Home / Phong Cách Sống / Những thói quen chăm sóc sức khoẻ bạn cần có ngay từ bây giờ
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Những thói quen chăm sóc sức khoẻ bạn cần có ngay từ bây giờ

16/09/2021

Giữa đại dịch này, Châu tin là bản thân Châu và mọi người hơn bao giờ hết nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ. Bệnh tật có thể xảy ra với bất cứ ai, bất kỳ lúc nào, nên phòng bệnh còn hơn chữa bệnh đúng không mọi người?

Đây là những tôn chỉ về chăm sóc sức khoẻ mà Châu mong rằng mọi người có thể thực hiện càng sớm càng tốt để tạo được thói quen tốt cho tương lai.

1. Tập thói quen kiểm tra sức khoẻ định kỳ

Đi khám quả là một trải nghiệm không hẳn là dễ chịu, nên Châu hiểu không phải ai cũng hứng thú đi khám sức khoẻ định kỳ thường xuyên. Tuy nhiên, Châu nghĩ thế này: mình lên lịch đi khám định kỳ thì tâm lý đã có sự chuẩn bị sẵn và không quá căng thẳng mỗi lần khám. Bên cạnh đó, thăm khám thường xuyên thì ít có khả năng chúng ta phát hiện ra bệnh quá muộn hoặc quá nghiêm trọng, nên mọi người cứ xác định tâm lý thoải mái nha.

Đặc biệt là với các bạn gái, Châu thấy việc khám tầm soát sức khoẻ sinh sản là cực kỳ quan trọng, vì vậy mọi người nên tìm hiểu từ sớm đấy nhé!

2. Chăm sóc sức khoẻ tinh thần

Chúng ta hay để tâm đến sức khoẻ thể chất mà hay quên mất là sức khoẻ tinh thần cũng vô cùng quan trọng với chất lượng cuộc sống. Sự lo lắng, stress kéo dài có ảnh hưởng trực tiếp đến thói quen ăn uống, gây mất ngủ, đau dạ dày, ảnh hưởng tim mạch… đều là sự thật được khoa học chứng minh.

Vậy nên tập cho bản thân thói quen chăm sóc, lắng nghe tinh thần là cần thiết cho chất lượng cuộc sống của chúng ta về lâu dài. Tuỳ theo mỗi người mà bạn có thể tìm đến chuyên gia tâm lý hay tập thói quen thiền tịnh, viết nhật ký, tâm sự với người thân, tìm sở thích mới… để giữ cho tinh thần cân bằng, thoải mái.

3. Ăn sạch, uống xanh vì chính bản thân bạn

Những gì chúng ta ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của chúng ta trong vòng 10, 20 năm tới. Với Châu, thay đổi lớn nhất trong thói quen ăn uống trong những năm gần đây chính là cách Châu nghĩ về việc mình ăn gì mỗi ngày. Châu không còn nghĩ ăn gì để đẹp, để giảm cân, mà ăn gì để mình khoẻ, để cơ thể mình có năng lượng làm việc và tận hưởng cuộc sống.

Khi thay đổi được suy nghĩ này, Châu cảm thấy việc eat clean, ăn đồ healthy, giảm đồ ngọt hay mỡ tự nhiên sẽ đơn giản hơn nhiều. Châu cũng không còn quá ám ảnh với các lộ trình diet hay cảm thấy tội lỗi nếu lỡ ăn cái này cái kia, vì Châu biết về lâu dài Châu sẽ chọn ăn những gì tốt nhất cho sức khoẻ của mình.

4. Bôi kem chống nắng

Thói quen này thì Châu đã nhắc rất nhiều trong các bài viết về dưỡng da rồi nhé! Bôi kem chống nắng là điều quan trọng số 1 để chống lão hoá và bảo vệ làn da của chúng ta về lâu dài. Ngày nào Châu cũng bôi kem chống nắng, kể cả khi ở nhà. Tập được thói quen này thì làn da chúng ta sẽ biết ơn lắm đấy, bạn cứ tin Châu đi.

5. Ngủ sớm, dậy sớm

Đây cũng là một thói quen Châu tập được trong thời gian giãn cách và Châu rất tự hào về điều này (hi vọng là sau này hết giãn cách thì vẫn thực hiện được!). Châu đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc, sau đó dậy sớm để thiền, để lau dọn nhà cửa, lên lịch làm việc, chuẩn bị bữa sáng, chơi với chó… Những hoạt động này khiến Châu cảm thấy phấn chấn và có năng lượng hơn hẳn cho ngày mới.

Nếu bạn vẫn đang có thói quen thức khuya ngủ ngày, hãy từ từ thử ngủ sớm hơn khoảng 30 phút -1 tiếng so với hiện tại, và dần dần điều chỉnh nhé. Đọc thêm bài viết của Châu về ngủ sớm và ngủ đủ hơn nha.

6. Tập thể dục

Thói quen này thì Châu đã nhai đi nhai lại cả trên website và các video Youtube của mình rồi đấy! Đợt giãn cách này Châu thấy mọi người chú tâm tập thể dục đều đặn hơn này, cũng là một tín hiệu rất tích cực. Châu nghĩ là dù bận đến đâu thì ai cũng có 10 phút để tập bụng, tập chân thôi, vì vậy mọi người cố gắng tạo thói quen rất tốt cho sức khoẻ này nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Khang Lê
Sep 18, 2021 07:28
Em vừa tập xong, hằng ngày em sẽ vô trang này để thiền với chị, em cám ơn chị nhìu ?
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!