Home / Phong Cách Sống / Làm thế nào để trở nên tự tin hơn? Đây là bí quyết của Châu!
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Làm thế nào để trở nên tự tin hơn? Đây là bí quyết của Châu!

Tự tin cũng là một hành trình đấy nhé, và đây là hành trình của Châu.

19/04/2021

Có nhiều bạn hỏi Châu bí quyết gì để có thể tự tin hơn, dù không được cao/đẹp/giỏi như bạn bè? Các bạn hỏi đúng người rồi đấy, vì Châu cao có 1m58 và từng nặng có 39kg mà vẫn tham gia vào làng thời trang, xung quanh toàn các anh chị người mẫu, hoa hậu xinh đẹp như mơ. Đâu là cách Châu vượt qua được những mặc cảm ban đầu để tự tin và thành công? Tự tin cũng là một hành trình đấy nhé, và đây là hành trình của Châu.

  1. Hoàn thành công việc

Sự tự tin được hình thành khi bạn hoàn thành một điều gì đó. Khi bạn hoàn thành mục tiêu đặt ra, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân. Và không phải lúc nào bạn cũng cần đề ra những mục tiêu lớn lao để hoàn thành. Châu có những mục tiêu dài hạn, nhưng nhiều hơn là mục tiêu ngắn hạn, thậm chí là những mục tiêu hàng ngày. Khi Châu liên tục hoàn thành những mục tiêu nhỏ, Châu sẽ cảm thấy tự tin để đặt ra những mục tiêu lớn hơn và đạt được chúng.

2. Theo dõi sự tiến bộ của bản thân

Dù mục tiêu của bạn là giảm cân, đậu Đại học, tìm công việc mới, hay kinh doanh có lãi, thì chắc chắn nó cũng không xảy ra ngay lập tức. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có thể viết ra kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu. Ví dụ Châu muốn giảm 3kg sau khi ăn Tết. Hàng ngày Châu sẽ đặt ra các bài tập và chế độ ăn để đạt được mục tiêu này. Và Châu sẽ để ý theo dõi sự tiến bộ mỗi ngày của mình, như là chống đẩy được nhiều hơn, plank được lâu hơn, hay ăn đủ 3 bữa chẳng hạn. Từng chút một Châu sẽ thấy mục tiêu ở gần hơn, và có động lực và sự tự tin để hoàn thành nó.

3. Tự nỗ lực để bản thân đẹp hơn, khoẻ hơn

Không thể phủ nhận một ngoại hình đẹp và khoẻ mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Với công nghệ và sự tiến bộ của xã hội ngày nay, Châu nghĩ sẽ khó để bào chữa khi tự bản thân mình buông thả và không cố gắng trở nên tốt hơn mỗi ngày. Cơ thể bạn luôn xứng đáng những gì tốt nhất. Đầu tư vào thể thao, tập tành, đồ ăn healthy, học cái gì đó mới sẽ luôn là đầu tư đứng đắn. Khi bạn khoẻ, đẹp, có kiến thức, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong cuộc sống và công việc.

4. Tin tưởng vào bản thân

Điều này nghe có vẻ thừa thãi, nếu bạn tin vào bản thân thì bạn đã là người tự tin rồi, cần gì phải cố gắng nữa? Nhưng không phải cứ niệm chú mỗi ngày “tự tin, tự tin, tự tin” thì bỗng dưng bạn sẽ trở thành người khác được. Học cách tin tưởng bản thân cũng đồng nghĩa với việc bớt quan tâm người khác nghĩ gì, loại bỏ ý nghĩ tiêu cực về bản thân, và tự biết bảo vệ bản thân. Sẽ luôn có người nói không với bạn, từ chối bạn, nói rằng bạn không đủ giỏi. Vì vậy có một câu nói trong bộ phim “10 things I hate about you” mà Châu rất tâm đắc, đó là “Đừng bao giờ để ai khiến bạn thấy bạn không xứng đáng với những điều bạn muốn.”

7. Giữ lời hứa

Mọi người sẽ “nể” bạn hơn khi bạn nói là làm. Chính bạn cũng sẽ “nể” bản thân hơn khi bạn giữ lời hứa với chính mình. Hãy cố gắng làm được những gì mình nói ra hoặc đã hứa, dần dần bạn sẽ tự tin vào lời nói của mình hơn vì bạn biết mình sẽ cố gắng làm cho xong, mình sẽ không bỏ cuộc. Giữ lời hứa cũng giúp bạn xây dựng những mối quan hệ tích cực trong cuộc sống và làm bạn tự hào về chính bản thân mình.

8. Suy nghĩ dài hơi

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy quay trái quay phải đi tiến đi lùi đều là sai. Sẽ có những lúc cuộc sống liên tục mang đến những thử thách. Cùng một ngày mà bạn có thể bị sếp mắng, bị công an bắt, đứng lên cân thì thấy tăng mà nhìn vào ví thì thấy rỗng. Thật dễ để thấy tủi thân, cuộc đời bất công, không muốn cố gắng. Những lúc ấy Châu sẽ cố gắng giảm stress và tập trung suy nghĩ về những kế hoạch và mục tiêu dài hơi hơn. Rồi bạn sẽ thấy rằng những việc khó chịu của ngày hôm nay sẽ chẳng còn quan trọng trong 2, 3 hay 5 năm nữa. Và bạn sẽ thấy biết ơn hơn, tự tin hơn rằng mình có thể vượt qua tất cả. Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

9. Làm những điều khiến bạn hạnh phúc 

Khi bạn buồn chán hay mệt mỏi, sẽ chẳng có thời gian hay động lực đâu để hoàn thiện và trở thành một version tốt hơn của bản thân. Ngược lại, khi bạn vui vẻ, hạnh phúc, tự nhiên bạn làm việc cũng hăng hái hơn, dễ bỏ qua những nguồn năng lượng tiêu cực và tập trung vào bản thân nhiều hơn. Hãy thử nghĩ xem lần cuối bạn thấy thật sự hạnh phúc là khi nào? Bạn thích làm gì để cảm thấy tích cực? Như Châu sẽ là thiền này, chơi đàn piano này, chơi với San, Bí, Tuyết này, dọn nhà này, xem một bộ phim hay này. Luôn dành thời gian để chăm sóc bản thân nhé, đó cũng là bài học quan trọng để trở nên tự tin hơn đấy!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!