Home / Phong Cách Sống / 7 thói quen giúp bạn có cơ thể đẹp và khoẻ mạnh hơn
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

7 thói quen giúp bạn có cơ thể đẹp và khoẻ mạnh hơn

Đôi khi những thay đổi hàng ngày còn quan trọng hơn việc ăn kiêng hay tập luyện đấy.

27/10/2021

Ai trong chúng ta cũng cố gắng để có một cơ thể đẹp và khoẻ mạnh hơn đúng không nào? Tuy nhiên chính sự cố gắng để vươn tới một cơ thể được cho là hoàn hảo có thể trở thành áp lực và khiến chúng ta bị cuốn vào guồng quay giữa giảm cân, tập gym, nhịn ăn, ăn uống healthy…

Chính Châu cũng đã trải qua thời gian “quay cuồng” không biết làm thế nào để có cơ thể khoẻ mạnh hơn trong khi vẫn phải sắp xếp thời gian làm việc, xây dựng các mối quan hệ. Và Châu rút ra được là: cơ thể sẽ khoẻ mạnh dần lên từ chính những thay đổi nhỏ hàng ngày trong cuộc sống, chứ không phải chỉ là chế độ giảm cân hay tập luyện khắt khe.

Đây là 7 thói quen nho nhỏ mà Châu muốn chia sẻ với mọi người để có được cơ thể khoẻ mạnh như mong muốn nhé!

1. Tìm được một môn thể thao bạn thích

Nếu tập gym với bạn là cả một “cực hình,” thì bạn không cần quá gò ép bản thân phải đi gym 4-5 lần/tuần. Tìm được một môn thể thao bạn thích sẽ giúp bạn phấn chấn và có động lực tập luyện hơn. Ví dụ với Châu đó sẽ là môn nhảy, vì Châu có rất nhiều năng lượng cần giải phóng. Tập nhảy vừa giúp Châu nghe nhạc, thư giãn, giải phóng năng lượng và giảm mỡ cơ thể. Một số bạn có thể thích những môn đối kháng hoặc tập cùng nhiều người như đá bóng, chơi bóng rổ, tập tennis… Dù là môn gì đi nữa thì có một môn thể thao yêu thích sẽ giúp bạn có lối sống năng động và khoẻ mạnh hơn!

2. Nghĩ đến những món bạn NÊN ăn thay vì những món bạn KHÔNG nên

Ăn kiêng là một quá trình rất vất vả đúng không? Bạn liên tục phải suy nghĩ món này có đường không, có bao nhiêu calorie, phải kiêng khem cái này cái kia. Những suy nghĩ này thực ra có ảnh hưởng tiêu cực và còn khiến bạn thèm ăn những món “cấm kỵ” hơn nhiều lần. Hãy tập thói quen nghĩ đến những gì mình CÓ THỂ ăn và ăn THẬT NHIỀU lên. Sinh tố rau, hoa quả, salad,… món gì bạn cảm thấy ngon miệng khi ăn thì hãy ăn nhiều lên thay vì cấm cản bản thân.

3. Tìm cơ hội để hoạt động nhiều hơn

Mỗi ngày dành 30 phút, 1 tiếng tập gym là rất tốt rồi, nhưng chúng ta còn có rất nhiều cơ hội hoạt động để giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn đấy. Như Châu là sẽ không muốn bản thân ngồi trên ghế làm việc cả ngày, hoặc xem TV quá nhiều. Nên Châu sẽ kết hợp các bài stretch giãn cơ giữa thời gian làm việc, họp đứng thay vì họp ngồi, tập chân khi đang xem TV… Chút chút mỗi ngày nhưng sẽ có hiệu quả lâu dài lắm nhé!

4. Nghỉ ngơi khi cần

Làm việc hay tập luyện quá sức đều không tốt cho cơ thể. Nhịn ăn lâu dài cũng chỉ khiến cho chúng ta thèm ăn và ăn nhiều hơn khi hết ăn kiêng thôi. Thay vì cứ đẩy bản thân đến giới hạn, Châu nghĩ sẽ tốt hơn nếu mình cho phép bản thân nghỉ ngơi, xả stress, thiền và thở sâu khi cần.

5. Lắng nghe cơ thể

Đôi lúc chúng ta quá tập trung về chuyện giảm mỡ, giảm cân, mơ về vòng eo con kiến mà quên mất hỏi chính cơ thể mình có ổn không. Dù bạn đang theo chế độ ăn kiêng hay tập luyện gì chăng nữa, hãy để ý xem cơ thể có phản ứng tốt không trước khi tiếp tục. Nếu sau khi ăn kiêng bạn cảm thấy khoẻ mạnh, nhẹ nhàng, tích cực hơn thì tuyệt vời! Nhưng nếu bạn đau dạ dày, hay chóng mặt, thậm chí lên mụn hay rụng tóc, thì đó là cách cơ thể đang nói bạn dừng lại đấy.

6. Giữ thói quen hàng ngày

Châu tin là không có điều gì trong cuộc sống đến với mình ngay lập tức cả. Sức khoẻ cũng vậy. Một cơ thể khoẻ mạnh đến từ việc bạn rèn luyện thói quen tốt mỗi ngày. Sẽ là không đủ nếu bạn đi gym 1 tháng rồi bỏ, hoặc chỉ eat clean khi bạn muốn. Nghe thì có vẻ buồn chán nhưng việc Châu ăn yến mạch hàng ngày cũng là cách Châu giữ kỷ luật cho bản thân trong việc ăn uống, từ đó mà mình theo đuổi được chế độ eat clean đến 2 năm nay.

7. Xây dựng một cuộc sống thú vị 

Cuộc sống còn rất nhiều điều thú vị ngoài việc giảm cân! Thay vì quá lo lắng đến cân nặng, hãy thử tìm một thú vui khiến bạn háo hức, dù là phim ảnh, nghệ thuật, thú cưng, du lịch, leo núi… Như vậy thì cuộc sống của chúng ta và chính bản thân chúng ta cũng thú vị và cân bằng hơn. Khi đó, việc tập luyện hay ăn uống healthy trở nên tự nhiên, dễ dàng hơn nhiều đó!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!