Home / Phong Cách Sống / Giải mã “thú vui” xem Mukbang khi ăn của người trẻ
xem mukbang
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Giải mã “thú vui” xem Mukbang khi ăn của người trẻ

Bữa ăn có ngon miệng hơn khi chúng ta xem Mukbang không?

06/11/2023

Bạn có thường vừa xem clip Mukbang hoặc review thức ăn khi đang ăn cơm không? Khi vừa ăn vừa xem người khác ăn, việc ăn bỗng trở nên thú vị hơn. Hãy cùng Chaubuinet khám phá lí do đằng sau sở thích này của chúng ta nhé!

(Ảnh: Pinterest)

Kích thích cảm giác ngon miệng

Mukbang là những video có nội dung về một người ăn một lượng lớn thức ăn, và thường trong thời gian ngắn. Không những vậy, đôi khi video còn sử dụng ASMR để kích thích các giác quan của người xem. Những hình ảnh và âm thanh này tác động đến các giác quan, như mắt và tai, khiến bạn trở nên thèm ăn hơn hoặc muốn ăn những món ăn tương tự. 

Khi vừa ăn cơm vừa xem video Mukbang, bạn sẽ có cảm giác ngon miệng và thèm ăn hơn bởi sự hấp dẫn của một lượng lớn thức ăn được trình bày đẹp mắt và hành động ăn uống ngon lành của các youtuber hay reviewer. Điều này giúp cho việc ăn cơm thường ngày trở nên bớt nhàm chán.

Tạo cảm giác có người cùng ăn

Trong nhịp sống bận rộn và mỗi người đều có việc riêng, việc ăn cơm cùng nhau đôi khi rất khó sắp xếp. Xem video mukbang cũng là một cách để tạm thời giải quyết tình huống này. Khi vừa ăn vừa xem clip, bạn sẽ có cảm giác như đang ăn cơm cùng ai đó. Việc này tạo cảm giác gần gũi và thân tình, khiến bữa cơm thêm ấm áp một chút.

thú vui xem mukbang
(Ảnh: VnExpress)

Trong một số video, các youtuber không chỉ ăn mà còn tương tác mắt, mỉm cười và trò chuyện cùng người xem. Phần nào đó khiến người xem có cảm giác như đang vừa ăn vừa trò chuyện với một người bạn. Việc ăn uống cũng trở nên vui vẻ và bớt cô đơn hơn.

(Ảnh: Tenor)

Tìm hiểu thêm về ẩm thực và văn hoá 

Trong một số video Mukbang, các Youtuber không những giới thiệu cả cách chế biến, đánh giá hương vị thức ăn mà còn nói cho bạn nghe về ý nghĩa văn hoá hoặc nơi xuất thân của món ăn đó. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tiếp thu những kiến thức mới theo cách rất giải trí. Bạn có thể ngồi trên bàn ăn ở nhà và đi du lịch ẩm thực từ Bắc chí Nam, sang cả Thái Lan, Hàn Quốc lẫn Châu Mỹ, Châu Úc.

sở thích xem mukbang
(Ảnh: @sulgiiii)

Tuy nhiên, theo nghiên cứu tại Thổ Nhì Kỳ của Kircaburun và cộng sự (2021), những người xem Mukbang quá 4 tiếng một ngày có khả năng nghiện xem video dạng này và có cảm giác cô đơn cao hơn. Các nhà khoa học cho rằng đây là cách ứng phó của những người cô đơn và mong muốn có người ăn cùng. 

Để việc vừa ăn vừa xem Mukbang thêm thú vị, thỉnh thoảng bạn có thể rủ rê bạn bè hoặc anh chị em tham gia cùng. Vừa xem vừa ăn vừa bàn luận hẳn sẽ thú vị hơn rất nhiều phải không nào? Nhớ chia sẻ cho Chaubuinet biết những trải nghiệm của bạn khi vừa ăn cơm vừa xem Mukbang nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!