Home / Phong Cách Sống / 5 vật dụng nên có khi bạn mới nuôi chó
chau bui
Icon Icon Icon

Thú Cưng

5 vật dụng nên có khi bạn mới nuôi chó

Những vật dụng sẽ giúp chú chó của bạn dễ chịu và thoải mái hơn trong sinh hoạt hằng ngày!

24/05/2021

Bạn vừa đưa một chú chó cưng về nhà? Chúc mừng nhé! Châu tin chắc là mỗi gia đình sẽ hạnh phúc và vui hơn nhiều khi đón một chú chó về nhà (hashtag dog mom). Châu xin giới thiệu 5 vật dụng cần thiết dành cho các bạn mới nuôi chó lần đầu nhé.

 1. Đồ chơi cho thú cưng

Các món đồ chơi sẽ giúp các bạn chó vận động nhiều hơn hoặc có thể chơi một mình khi bạn đang bận. Các loại đồ chơi cho chó thì đa phần sẽ được làm bằng nhựa hay bằng vải để các bé có thể gặm được. Bất cứ chú chó nào Châu tin là cũng có một thời kỳ ngứa răng. Vì vậy, việc sắm các món đồ chơi chuyên để gặm sẽ giúp bạn phần nào tránh hư hao cho đồ đạc tại nhà.

tuyet
Tuyết và đồ chơi gặm nhấm yêu thích.

2. Túi vận chuyển chó

Đối với những chú chó nhỏ như Bí thì Châu vẫn còn có thể dùng loại túi này. Bản thân Châu thấy vật dụng này sẽ mang lại sự an toàn khi phải di chuyển đi xa, hoặc thậm chí là khi đèo trên xe máy. Hiện nay Châu thấy có rất nhiều mẫu thiết kế được bán luôn đảm bảo đủ không gian, và các lỗ thông hơi để chú chó của bạn có được sự thoải mái nhất định.

Ảnh: Petmua.vn

3. Đệm nằm cho chó

Châu thì không thích dùng chuồng cho các con nên Bí, San, Tuyết có gối, đệm riêng để ngủ. Điều này cũng giúp huấn luyện các bạn chó ăn, ngủ đúng chỗ và nhà cửa sẽ đỡ bừa hơn nữa.

4. Bát thức ăn, bát nước

Châu đánh giá đây là một vật dụng rất nên mua khi bạn mới đưa chó cưng về nhà.  Việc có riêng những bát thức ăn, bát nước ở một góc sẽ tập thói quen cho các bạn chó ăn uống đúng chỗ và vệ sinh hơn. Hiện nay các mẫu bát cho thú cưng cũng khá đa dạng về thiết kế và màu sắc để bạn chọn lựa.

Ảnh: Happy Shopping

5. Rọ mõm cho chó

Với các bạn chó lớn một chút, rọ mõm là đồ vật cần thiết khi đi ra ngoài. Khi đi đến những chỗ đông người, đặc biệt nơi có con nít, thì việc rọ mõm cho thú cưng của bạn là hết sức bình thường. Có thể chú chó của bạn lúc đầu sẽ có cảm giác không quen và khó chịu, nhưng bạn cứ tập dần thì chắc chắn  sẽ được mà thôi.

Ngoài ra, bạn xem thêm bài viết Châu đã đăng trước đây về dụng cụ vệ sinh nhà cửa khi mới đón chó cưng về nhé. Đừng quên chia sẻ với Châu và #teamchouchou về chó cưng của bạn nha!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!