Home / Thời Trang / #GucciAria: Cảm hứng từ sự tái sinh
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

#GucciAria: Cảm hứng từ sự tái sinh

Một bộ sưu tập nhiều ý nghĩa cho lịch sử nhà mốt Gucci.

28/10/2021

Tháng 4/2021, Gucci đã giới thiệu BST #GucciAria trên toàn cầu với một digital show gợi nhắc về lịch sử 100 năm huy hoàng của nhà mốt Ý nổi tiếng. Với Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele, Gucci Aria còn có ý nghĩa tái sinh, đánh dấu một chặng đường mới đáng mong đợi của Gucci.

Với bộ sưu tập này, Alessandro Michele đã tìm về lịch sử 100 năm của Gucci và mở ra những câu chuyện, những yếu tố mang tính bản năng và biểu tượng cho nhà mốt. Nhà thiết kế kết hợp những cột mốc thời gian đáng nhớ của Gucci cùng “hacking lab” đầy tính thử nghiệm và du hành, thể hiện sự tôn kính (homage) cho lịch sử của Gucci.

Cảm hứng từ bộ môn cưỡi ngựa được thể hiện rất rõ ràng và đậm nét trong bộ sưu tập, đặc biệt là qua các phụ kiện như bốt cao cổ, dây roi da, vừa thể hiện tính lịch sử, vừa mang nét quyến rũ khó cưỡng bỏ. Chiếc mũ cưỡi ngựa đặc trưng được được tô điểm bằng dòng chữ “Savoy Club” để tôn vinh khách sạn Savoy ở London, nơi người sáng lập Guccio Gucci đã làm việc thời trẻ, nơi ông đã quan sát và tìm kiếm những cảm hứng thiết kế còn hiện diện đến tận ngày hôm nay. GG Canvas là một ví dụ cho tuyến tính thiết kế này.

Nói đến sức mạnh lâu bền của Maison và cách thương hiệu đóng góp vào vốn từ vựng của văn hóa đại chúng, lời bài hát có nhắc đến Gucci có thể được tìm thấy trên những thiết kế áo phông hay túi xách một cách tinh tế và hiện đại. Alessandro Michele cũng chơi đùa với ánh sáng trong bộ sưu tập này, qua những đường thêu đính sequins, những chiếc túi cầm tay có hình trái tim lấp lánh, biểu tượng cho linh hồn của nhà mốt: một ánh sáng, một tuổi trẻ thắp sáng từ bên trong.

Trong show notes của mình, Alessandro Michele đã nói: “Huyền thoại của sự khởi đầu được tái hiện trong ánh sáng của hiện tại.” Và đó chính là sự mê hoặc của Gucci Aria: hoà quyện giữa thần thoại và thực tế, giữa lịch sử và sức trẻ, giữa truyền thống và thử nghiệm. Một bộ sưu tập xứng đáng cho một Gucci tròn 100 tuổi.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!