khi theo đuổi đam mê nha! Cố lên! ?
Phản hồi
Nguyên Thảo
May 08, 2021 21:06
Thật sự rất thích Chou chia sẻ về bản thân Chou!!! Luôn luôn ủng hộ Châu Bùi thật nhiều!!!
Phản hồi
Chau Bui
May 10, 2021 10:10
Cảm ơn Thảo nhiều lắm ?
Phản hồi
Nguyễn Đức Cường
May 11, 2021 17:17
yêu quá <3
Phản hồi
Chau Bui
May 12, 2021 15:04
Cảm ơn bạn ???
Phản hồi
_cloud_
May 12, 2021 10:45
Mong sau này sẽ trở thành 1 Fashionista giống chị Châu ❤️ chị luôn là người để em phấn đấu mỗi ngày ^^
Phản hồi
Chau Bui
May 12, 2021 15:06
Chúc em thành công nhaaa ❤️❤️
Phản hồi
_cloud_
May 13, 2021 08:24
Cảm ơn chị ạ ❤️
Phản hồi
Bích Ngọc
May 12, 2021 22:44
Love Chau so much❤️❤️❤️
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:30
Châu cảm ơn bạn nhiềuu ❤️
Phản hồi
Phạm Nguyễn Phương Hiền
May 14, 2021 00:58
chúc chị châu thành công ạ, em thấy page này rất tuyệt đó ạ
Phản hồi
Chau Bui
May 17, 2021 15:31
Cảm ơn Hiền nhiềuu ❤️
Phản hồi
Phạm Nguyễn Phương Hiền
May 14, 2021 00:59
mong c luôn giữ sức khỏe và thành công hơn nữa, e rất quý c ạ
Phản hồi
Linh
May 23, 2021 01:24
Chị Châu ơi em đã được truyền cảm hứng yêu thời trang yêu cái đẹp từ chị rất nhiều và em rất hâm mộ chị. Ước mơ của em cũng trở thành một fashionista như chị. Chị có thể chia sẻ những bước để có thể trở thành fashionista không? Em cám ơn chị rất nhiều. Mong chị trả lời. Chúc chị có thể gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp hơn nữa. Yêu chị rất nhiều!!!??????
Phản hồi
Chau Bui
May 26, 2021 14:11
Linh xem thêm chia sẻ của chị ở kênh youtube nhé! https://youtu.be/1XIc0jtPX9U Sau này chị sẽ cố gắng viết nhiều hơn về sự nghiệp trong ngành thời trang nha!
Phản hồi
Linh Bùi
Jun 06, 2021 18:54
Content của page rất đa dạng và hữu ích đặc biệt e rất thích chủ đề “yêu bản thân”, nó đã truyền cho e nhiều động lực Love u ❤️
Phản hồi
Chau Bui
Jun 07, 2021 17:19
Hihi thích quá, Châu sẽ cố gắng chia sẻ nhiều hơn về chủ đề này Linh nhé!
Phản hồi
Quyên Bình
Jun 06, 2021 21:20
Thích style của em. Cá tính và đặt biệt. Chúc em mãi phát triển và thành công. Nhân tiện cho chị hỏi choế. Nhẫn LV e mua ở đâu. Cho c xin địa chỉ nhé. Tks e
Phản hồi
Chau Bui
Jun 07, 2021 17:19
Cảm ơn chị Bình đã ủng hộ Châu ạ! Các sản phẩm đều có ở cửa hàng Louis Vuitton Việt Nam ở Hà Nội và TP. HCM đó ạ.
Phản hồi
jessengwe
Jun 07, 2021 10:14
đọc bài c Châu chia sẻ cảm thấy được truyền cảm hứng nhiều hơn í ^^
Phản hồi
Chau Bui
Jun 07, 2021 17:18
Hihi đọc comment của mọi người Châu cũng thấy có cảm hứng lắm nè!
Phản hồi
Ngọc
Jun 07, 2021 13:48
Em mới 15 tuổi e nhìn người mẫu trên sàn runway e mê lắm e còn nhỏ nhưng vẫn muốn làm gì đó mà cũng chả biết bắt đầu như thế nào ?
Phản hồi
Chau Bui
Jun 07, 2021 17:17
Đầu tiên hãy đọc thật nhiều thông tin về nghề người mẫu, cả mặt tốt, mặt xấu, trở ngại và cơ hội để tìm cho mình một con đường đúng em nhé!
Phản hồi
Ngọc
Jun 07, 2021 13:48
Được chị Châu chia sẻ
Phản hồi
Ngọc
Jun 07, 2021 13:49
Được chị Châu chia sẻ
Phản hồi
Chau Bui
Jun 07, 2021 17:16
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Châu nhé!
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!