Home / Phong Cách Sống / Thời gian biểu của Châu Bùi khi ở nhà phòng chống dịch
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Thời gian biểu của Châu Bùi khi ở nhà phòng chống dịch

Ở nhà chống dịch vui – khỏe cùng Châu Bùi!

10/05/2021

Dịch Covid-19 lại một lần nữa diễn ra phức tạp tại Việt Nam. Mọi người cũng như Châu chắc đều bị ảnh hưởng phần nào trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian chúng ta sắp xếp lại công việc và tận hưởng cuộc sống chậm hơn một chút phải không nào? Châu nhận ra có rất nhiều điều mình có thời gian làm và enjoy khi ở nhà. Đây là thời gian biểu hàng ngày của Châu khi ở nhà phòng, chống dịch!

6:00 AM 

Châu thường dậy sớm và bắt đầu ngày mới với bài tập thiền khoảng 10-15 phút. Thiền giúp Châu bình yên về mặt tinh thần để bắt đầu một ngày, và còn cải thiện hệ miễn dịch, giúp cơ thể mình có nhiều năng lượng hơn.

Cách Châu tập thiền cũng rất đơn giản. Châu từng đọc bài viết rất hay của thiền sư Thích Nhật Hạnh, và tập theo từ bấy giờ. Ngay khi thức dậy, Châu nằm yên trên giường, buông thẳng hai tay và hai chân một cách thoải mái. Sau đó, Châu đọc thầm bài thơ thiền sư dạy, hoặc mỉm cười, đọc câu “thần chú” buổi sáng: hôm nay sẽ là ngày tuyệt vời. Sau 10 phút thiền như vậy thì Châu đã sẵn sàng để bắt đầu ngày mới. 

Bài tập thiền là cách Châu cân bằng cả về tinh thần và thể chất, nhất là trong thời điểm dịch đang tạo ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho chúng ta mỗi ngày. 

7:00 AM

Sau khi tập thiền cùng một số bài tập nhẹ, Châu sẽ bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là chăm sóc cho vườn cây. Trong bài viết trước, Châu đã chia sẻ về sở thích này của mình. Lúc không thể ra ngoài như hiện nay thì khu vườn của Châu lại càng có ý nghĩa hơn nữa. Châu hóa thân thành một cô “nông dân” chính hiệu, ra vào cái ban công đầy cây cối của mình nhiều lần một ngày. Lúc thì tỉa tót, tưới nước rồi bón phân xong lại còn liên tục sắp xếp, thay đổi vị trí cây để không gian mới mẻ hơn. Sáng nào ra vườn cũng sẽ có việc để làm, lại thấy bản thân bận rộn mà tinh thần thì phấn chấn, có thêm năng lượng nữa.

nhà châu bùi
Vườn nhà Châu.

8:00 AM

Sau khi làm nông dân xong thì Bùi Thái Bảo Châu lại tiếp tục làm con sen cho các con San, Bí, Tuyết. Ba cục cưng “yêu ơi là yêu” này là một trong những lý do chính khiến việc ở nhà của Châu trở nên vui vẻ hơn, dù chăm lo cho các con cũng là một công việc full time đấy!

Mỗi sáng Châu sẽ chuẩn bị đồ ăn cho 3 đứa, sau đó nấu bữa sáng đơn giản cho bản thân. Sau đó, có thời gian, Châu sẽ chơi với 3 đứa hoặc dẫn đi dạo quanh khu nhà. Hằng ngày có 3 đứa chạy ra chạy vào chí choé cũng vui nhà vui cửa nhà hơn hẳn.

9:00 AM

Đây là lúc Châu sẽ bắt đầu làm việc. Châu sẽ check email và tin nhắn trước, sau đó lên danh sách to-do list cho cả ngày để chắc chắn mình không lỡ mất đầu việc hoặc deadline nào. Nếu cẩn thận hơn, Châu còn định sẵn mình sẽ dành bao nhiêu thời gian cho mỗi việc để có thể hoàn thành một cách hiệu quả nhất.

Những công việc hàng ngày của Châu thì cũng đa dạng lắm, ví dụ như viết bài cho website này, trả lời email cho các bạn trong team, duyệt nội dung, hình ảnh cho các chiến dịch, lên ý tưởng cho các hoạt động sắp tới.

1:00 PM

Sau bữa trưa, buổi chiều sẽ là thời gian Châu thực hiện các dự án về mặt hình ảnh, ví dụ như quay Tik Tok, chụp ảnh thời trang… Tất nhiên, trong thời gian dịch thì Châu cố gắng hết sức để không thực hiện những dự án ở studio hoặc phải làm việc với ê-kip lớn. Châu sẽ ưu tiên thực hiện những dự án có thể làm từ xa để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Trong thời gian làm việc ở nhà, Châu cũng chú ý nghỉ ngơi giữa giờ. Một vài động tác stretching, nghe nhạc, chơi đàn, nhảy nhót trong 5-10 phút, đều quan trọng để cơ thể mình được thả lỏng, giảm các vấn đề về mắt hay lưng, cổ khi ngồi làm việc trong thời gian quá lâu. Các bạn chú ý nhé!

5:00 PM

Khi ở nhà lâu, mình rất dễ bị cuốn vào công việc mà không để ý thời gian. Châu luôn lập to-do list mỗi sáng là thế, để quản lý thời gian tốt hơn. Châu thường cố gắng hoàn thành các công việc trước 5h chiều, chỉ đôi khi phải họp online muộn với team thì mới mở máy tính đến tối thôi.

Sau khi kết thúc công việc, Châu thích nhất là được tập nhảy với cô giáo hai, ba lần một tuần. Nếu thiền là một bộ môn giúp Châu tĩnh lặng hơn trong cuộc sống thì khi nhảy là lúc Châu giải phóng tất cả những năng lượng tích tụ trong cơ thể của mình. Đây cũng là bài tập thể dục yêu thích của Châu mà không cần phải đi gym đấy!

chau bui nau an
Bello bello, bếp bà Châu đây.

8:00 PM

Sau khi nấu cơm tối cho mình và cho San, Bí, Tuyết ăn xong, Châu sẽ dành thời gian self-care cho bản thân. Thay vì xem TV hay lướt Facebook quá nhiều, Châu dành khoảng 1-2 tiếng để làm những việc mình thích vào buổi tối, ví dụ như tranh thủ dọn nhà, đọc sách, đắp mặt nạ dưỡng da, đốt nến thơm, chơi đàn piano, hoặc đơn giản là ngồi ngắm Bí San Tuyết tiếp tục chí choé cho đến khi mệt quá lăn ra ngủ.

Gần đây, Châu còn nhận ra thời gian ở nhà cũng là lúc rất tuyệt để học thêm một số kiến thức mới, mà trước đây do lịch làm việc bận rộn mình chưa có thời gian tìm hiểu. Ví dụ như dự án làm website này cũng là quá trình Châu và team học thêm nhiều thứ mới, từ việc sử dụng nền tảng phát triển website cho đến nghiên cứu các kiến thức thời trang, làm đẹp để chia sẻ với mọi người.

Mọi người hãy cùng ở nhà để phòng, chống dịch đợt này! Đừng quên chia sẻ những tips ở nhà không chán cùng Châu và #teamchouchou nha!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Nguyên Thảo
May 15, 2021 20:56
Em cũng thích thiền lắm ạ! Có vẻ như mình có sở thích chung rồi Chou nhỉ !!!
Phản hồi
Chau Bui
May 31, 2021 14:53
Uh càng tìm hiểu càng mê ấy Thảo ơi!
Phản hồi
Minhanh278
May 17, 2021 10:18
Cảm ơn Châu vì đã chia sẻ ạ ❤
Phản hồi
Chau Bui
May 31, 2021 14:53
Ở nhà giữ sức khoẻ nhé!
Phản hồi
Thúy Trang
May 19, 2021 12:20
❤️♥️
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!