Home / Uncategorized / Đây là lý do Châu thích trồng cây xanh trong nhà
nhà châu bùi
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Đây là lý do Châu thích trồng cây xanh trong nhà

Châu chia sẻ với các bạn về tầm quan trọng của việc trồng và chăm sóc cây xanh trong nhà nhé!

28/04/2021

Mẹ Lan hay hỏi Châu cứ đi làm xong về nhà thế có chán không? Với Châu thì nhà là không gian thư giãn, đem lại năng lượng và niềm vui cho Châu sau ngày làm việc. Những bạn theo dõi Châu thường xuyên sẽ thấy rằng Châu rất chịu khó trang trí, chăm sóc nhà cửa và đặc biệt là chăm chút cho khu vườn tại gia. Hôm nay Châu muốn chia sẻ với mọi người tại sao Châu thích trồng cây xanh trong nhà và cách chăm sóc chúng nhé! 

  1. Chăm sóc cây xanh mang đến nguồn năng lượng tích cực.

Ngay lúc nhìn thấy chiếc ban công của căn nhà hiện tại là Châu đã biết ngay mình sẽ phủ xanh không gian ấy bằng một khu vườn. Tranh thủ những lúc có thời gian rảnh là Châu đi mua cây, mua đất hoặc sắm chậu. Châu hình dung việc sắp xếp các loại sao cho khu vườn cây xanh trong nhà của mình trở nên bắt mắt và xinh xắn nhất. Hơn nữa, Châu dành nhiều thời gian tìm hiểu cách chăm sóc cho từng loại cây một. Ngắm nhìn cây lớn lên, đơm hoa, là cảm giác tuyệt vời nhất ý! Có cây xanh trong nhà không chỉ làm đẹp cho không gian sống, mà việc chăm sóc, tưới tắm cho cây cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp tinh thần sảng khoái, giải toả căng thẳng. Với một người luôn đi tìm việc để làm như Châu thì đây thật sự là một công việc hết sức thích hợp để cân bằng cuộc sống mỗi ngày.

2. Công dụng của màu sắc

Có một sự thật rằng màu xanh lá cây có tác dụng xoa dịu mát tâm trạng, giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy, các nhà khoa học thường khuyên rằng nên bố trí một ít cây xanh trong không gian làm việc tại nhà hay văn phòng sẽ giúp chúng ta cân bằng tâm trí, loại bỏ năng lượng tiêu cực, suy nghĩ và làm việc hiệu quả hơn. Châu đã sắm một bộ bàn ghế ngoài vườn để đắm chìm trong không gian xanh mát này, nơi Châu có thể nghe nhạc, chơi với San Bí Tuyết, họp online hay brainstorm ý tưởng mới. Trong nhà, Châu cũng đặt thêm các chậu cây nhỏ hơn đặt ở các góc hoặc trên bàn làm việc. Những thay đổi nhỏ ấy đôi khi lại âm thầm có tác động tích cực đến bản thân chúng ta.

3. Cân bằng không gian sống

Lý do cuối cùng không kém phần quan trọng đó chính là cây cối mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho căn nhà của Châu. Sài Gòn là đô thị lớn, nhiều nhà cao tầng, xe cộ, máy móc… Mỗi khi về nhà, cây xanh chính là cách Châu kết nối với thiên nhiên. Ngắm nhìn cây cối đâm chồi, nở hoa, nhìn thấy sự sống vươn lên mối ngày giúp chính bản thân Châu cũng cảm thấy hoàn thiện, đủ đầy hơn. Những mảng xanh giúp Châu tạo sự cân bằng trong môi trường mà mình đang sinh sống. 

Còn bạn, bạn đang trồng hay ấp ủ kế hoạch trồng cây gì trong không gian sống của mình? Chia sẻ cùng Châu nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Nguyễn Thị Thanh Huyền
May 05, 2021 22:43
Em nhận được nhiều năng lượng tích cực từ chị lắm ạ , em cảm ơn chị nhiều!
Phản hồi
Lê Thị Mỹ Ý
May 06, 2021 22:51
Xin chào chị Châu Bùi ạ. Theo dõi chị từ Facebook qua tới đây ạ. Em cũng thích trồng cây giống chị. Nhà e k đc rộng để trồng những cây trong nhà. Em đã trồng thử các cây sen đá các loại đủ màu cũng xinh lắm ạ. Thật công nhận như lời chị nói ạ. Nhìn vào cây xanh cũng tốt chi mắt rất nhìu. Đỡ bị tổn hại đến mắt khi tiesp xúc đt. Trồng cây như còn giúp em thư giản thoải mái đầu ốc. E mua 20 cây sen đá h em đã nhân giống ra đc rất nhìu cây từ lá sen đá ạ. Chúc chị buổi tối vui vẻ ạ
Phản hồi
Chau Bui
May 07, 2021 16:16
Thế là mình thuộc hệ trồng cây giống nhau rồi ???
Phản hồi
Lê Thị Mỹ Ý
May 06, 2021 22:51
Cảm ơn chị đã tạo ra trang này ạ????
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!