Home / Phong Cách Sống / Những thói quen này có thể giúp cơ thể bạn vận động mà không cần đi gym
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Những thói quen này có thể giúp cơ thể bạn vận động mà không cần đi gym

Đi bộ, leo cầu thang, chơi với chó… đều giúp bạn giải phóng năng lượng mỗi ngày.

08/07/2021

Khi nghĩ đến exercise, chắc hẳn mọi người hay nghĩ đến đi gym, tập với PT, tập yoga, chạy bộ, pilates… Tuy nhiên, có những thói quen nho nhỏ hàng ngày chúng ta không để ý cũng có thể giúp cơ thể vận động nhiều hơn đấy! Những thói quen này đặc biệt hữu ích trong thời gian này, khi mà chúng ta phải tuân thủ giãn cách xã hội và ở nhà phần lớn thời gian.

Cùng Châu thử những thói quen vận động này ở nhà xem có thấy cơ thể khoẻ khắn lên không nhé!

  • Đứng dậy và đi lại khi bạn nghe điện thoại, Facetime hoặc họp online. Bạn có thể đi xung quanh phòng, quanh nhà hoặc đi hẳn xuống sân, tuỳ điều kiện cho phép. Nếu không thể đi lại liên tục thì cũng nên đựng dậy và duỗi chân, nhấc chân lên thay vì ngồi một chỗ liên tục suốt ngày làm việc.
  • Khi đi siêu thị, thay vì dùng xe đẩy, hãy dùng giỏ xách để tận dụng cơ hội tập luyện cơ tay
  • Dành thời gian chơi đùa với thú cưng. Ở nhà cả ngày mà chạy theo chơi và dọn với đàn con 4 đứa nhà Châu cũng mệt phết nhé. Riêng cúi xuống dọn “shit” cho các cháu là Châu cũng thấy cơ bụng của mình rắn chắc hẳn lên.
  • Khi đến một nơi nào đó, hãy đỗ xe xa nhất có thể so với cửa ra vào để tận dụng thời gian đi bộ nhiều hơn.
  • Thử đứng một chân khi đánh răng hoặc rửa bát. Châu đọc được là đứng ở tư thế này giúp cho core và cơ bắp ở chân chúng ta được luyện tập tốt hơn đấy.
  • Đi bộ, đi bộ và đi bộ. Châu cũng hay lười, mỗi khi đi chợ hoặc chạy đi mua cái gì gần gần cũng đi xe máy hoặc taxi ra. Nhưng dạo gần đây vì ở nhà nhiều nên mỗi lần đi mua gì Châu cũng cố gắng đi bộ để cơ thể được vận động.
  • Đừng bao giờ để cơ thể ngồi cùng một chỗ hoặc một tư thế quá lâu. Châu phải tự nhắc bản thân đứng dậy rót nước, tưới cây, đi lại quanh nhà, tập vài động tác yoga, stretching mỗi 30-40 phút.
  • Sử dụng cầu thang thay vì thang máy. Ở nhà chung cư thì khó làm điều này hơn, nhưng bạn nào đi làm công ty hoặc có nhà riêng thì nên đi bộ lên cầu thang nhiều lần một ngày thay vì dùng thang máy nhé. Đây là bài tập cardio cực kỳ tốt luôn ấy.
  • Ngồi trên sàn nhà khi xem TV thay vì ngồi ghế sofa. Khi ngồi trên sàn nhà thì cố gắng thẳng lưng, điều chỉnh tư thế thay để chỉnh cột sống thẳng hơn nha.

Tuy những hoạt động này sẽ không thể thay thế hoàn toàn việc tập luyện, nhưng chắc chắn giúp chúng ta vận động liên tục hơn, đặc biệt là khi giữ hoạt động này thành thói quen lặp đi lặp lại. Bên cạnh đó, việc đi bộ, bê đồ, lên cầu thang… đều đốt calories và giúp chúng ta sản sinh endorphin để cơ thể cảm thấy phấn chấn, nhiều năng lượng hơn trong cả ngày. Cuối cùng, đối với những bạn chưa có điều kiện tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên, đây là cách dễ nhất để các bạn làm quen với việc vận động, phát triển cơ bắp trước khi tập những bài nặng hơn.

Đọc xong bài này thì các bạn xuống nhà đi bộ luôn cùng Châu đi đấy nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!