Home / Phong Cách Sống / Những món đồ ai cũng PHẢI CÓ khi nhà có chó
chó của Châu Bùi
Icon Icon Icon

Thú Cưng

Những món đồ ai cũng PHẢI CÓ khi nhà có chó

Sau đây là những món đồ Châu PHẢI CÓ trong nhà để giữ gia đình Bí, San, Tuyết luôn xinh đẹp và thơm tho.

12/03/2021

Châu yêu Bí, San, Tuyết lắm lắm lắm ấy, nhưng phải công nhận nuôi ba bạn trong một căn hộ chung cư là điều không hề dễ dàng đâu! Nhất là phần dọn dẹp để nhà cửa luôn sạch sẽ, thoáng mát, không bị mùi. Sau đây là những món đồ Châu PHẢI CÓ trong nhà để giữ gia đình Bí, San, Tuyết luôn xinh đẹp và thơm tho.

1.Baking Soda

Món đầu tiên Châu phải kể đến đó chính là Baking Soda (hay tiếng Việt mình gọi là thuốc muối).

Điều hay ho khi dùng baking soda là nó hoàn toàn không chứa hoá chất, nên mình có thể dùng thường xuyên mà không lo các bạn chó và kể cả mình bị ảnh hưởng.

Châu thường dùng baking soda để khử mùi trong nhà. Ví dụ khi bạn Bí và bạn San chơi đùa làm đổ nước hoặc bẩn ra nhà, Châu sẽ rắc một ít baking soda lên vết bẩn để tẩy và khử mùi, sau đó lấy khăn hoặc máy hút bụi hút đi là ổn ngay.

2. Khăn phủ bàn ghế 

Nếu các bạn để ý trong các video giới thiệu nhà Châu thì Châu luôn có khăn phủ lên ghế salon nơi San và Bí nằm. Ghế nhà Châu bọc vải nhung và da khá là khó giặt. Nếu phủ khăn lên thì Châu chỉ cần đi giặt khăn sẽ khử được hết các vết bẩn và và mùi hôi cho ghế và các loại đồ nội thất trong nhà.

3. Máy hút bụi cầm tay

Đây cũng là một phát kiến mới toanh mà Châu vừa tậu về cho gia đình Bí, San và Tuyết. Sau khi dùng thì Châu không thể sống thiếu nó! Chiếc máy này cực kỳ tiện để hút lông chó, làm sạch vết bẩn trên đồ nội thất trong nhà, hoặc khi các bạn chó làm đổ đồ ăn lên sàn nhà. Máy khá là nhẹ nữa, nên bạn có thể làm sạch những góc khó trong nhà, hoặc cầm rất tiện khi muốn hút bụi giường, thảm…

4. Hộp đựng đồ chơi

Nếu chó nhà bạn thích cắn hoặc tha đồ chơi đi lung tung, thì mua một túi vải hoặc hộp (to nhỏ tuỳ diện tích nhà) là cách hay để nhà đỡ bị bừa. Dọn đồ chơi gọn vào trong hộp cũng giúp đồ chơi giữ được lâu hơn, thay vì bị tha hoặc dẫm lên khi để trên sàn nhà.

5. Dấm táo

Lại là một món đồ đa dụng, thần kỳ! Bạn có thể pha một phần dấm và một phần nước rồi đựng trong bình xịt. Mỗi khi chó làm bẩn nhà, ví dụ làm đổ thức ăn hoặc các bạn ấy vô tình “bậy” ra, bạn có thể dùng dung dịch này để khử mùi và giúp vết bẩn được lau dễ dàng hơn.

6. Móc treo đồ

Châu rất thích có móc treo đồ trong nhà để treo những thứ nhỏ nhỏ như chìa khoá, mũ, dây xích, dây đeo cổ cho các bạn chó. Trước đây khi chưa có móc treo, những món đồ này hay để bừa bãi trong nhà, mỗi lần tìm rất mệt. Giờ thì cứ về nhà là theo thói quen Châu sẽ móc đồ lên đây, tiện hơn rất nhiều.

7. Thùng rác khử mùi

Món này thì tuỳ điều kiện mỗi nhà bạn có thể chọn mua hoặc không, nhưng Châu vẫn cho vào danh sách, vì thực sự thùng rác giúp cho nhà mình bớt mùi đi rất nhiều sau mỗi lần dọn dẹp “bãi chiến trường” của các con.

Đây là những món đồ mà Châu nghĩ nhà ai có chó nhất định nên cân nhắc mua để nhà gọn gàng và thơm tho hơn. Các bạn có phát hiện thêm món đồ nào hữu ích nữa không, cùng chia sẻ với #teamchouchou nào!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!