Home / Phong Cách Sống / Thói quen tập thể dục thường xuyên thay đổi cuộc sống của Châu ra sao?
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Thói quen tập thể dục thường xuyên thay đổi cuộc sống của Châu ra sao?

Mọi người cùng Châu tập thể dục nâng cao sức khoẻ chống dịch nhé!

19/05/2021

Team ơi, phòng gym đóng cửa và ở nhà cả ngày không có nghĩa là chúng ta không thể tập thể dục nhé! Xem lại các video Youtube của Châu về những bài tập giảm mỡ bụng, tăng cơ có thể tập tại nhà ngay đợt dịch này nha. Còn đây là 5 lý do dù ở nhà Châu cũng không thể lơ là việc tập thể dục các bác ạ.

1. Tăng cường sức khoẻ

Việc tập thể dục đều đặn chắc chắn giúp Châu cải thiện sức khoẻ rất nhiều, bao gồm sức đề kháng, giảm đau lưng, đau cơ. Châu từ khi xây dựng chế độ tập thể dục thường xuyên cho bản thân thì cảm nhận rất rõ điều này. Lịch làm việc dày đặc không còn là nỗi ám ảnh với Châu nữa mà Châu đã có đủ thể lực để đáp ứng cả những job phải quay cả ngày ngoài trời hoặc phải vận động nhiều. 

2. Tăng năng lượng của bản thân

Tập thể dục, thể thao giúp cơ thể tiết ra chất endorphins, là một loại hormone có lợi trong việc giảm đau, và tạo hưng phấn. Vì vậy, dù ở nhà, Châu cảm thấy có nhiều năng lượng, tìm được cảm hứng cho công việc khi hoàn thành những bài tập của mình vào buổi sáng. . Bên cạnh đó, khi tập thể dục, sức đề kháng của chúng ta tăng lên, giảm các bệnh ốm vặt, ho hắng, sổ mũi, vì vậy với một cơ thể luôn khoẻ mạnh thì chắc chắn sẽ làm tinh thần bạn trở nên tích cực hơn. 

chau bui tap the duc

3. Cải thiện giấc ngủ

Tập thể dục là một phương pháp tuyệt vời để trị chứng mất ngủ, điều này Châu đã tự mình trải nghiệm và chứng minh. Mỗi khi tiêu tốn năng lượng đi chạy hoặc tập thể dục, cơ thể chúng ta cảm thấy thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Với Châu thì vì lịch làm việc bận rộn, nên Châu phải đặt đồng hồ báo thức dậy sớm để tập thể dục, mà như thế thì chắc chắn phải đi ngủ sớm rồi. Sinh hoạt điều độ như vậy thì giấc ngủ của chúng ta sẽ sâu hơn đấy! 

4. Cải thiện thể hình

Mọi người thường nghĩ tập thể dục là để giảm cân, giảm béo. Nhưng Châu thì là trường hợp ngược lại. Trước đây tuy chỉ có 39kg nhưng Châu lại thuộc dạng skinny fat, có nghĩa là gầy nhưng cơ thể nhiều mỡ và yếu. Nhờ luyện tập thường xuyên mà Châu đã lên đủ cân, nhiều cơ hơn, giảm mỡ đi. Ngoài ra, với các bài tập đúng cách và chế độ ăn cân bằng, bạn cũng có thể tập để có 3 vòng chuẩn chỉnh hơn nữa đấy. 

5. Giảm căng thẳng

Giấc ngủ và hệ miễn dịch sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn gặp căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Khi đó, bạn cần giải phóng những năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể để tìm lại cân bằng cho sức khoẻ của mình. Châu thường chạy bộ để cải thiện tâm trạng, còn thiền động hoặc thiền tĩnh thì giúp Châu bình tĩnh suy nghĩ và thư giãn đầu óc khi căng thẳng. Một cách tuyệt vời để nâng cao chất lượng cuộc sống hằng ngày của mọi người đấy!

Bạn đã tìm cho mình được một chế độ tập luyện thể dục, thể thao phù hợp chưa? Comment cho Châu biết nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!