Home / Phong Cách Sống / 4 bài tập hiệu quả dành cho ai không thích đi gym
chau bui adidas
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

4 bài tập hiệu quả dành cho ai không thích đi gym

Hôm nay Châu sẽ chia sẻ những cách tập luyện đơn giản, không cần đi gym để các bạn tham khảo xem phương pháp sẽ hợp với mình nhất nhé.

08/04/2021

Trên kênh Youtube của mình, Châu đã chia sẻ khá nhiều bài tập để giảm cân, tăng cơ, giảm mỡ, nhỏ bụng, vân vân. Tuy vậy, nhiều bạn vẫn nhắn Châu rằng nhìn chị tập em rất thích nhưng tự em thì không thích tập thể dục và đi gym chút nào, dù biết điều đó là tốt cho mình. Châu hiểu tâm trạng này. Thực ra trước khi tìm được huấn luyện viên và cách tập luyện phù hợp cho bản thân, Châu cũng từng chán và muốn bỏ tập lắm chứ. Vì vậy hôm nay Châu sẽ chia sẻ những cách tập luyện đơn giản mà hiệu quả, thú vị để các bạn tham khảo xem phương pháp sẽ hợp với mình nhất nhé.

  1. Tập múa cột

Châu nhớ cách đây 2-3 năm, phong trào tập múa cột trở nên cực kỳ phổ biến. Tuy giờ ít thấy mọi người chia sẻ về múa cột hơn nhưng bài tập này vẫn được dạy ở hầu hết các phòng gym và cả lớp cá nhân nữa. Tập múa cột cực kỳ tốt trong việc làm khoẻ các vùng cơ core của cơ thể, cũng như nửa thân trên. Để đu được người lên cột đã là cả một sự cố gắng rồi, chưa kể còn tập theo các bài nhạc nữa! Bạn chỉ cần tập 2 lần một tuần, mỗi tuần hai mươi phút để tăng cơ và giảm mỡ cơ thể. Đây là hoạt động rất thú vị đặc biệt là cho các bạn không thích đi gym.

2. Tập múa Ballet

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn và ngưỡng mộ một vũ công múa ballet chưa? Vũ công ballet luôn nổi tiếng với thể hình gần như hoàn hảo. Tập múa ballet không chỉ giúp cơ thể bạn chắc khoẻ hơn, mà còn khiến dáng đi của bạn cũng cân bằng, uyển chuyển hơn (đặc biệt nếu bạn bị gù lưng khi đi hoặc ngồi). Có nhiều dance studio hiện nay có bài dạy ballet cho người bắt đầu. Bạn có thể tập khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi tuần 3 lần để đạt hiệu quả cao nhất mà không cần đi gym.

3. Tập nhảy

Đây mới chính là “chân ái” của Châu! Nhảy giúp chúng ta vận động và thả lỏng tất cả các cơ trên cơ thể. Ngoài ra, tập nhảy cũng là hình thức xả stress rất tốt nữa. Bạn có thể đi học các khoá dạy nhảy K-pop, Hip Hop, Jazz, Salsa, Waltz… hoặc thậm chí, ở nhà xem Tik Tok của Châu và nhảy theo cũng được. Hãy cố gắng tập khoảng 1 tiếng/lần, 3 lần/tuần nếu bạn lười đi gym.

4. Nhảy dây

Bài tập thủa thơ bé của tất cả mọi người! Đây cũng là bài tập đơn giản nhất: bạn chỉ cần mua một chiếc dây nhảy và tập ngay tại nhà. Nhảy dây rất tốt cho tim mạch và bài tập tốt cho cơ chân. Để đạt được hiệu quả, hãy nhảy từ khoảng 45 đến 75 phút mỗi lần, 4 lần một tuần nhé.

Cuối cùng, Châu muốn nói rằng việc tập luyện là một quá trình với mỗi người. Không phải ai cũng có thể đi gym 2 tiếng/ngày để giảm cân. Rất khó để có thể chạy theo một xu hướng tập luyện hoặc giảm cân mới nếu bạn không thực sự cảm thấy những bài tập ấy đem lại hiệu quả cho cơ thể cũng như tinh thần của mình. Vì vậy, hãy dành thời gian thực sự lắng nghe cơ thể, hiểu rõ về lối sống, thói quen mỗi ngày của bản thân, để tìm được một chế độ luyện tập và ăn uống phù hợp nhất cho mình nhé.

Xem thêm bài tập lấy lại vóc dáng cực nhanh của Châu:

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Nguyễn Vân Khánh
May 05, 2021 22:12
Bài tập của Châu hiệu quả cực nhanh luôn ý, nhất là bài tập bụng các bác ôi, tôi mới tập có 2 tuần thoii mà hiệu quả rõ rệt luôn nhất là bụng dưới, chờ ngày em tu thành chính quả rồi em show hâhhh
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!