Home / Phong Cách Sống / Thói quen giảm stress của Châu
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Thói quen giảm stress của Châu

Những giải pháp giải toả căng thẳng của Châu cũng không cầu kì, phức tạp gì đâu mọi người ạ, tất cả đều được Châu chia sẻ ở đây.

18/03/2021

Châu hay nhận được những câu hỏi rằng “sao lúc nào nhìn Châu cũng đầy năng lượng như thế?”. Nhưng Châu cũng giống mọi người thôi, đôi lúc vì áp lực, căng thẳng cũng khiến mình mệt mỏi, chán nản. Thay vì cho phép bản thân chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực đó, thì mình lại có cách cân bằng lại và tìm những cách thư giãn tinh thần lành mạnh.

Những giải pháp giải toả căng thẳng của Châu cũng không cầu kì, phức tạp gì đâu mọi người ạ, tất cả đều được Châu chia sẻ trong bài viết này đây!

Gọi tên cảm xúc

Trong cuộc sống, không thể tránh được những khoảnh khắc mệt mỏi vì áp lực, vì stress. Châu cũng từng có lúc cảm thấy bế tắc với những cảm xúc tiêu cực. Khi Châu bắt đầu tìm hiểu về thiền tịnh và cân bằng cuộc sống, Châu hiểu được rằng, sự căng thẳng, mệt mỏi, cảm giác stress, cũng là một trong số rất nhiều cảm xúc hàng ngày chúng ta trải nghiệm trong cuộc sống.

Vì vậy, Châu bắt đầu học cách gọi tên những cảm xúc mà mình trải qua hàng ngày. Buồn, vui, căng thẳng, tức giận, phấn khích hay căng thẳng đều là những tên gọi khác nhau trong cung bậc cảm xúc mà thôi. Khi gọi được tên nó ra, Châu có thể cho phép cảm xúc ấy đến với mình, chấp nhận và học cách kiểm soát.

Lấy lại năng lượng

Khi cảm thấy mệt mỏi, điều đầu tiên Châu làm sẽ là cho mình thời gian và không gian để lấy lại năng lượng, gạt bỏ ý nghĩ tiêu cực và giải toả căng thẳng. Nếu đang ở nhà, Châu sẽ thắp nến thơm hoặc dùng máy khuếch tán tinh dầu để tạo cho mình không gian thư giãn tuyệt đối. Bật mí cho mọi người: mùi hương yêu thích của Châu là đàn hương (sandalwood), hoa nhài hoặc hương sả. Châu cũng thường pha trộn hai loại tinh dầu với nhau để có mùi hương riêng cho mình.

Làm điều mình thích

Bất kỳ thói quen, sở thích gì giúp mình tập trung đều là cách để thiền động rất tốt. Châu là người không thể sống thiếu âm nhạc, vì vậy khi mệt mỏi, căng thẳng, Châu sẽ tìm đến âm nhạc để cảm thấy bình tâm hơn. Châu thường hay chơi những bản nhạc yêu thích trên piano tại nhà này, hoặc bật bản nhạc quen thuộc trong khi làm vườn và nấu ăn.

Bạn cũng có thể vẽ tranh, đi dạo, đọc sách, thậm chí là tìm một sở thích mới để bắt đầu. Đây là những khoảng lặng giúp đầu óc chúng ta thư thái, nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống bận rộn mỗi ngày.

Chăm sóc bản thân

Thực ra khi chúng ta cảm thấy căng thẳng và stress, là do bị quá tải với mọi thứ xung quanh. Vì vậy, khi chúng ta mệt mỏi, chán nản, là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi. Hãy thả lỏng và dành thời gian lắng nghe, chăm sóc bản thân để cơ thể tự chữa lành, tự cảm nhận xem mình cần gì.

Khi bị stress, Châu cũng tự chiều chuộng bản thân bằng cách đi spa, tập thể dục, hoặc tắt điện thoại, email, cho mình một giấc ngủ thật sâu và dài để lấy sức đương đầu với thế giới ngoài kia!

Đặt ra kế hoạch và mục tiêu

Châu là người thích lên kế hoạch trong công việc và cuộc sống để có thể sắp xếp mọi thứ một cách cân bằng, hiệu quả nhất. Khi quá tải, có nghĩa là mình nên nhìn nhận lại cường độ công việc, và đặt ra mục tiêu rõ ràng trong thời gian trước mắt hoặc lâu dài. Như vậy, bạn sẽ biết nên ưu tiên làm việc gì trước, và loại bỏ những thứ mang đến cảm giác tiêu cực, căng thẳng trong cuộc sống.

Có kế hoạch và mục tiêu cũng là cách Châu nhắc nhở bản thân tại sao mình lại làm những thứ mình đang làm, và có động lực để tiếp tục phấn đấu.

Điều gì làm bạn hạnh phúc?

Cuối cùng, chỉ có bạn mới hiểu rõ nhất làm thế nào để cân bằng cuộc sống, làm thế nào để cơ thể và tâm trí mình khoẻ mạnh, và làm thế nào để mình hạnh phúc. Mỗi người sẽ có cuộc hành trình nội tâm khác nhau để đạt được hạnh phúc và sức khoẻ cho bản thân. Với Châu, đó là khi được làm công việc mình thích, và về nhà ngắm nhìn ba đứa con San, Bí, Tuyết chí choé giành ăn với nhau, như vậy là mình cảm thấy đủ đầy và bình tâm lắm rồi.

Chúc các bạn vượt qua được những khoảnh khắc căng thẳng, mệt mỏi và tìm được lý do hạnh phúc của riêng mình!

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Duyên
May 07, 2021 07:15
❤️❤️
Phản hồi
_doris.23_
May 07, 2021 07:16
I love Chou Chou
Phản hồi
Chau Bui
May 07, 2021 16:14
???
Phản hồi
_cloud_
May 12, 2021 10:44
Cảm ơn chia sẻ của chị
Phản hồi
Vu Phuong Nhi
May 19, 2021 11:25
love Chau
Phản hồi
Như
May 20, 2021 03:22
??✊?❤️❤️❤️
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!