Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 6 mẹo shopping tiết kiệm cực kỳ hiệu quả trong năm 2022
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

6 mẹo shopping tiết kiệm cực kỳ hiệu quả trong năm 2022

Làm thế nào để shopping một cách thông minh nhỉ?

15/04/2022

Làm thế nào để tiêu dùng tiết kiệm, không “vứt” tiền ra cửa sổ cho nhu cầu mua sắm hằng ngày? Cùng tham khảo ngay 6 mẹo shopping tiết kiệm cực kỳ hiệu quả trong năm 2022.

Xây dựng giới hạn chi tiêu

“Xây dựng giới hạn” là cách làm đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn chi tiêu thông minh, tránh khỏi nguy cơ “vung tay quá trán”. Tùy từng trường hợp mà giới hạn chi tiêu của mỗi người sẽ khác nhau nhưng sẽ dựa trên cách phân chia ngân sách của bạn cho từng hũ tài chính.

Khi bạn đưa ra một con số cụ thể được phép chi trong ngày/ tuần/ tháng đó, bạn sẽ phải tính toán tiêu dùng làm sao vừa đủ với số tiền đó, không thừa không thiếu.

Lên danh sách mua sắm

Lên một danh sách cụ thể những thứ cần mua rất có lợi trong việc tiết kiệm tài chính. Bởi bạn biết trước bản thân sẽ mua những gì và chỉ cần chuẩn bị đủ số tiền cho các sản phẩm đó, không mang nhiều hay ít hơn. Điều này giảm thiểu nguy cơ mua thêm những món hàng theo ngẫu hứng, thích thú nhất thời.

Ngoài ra, nắm danh sách mua sắm trong tay còn giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, chọn lựa sản phẩm muốn mua.

Ảnh – Twitter

Lựa chọn nơi mua

Cùng một mặt hàng, nhưng tại mỗi cửa hàng sẽ có mức giá khác nhau. Vì thế, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, sẽ tìm được những điểm mua hàng lý tưởng, giá rẻ và chất lượng.

Nếu muốn mua thực phẩm tươi sống, thay vì ghé vào siêu thị, bạn có thể vào chợ mua ở giá “mềm” hơn. Học thêm cách trả giá bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều đấy.

Đối với những đồ dùng, máy móc thiết bị công nghệ cao, bạn nên tìm đến đơn vị chính hãng mua hàng để nhận những chính sách bảo hành, hỗ trợ khi có lỗi phát sinh. Mặc dù mức giá mắc hơn nhưng nhìn về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm kha khá so với việc mua ở những địa chỉ giá rẻ nhưng tốn thêm chi phí sửa chữa sau này.

Áp dụng quy tắc 24h

Quy tắc 24h hiểu đơn giản là việc dùng 24h để cân nhắc, xem xét có cần thiết mua món đồ nào đó không?

Có thể lúc đi Shopping, bạn vô tình thấy một món hàng đẹp, vừa hay lại đang giảm giá nên rất muốn sở hữu nó. Thay vì xuống tiền ngay lập tức, bạn hãy dành ra 24 tiếng suy nghĩ, đánh giá lại liệu có nên mua nó không, mua về để làm gì, nếu không mua thì có ảnh hưởng gì,…?

Sau khi cân nhắc thật kỹ, bạn mới quyết định mua hay không mua. Quy tắc này giúp loại bỏ khả năng mua phải những món đồ vô ích, không có tác dụng, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Sử dụng app Hoàn tiền khi thanh toán

Bạn nghĩ sao nếu với mỗi hóa đơn thanh toán qua app bạn sẽ được hoàn từ 1-5% tổng bill?

Hoàn tiền đang là một tính năng được nhiều app phát triển trong thời gian trở lại đây khi hình thức mua sắm “không tiền mặt” ngày càng phổ biến. Cụ thể, các app sẽ liên kết với một số trang thương mại điện tử, các shop online,… để mang tới dịch vụ hoàn tiền cho khách hàng khi mua sắm tại shop qua app. Tỷ lệ hoàn tiền giao động từ 1-5% tuỳ ngành hàng.

Nếu là một tín đồ của hình thức mua sắm và thanh toán online bạn không thể bỏ qua lợi ích này. Với mỗi hóa đơn được hoàn tiền bạn cũng tiết kiệm được kha khá phải không nào!

Ảnh – I Love Limerick

Tận dụng mã giảm giá

Tận dụng mã giảm giá là cách giúp bạn giảm bớt số tiền phải thanh toán cho sản phẩm/dịch vụ. Để kiếm được mã giảm giá, bạn có thể đặt lịch “săn” voucher trên sàn thương mại điện tử, đăng ký thành viên tại các thương hiệu mua sắm, tích điểm đổi mã,…

Mã giảm giá có rất nhiều loại: Giảm trực tiếp trên giá trị món hàng, hoàn % tiền món hàng, giảm phí vận chuyển,… Bạn nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về các chương trình ưu đãi của đối tác, cửa hàng hay mua sắm.

Tận dụng “lộ trình” shopping nói trên, chúng mình tin rằng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tiết kiệm được một khoản tiền lớn, sử dụng số tiền đó để đầu tư, tích luỹ tăng lợi nhuận. Hãy lưu lại và vận dụng ngay vào cuộc sống bạn nhé.

Đọc thêm những bài viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân tại đây.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!