Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / Mẹo chi tiêu để tránh “rỗng” túi ngày Tết
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Mẹo chi tiêu để tránh “rỗng” túi ngày Tết

Mẹo chi tiêu tiết kiệm trong ngày Tết, các bạn đã bỏ túi chưa?

21/01/2022

Tết là ngày lễ đặc biệt đối với dân tộc Việt Nam ta. Vào ngày này, nhà nhà người người, ai cũng tất bật sắm sửa, trang hoàng lại ngôi nhà của mình để chuẩn bị đón Tết. Chính vì thế, nhu cầu tiêu dùng tăng chóng mặt. Tham khảo ngay những mẹo chi tiêu để tránh “rỗng” túi ngày Tết dưới đây.

Nhu cầu chi tiêu ngày Tết tăng cao

Tầm một vài ngày trước Tết, gia đình ai cũng sẽ dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa, xem xét, loại bỏ bớt những vật dụng đã cũ, hư và thay thế bằng đồ dùng mới.

Tết đến xuân về, sắm sửa cái mới ngụ ý hướng tới tương lai tươi đẹp, xóa bỏ chuyện cũ trong năm vừa qua. Chính vì vậy giai đoạn cuối năm hoạt động mua sắm diễn ra rất náo nhiệt. Các gian hàng đồng loạt tổ chức ngày khuyến mãi thu hút mua sắm thả ga. Tâm lý vui vẻ và phấn khởi làm cho người tiêu dùng vung tay quá mức, tiêu tiền nhiều đến “rỗng” túi. 

Ảnh – Toquoc.vn

Những mẹo chi tiêu khôn ngoan tránh “rỗng” túi ngày Tết

Nhu cầu chi tiêu tăng cao vào những ngày cận Tết, khiến không ít chị em phải đau đầu suy nghĩ chi tiêu sao cho hợp lý để tránh thiếu trước hụt sau. Tham khảo ngay những mẹo sử dụng tiền thông minh dưới đây để tránh “rỗng” túi ngày Tết bạn nhé.

Lựa chọn thời điểm mua đồ hợp lý – tránh cận ngày

Đầu tiên, mọi người nên cân nhắc chọn thời điểm mua sắm hợp lý. Tầm cuối năm đầu tháng giêng các cửa hàng sẽ tổ chức chương trình khuyến mãi đối với những sản phẩm gia đình. Bạn có thể mua lúc này để hưởng giá ưu đãi.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp cửa hàng trưng bày sản phẩm cũ, vì vậy, hãy lựa chọn cẩn thận, kiểm tra kỹ trước khi mua hàng. Chẳng ai muốn mua phải cái chén, cái dĩa kiểu dáng lỗi thời trưng bày trong ngày Tết cả.

Người tiêu dùng cũng có thể mua sắm trước trong năm, không cần đợi đến ngày gần Tết để thoải mái hơn khi lựa chọn. Ngoài ra, thời điểm giáp Tết nên hạn chế mua sắm, lúc này giá có thể bị đẩy lên cao.

Lên danh sách đầy đủ những thứ cần mua

Trước khi đi mua đồ, bạn nên lập một danh sách những thứ cần mua. Việc này giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình dạo chợ, biết phải mua gì, không bị phân tâm bởi những món đồ hấp dẫn khác.

Có danh sách đảm bảo mua không bị sót hàng, mua đúng và đủ thứ mình cần. Hơn nữa cách này giúp ước lượng được số tiền phải chi, không sợ bị thiếu tiền. Nhiều người có thói quen đem dư tiền so với nhu cầu mua sắm thực tế, điều này làm họ có động lực mua nhiều hơn, từ đó dẫn tới thâm hụt tài chính.

Cập nhật thường xuyên, không bỏ lỡ thông tin khuyến mãi

Tận dụng mua sắm trong các dịp khuyến mãi lớn và một cách chi tiêu thông minh và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình khuyến mãi trước khi tham gia. Cân nhắc sản phẩm khuyến mãi có thật sự cần thiết phải mua không? Nên mua bao nhiêu là đủ?,… Tránh tình trạng mua về nhưng không sử dụng gây lãng phí tiền bạc.

Tiết kiệm chi phí bằng cách tự làm thực phẩm đón Tết

Tự làm thực phẩm đón Tết đang là xu hướng được nhiều gia đình áp dụng phổ biến hiện nay. Việc tự làm không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm cả gia đình quây quần bên nhau cùng làm bánh, làm mứt,… giúp gắn kết tình cảm gia đình. Đồng thời thành quả đạt được cảm thấy ý nghĩa hơn.

Với những mẹo chi tiêu nói trên, mọi người sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho ngày Tết. Biết rằng, Tết nhất không nên keo kiệt nhưng chi tiêu hợp lý sẽ làm cho ngày Tết của bạn trọn vẹn hơn rất nhiều.

Đọc thêm những bài viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân tại đây.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!