Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 7 kỹ năng các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong năm 2022
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

7 kỹ năng các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong năm 2022

Các bạn sinh viên sắp ra trường cần chú ý danh sách này để tìm được công việc mong muốn nhé!

25/04/2022

Với thị trường việc làm biến đổi chóng mặt, thế hệ Gen Z sẽ gặp những thử thách nhất định để tìm được công việc và chỗ đứng mong muốn sau khi ra trường. Nếu bạn mông lung không biết thị trường tuyển dụng đang tìm kiếm gì ở ứng viên, đây là 7 kỹ năng đang cực kỳ “hot” mà bạn nên học nhé!

Sáng tạo nội dung

Đây là từ khoá mà chúng ta đã quá quen thuộc trên các nền tảng xã hội hiện nay. Vì vậy, các nhà tuyển dụng cũng ưu tiên những ứng viên có kỹ năng sáng tạo nội dung đa nền tảng, ví dụ như Tiktok, Youtube, Facebook, Instagram… Hãy phát triển những kỹ năng này trên chính tài khoản cá nhân hoặc các hội, nhóm bạn tham gia, bao gồm edit video, viết bài, thiết kế, chỉnh ảnh… Đây có thể là những chi tiết đắt giá khiến nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

Làm việc từ xa

Sau 2 năm dịch, hiện nay rất nhiều công ty đã thay đổi văn hoá làm việc và kết hợp các mô hình làm việc từ xa cho nhân viên. Kỹ năng làm việc từ xa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết: tự quản lý thời gian, báo cáo công việc, họp, chia sẻ dữ liệu… Việc thành thạo với các nền tảng Zoom, Google Meet, Teams, các app quản lý như Slack, Trello, Click-up sẽ là kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ đang tìm việc năm 2022.

Ảnh: Canva

Thiết kế, phát triển website

Hầu hết các hoạt động hàng ngày của chúng ta đang phụ thuộc vào những nền tảng online, vì vây hơn bao giờ hết các công ty cần xây dựng website, mạng xã hội, e-commerce để thúc đẩy kinh doanh. Những nền tảng như WordPress, Squarespace, GoDaddy… trở nên phổ biến và dễ sử dụng hơn. Đây là lúc bạn cần bắt đầu tìm hiểu về những nền tảng phát triển và quản lý website này để kiếm được công việc với mức lương tốt sau khi ra trường.

Làm việc dưới áp lực

Thị trường hiện đang có nhiều biến đổi hơn bao giờ hết khi mà các yếu tố dịch bệnh, kinh tế, chiến tranh, phát triển của công nghệ thay đổi không ngừng. Chính vì vậy, yêu cầu công việc cũng trở nên “real-time”, làm việc trong thời gian thực hơn. Bạn sẽ cần một cái đầu khá “lạnh” để bình tĩnh suy xét và giải quyết công việc dưới áp lực của thời gian và khách hàng. Đây là kỹ năng các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm đối với ứng viên.

Phân tích dữ liệu

Công nghệ đã cho phép chúng ta tập hợp số lượng dữ liệu lớn chưa từng có về khách hàng, doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, các công ty luôn khẩn thiết cần những người có thể đọc hiểu và phân tích số dữ liệu khổng lồ này. Hãy tập luyện kỹ năng này bằng cách sử dụng thành thạo Excel, các dụng cụ vẽ đồ hoạ, dự đoán xu hướng… để trở thành một nhân viên quan trọng trong team của mình.

Ảnh: Canva

Cải tiến, thiết kế sản phẩm

Với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, ngành thiết kế sản phẩm (product design) ngày càng trở nên hot hơn. Bên cạnh đó, kỹ năng cải tiến (innovation) cũng được các công ty chú trọng với nhân viên. Các nhà tuyển dụng không tìm kiếm ứng viên “bảo gì làm nấy”, mà là những người chủ động tìm ra vấn đề, nhu cầu cần giải quyết của thị trường và khách hàng, từ đó cải tiến sản phẩm cho phù hợp.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Cuối cùng, mục tiêu lớn nhất của các doanh nghiệp đều là mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng để tạo được tập khách hàng thường xuyên, duy trì kinh doanh. Để được như vậy thì từng chi tiết trong hành trình của khách hàng đều cần được thiết kế kỹ lưỡng. Có thể là website cần được tối ưu để khách hàng dễ tìm sản phẩm, có thể là thiết kế ứng dụng để tương tác tốt hơn với khách, có thể là tìm những đối tác phù hợp để đa dạng trải nghiệm. Bạn sẽ là nhân viên được quan tâm nếu biết nhìn ra điểm nào có thể được cải thiện trong hành trình khách hàng.

Bạn nghĩ còn kỹ năng gì sẽ rất cần thiết cho công việc tương lai? Comment phía dưới nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!