Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / My morning routine: Châu Bùi bật mí 5 cách để bắt đầu ngày mới hiệu quả nhất
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

My morning routine: Châu Bùi bật mí 5 cách để bắt đầu ngày mới hiệu quả nhất

23/04/2022

Châu từng là một người rất struggle với việc phải dậy sớm. Tuy vậy, vì tính chất công việc phải dậy cực kỳ sớm để chuẩn bị, có những hôm từ 3-4 giờ sáng đã lên đường đi làm, nên Châu dần dần phải hình thành những thói quen kỷ luật để buổi sáng thật hiệu quả, tích cực.

Đây là 5 cách để Châu bắt đầu ngày mới hiệu quả nhất, dù chỉ 15 phút cũng sẽ sẵn sàng ra khỏi nhà rồi!

1. Viết sẵn ra to-do list từ hôm trước

To-do list này không hẳn chỉ là công việc, mà còn là những việc buổi sáng mình cần nhớ như cho cún ăn, xếp đồ, sạc điện thoại, chuẩn bị trang phục, pha cà phê … Tưởng là đơn giản nhưng khi bạn vội vàng sẽ rất dễ quên những chi tiết nhỏ nhỏ này. Ngoài ra, nhìn vào to-do list đã được chuẩn bị sẵn từ hôm trước, bạn sẽ tưởng tượng được ra nên làm gì trước, làm gì sau khi ngủ dậy, tốn bao nhiêu thời gian để hoàn thành những việc này… từ đó ước tính nên đặt báo thức từ mấy giờ chẳng hạn.

2. Chuẩn bị bữa sáng nhanh gọn, đủ chất

Bữa sáng là một phần không thể thiếu trong morning routine của Châu. Đừng nghĩ mình đang vội thì nên bỏ bữa sáng, như vậy bạn sẽ cảm thấy thiếu năng lượng cho cả ngày dài phía trước. Lời khuyên của Châu là: hãy chuẩn bị trước bữa sáng hoặc ăn một món quen thuộc, dễ chuẩn bị. Với Châu đó chính là công thức “oatmeal” ngũ cốc cùng Oatta! Không chỉ nhanh gọn, thơm ngon mà còn tốt cho sức khoẻ. Chỉ mất đúng 2 phút để trộn sữa, ngũ cốc Oatta, chút mật ong và hoa quả, là xong bữa sáng đủ chất, nhiều chất xơ, nhiều năng lượng rồi!

3. Đừng kiểm tra điện thoại vội

Gần như thành bản năng, cứ mở mắt ra là chúng mình lại vớ lấy chiếc điện thoại để kiểm tra tin nhắn, email, lướt Instagram buổi sáng đúng không? Châu đã phải cố gắng để bỏ thói quen này đi, vì nó khiến cho buổi sáng của Châu mất tập trung hơn hẳn. Châu sẽ bỏ riêng điện thoại qua một bên và sẽ chỉ check tin nhắn, email khi đã trên đường đi làm thôi.

4. Thiền, giãn cơ

Châu sẽ thường thực hiện bước thiền tịnh, tập vài động tác giãn cơ ngay sau khi ra khỏi giường. Nếu không có thời gian tập luyện buổi sáng, Châu vẫn sẽ cố gắng thực hiện điều này trong khoảng 5-10 phút để giúp đầu óc tỉnh táo, bình tĩnh, an yên trước khi một ngày bận rộn bắt đầu. Đây là khoảnh khắc “yêu bản thân” của Châu mỗi sáng, các bạn thử xem nhé!

5. Nghĩ đến những điều tích cực!

Chắc chắn ai cũng sẽ có những ngày mệt mỏi, thiếu năng lượng khi bắt đầu ngày mới. Khi cảm thấy tâm trạng không được tốt, Châu luôn dành một chút thời gian buổi sáng để nghĩ về những điều tích cực trong cuộc sống và rèn luyện lòng biết ơn. Có thể là nghĩ về những em cún, về người thân, gia đình, bạn bè, với những dự án hay ho mình sẽ được làm trong thời gian tới, về những chuyến đi… Châu thấy một số bạn cũng viết ra những điều tích cực này để ghi nhớ tốt hơn đấy.

Hi vọng bạn cũng sẽ tạo cho mình một morning routine thật hiệu quả, nhiều năng lượng cho ngày mới như Châu nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!