Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / GenZ kiếm tiền từ TikTok như thế nào để có thu nhập khủng?
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

GenZ kiếm tiền từ TikTok như thế nào để có thu nhập khủng?

Rất nhiều cơ hội cho các bạn thích nền tảng mạng xã hội này.

13/05/2022

Thời gian gần đây việc nhắc đến các “TikToker triệu view” với thu nhập khủng chắc hẳn không còn là điều xa lạ với chúng ta. Vậy thực tế có những cách nào để kiếm tiền từ TikTok? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hỗ trợ quảng cáo qua video ngắn

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet và giải trí online, các hình thức chạy quảng cáo qua Facebook, google hay review sản phẩm qua Youtube đã trở nên phổ biến và quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó, ngay sau khi TikTok bắt đầu nổi lên, các hình thức quảng cáo cũng bắt đầu được áp dụng triệt để, trong đó nổi bật nhất là quảng cáo qua video ngắn.

Cụ thể, các TikToker sẽ dựng những video trung bình từ 15 giây – 60 giây trong đó có nhắc đến sản phẩm một cách trực tiếp hoặc gián tiếp để giúp người xem biết đến sản phẩm cũng như thúc đẩy tìm hiểu và mua sản phẩm. Các đoạn clip này có thể mang nhiều phong cách khác nhau như nghiêm túc hài hước hoặc thậm chí là trend biến hình,… Các phong cách này hoàn toàn tùy thuộc vào tính cách của Influencer cũng như đặc tính sản phẩm hoặc thông điệp muốn truyền tải. 

Mức thu nhập cho hình thức quảng cáo này phụ thuộc vào hiệu quả truyền thông. Các chỉ số chính dùng để đo lường như số lượt xem, tương tác (thả tim, bình luận, lưu,..), số sản phẩm bán được,… Chính yếu tố này đã giúp các Influencer có video thú vị, thu hút lượng lớn người xem có thể kiếm được thu nhập khủng lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng.

Nguồn: adespresso.com

Ngoài ra, một trong những điều quan trọng nhất mà các Influencers phải ghi nhớ khi xây dựng nội dung cho hình thức quảng cáo này đó là cách thức xây dựng câu chuyện và thông điệp. Đối với thế hệ người dùng trẻ, đặc biệt là Gen Z với xu hướng thích sự đổi mới sáng tạo cũng như tính chân thật và truyền cảm hứng thì đòi hỏi các video quảng cáo cần phải đạt được sự tinh tế nhất định. TikToker nên dựng các video với phong cách tự nhiên, chân thật hoặc sáng tạo mà không quá mang tính thương mại hoặc quảng cáo lộ liễu. Các đoạn clip hài hước vui vẻ và giải trí cũng như bắt kịp xu hướng sẽ thường thu hút người xem nhiều hơn là các mẩu quảng cáo ngắn. 

Livestream giới thiệu sự kiện/ sản phẩm

Livestream là hình thức quảng cáo thu hút lượng lớn người xem nhờ tính tương tác cao cũng như độ chân thật mà nó mang lại. Với kênh TikTok, các Influencer sẽ có thể tham gia livestream bằng hai hình thức chính gồm:

  • Tham gia chương trình livestream do thương hiệu tổ chức, từ đó hỗ trợ quảng bá cũng như thúc đẩy người tiêu dùng vào xem, tương tác và mua hàng.
  • Trực tiếp sử dụng tính năng livestream trên kênh Tik Tok trò chuyện với khán giả cũng như chèn các nội dung chia sẻ, giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ.

Về mức thu nhập từ hình thức livestream cũng phụ thuộc vào hiệu quả của chương trình. Với hình thức tham gia vào chương trình của nhãn hàng, influencer có thể sẽ nhận được các phần thu nhập dựa trên mức độ nổi tiếng (như tổng số follower, tổng số lượt xem, các đặc điểm nhân khẩu học của tệp follower,…).

Với hình thức tự livestream, hiệu quả có thể được đánh giá qua số lượt người xem live trực tiếp, số lượng tương tác hoặc số sản phẩm/ dịch vụ bán được thông qua chương trình.

Affiliate marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là hình thức quảng cáo mà Influencer sẽ chia sẻ link tìm hiểu/mua hàng về sản phẩm/dịch vụ nhằm thu hút các fan click và tìm hiểu thông tin hoặc mua hàng. Các nhãn hàng sẽ trả hoa hồng cho Influencer dựa trên số lượng sản phẩm bán được hoặc phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm giới thiệu. 

Thông thường, Affiliate Marketing thường xuất hiện trên story Instagram/ Facebook hoặc phần giới thiệu trên mỗi video youtube của Influencer. Còn đối với kênh TikTok, các link mua hàng thường được gắn ở phần thông tin cá nhân của TikToker (hay thường được gọi là “Bio” để người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy.

Ảnh: Build Brand

Thông thường, các Influencer sẽ lựa chọn giới thiệu các sản phẩm phù hợp với định hướng cũng như tính cách kênh TikTok của mình. Ví dụ các TikToker chuyên làm video về trang điểm, biến hình, skincare sẽ hỗ trợ affiliate marketing cho các sản phẩm về làm đẹp. Những người khác chuyên xây dựng nội dung về nấu ăn, review đồ ăn sẽ để link giới thiệu cả sản phẩm đồ dùng nhà bếp, nguyên liệu nấu ăn hoặc các quán ăn ngon. 

Do vậy, nếu muốn kiếm tiền bằng hình thức Affiliate marketing thì trước hết bạn đọc hãy lên ý tưởng chung và định hướng cho kênh TikTok của mình, từ đó lựa chọn các sản phẩm phù hợp để có thể tiếp cận đúng nhu cầu người xem và tăng hiệu quả kiếm tiền nhé!

Tự quảng cáo cho sản phẩm mình kinh doanh

Một hình thức kiếm tiền khác dành cho các Influencer đam mê kinh doanh đó là tự tiếp thị cho chính sản phẩm mà mình đang bán. Trong rất nhiều cuộc khảo sát về hiệu quả truyền thông đã chỉ ra rằng, một lượng lớn người dùng online quyết định mua hàng không chỉ vì thuộc tính sản phẩm mà còn vì tác động từ những người có ảnh hưởng hoặc bắt kịp theo các trend đang hot. Hành vi này tạo cơ hội tốt cho các Influencer sử dụng độ nổi tiếng của mình để thu hút fan tiếp cận cũng như mua sản phẩm.

Nguồn: campaignasia.com

Có thể thấy, sự phát triển chóng mặt của nền tảng TikTok không chỉ tạo nên phương tiện giải trí cho chúng ta mà còn là cơ hội để nhiều bạn trẻ tài năng kiếm được thu nhập khủng. Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp giải đáp thắc mắc về Influencer kiếm tiền từ Tik Tok như thế nào? Chúc bạn đọc nắm bắt được cơ hội và nâng cao thu nhập cho mình từ nền tảng giải trí đang bùng nổ này!

Đọc thêm những bài viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân tại đây.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!