Home / Phong Cách Sống / Chơi trò gì với chó cưng trong thời gian giãn cách?
chau bui
Icon Icon Icon

Thú Cưng

Chơi trò gì với chó cưng trong thời gian giãn cách?

Tận dụng thời gian ở nhà để dạy cún cưng nhiều trò mới nào!

26/06/2021

Đây là tuần thứ 4 giãn cách ở Sài Gòn rồi. Cả nhà Châu Bí Tuyết San đã lâu lắm không được ra ngoài chơi. Nhìn tụi nhỏ lâu lâu nằm một chỗ trông cũng hơi buồn, tội ghê. Chó nhà các bác có đang buồn vì phải ở nhà nhiều không? Sau đây là một số trò chơi vận động Châu thu thập được từ các trang nhóm nuôi dạy pet, xin chia sẻ ở đây để mọi người cùng tham khảo nhé!

  1. Xây dựng chướng ngại vật: nếu chó nhà bạn đang cần tập thể dục và vận động nhiều hơn, bạn có thể thử thiết kế một vài chướng ngại vật đơn giản trong nhà. Ví dụ như bắc ngang một chiếc gậy hay chiếc chổi giữa hai chiếc ghế để cho các bạn cún nhảy qua chẳng hạn. Trên Instagram và Tiktok Châu thấy nhiều bạn ở nước ngoài còn xếp cuộn giấy vệ sinh hoặc chai nhựa thành chướng ngại vật để bạn chó chạy hoặc nhảy qua. Chạy qua chạy lại mấy vòng như vậy cũng mệt đó nhé.
  2. Tập kỹ năng mới: Lâu lâu mình cũng nên update kỹ năng của mấy bạn cún chứ nhỉ? Ví dụ Châu rất thích dạy cho Bí với San cách high-five này, hoặc cố gắng cho Tuyết nhảy nhót cùng mình để tiêu bớt năng lượng.
  3. Chơi trốn tìm: Thỉnh thoảng chúng ta có thể thử trốn ở một góc nào đó trong nhà để các bạn chó đi tìm. Ví dụ Châu sẽ trốn vào tủ quần áo rồi gọi tên San Bí Tuyết xem các con có tìm được mami không, cũng vui phết nhé!
  4. Ném bóng từ bậc thang: Trò chơi này Châu chưa được thử vì nhà không có thang, nhưng nhà bạn nào có cầu thang có thể chơi nha. Bạn sẽ ngồi ở trên bậc cầu thang (khoảng 10-12 bậc so với mặt đất là okay), rồi chơi fetch (ném bóng) để các bạn chó chạy đi nhặt và mang lại. Vì phải chạy lên xuống cầu thang nhiều nên đây là bài tập cực kỳ tốt cho bạn chó nào đang cần giảm cân.
  5. Ra lệnh thật nhanh: Thay vì dạy bạn chó một trò mới, thì hãy dành thời gian ôn lại các kỹ năng bạn ấy đã thuần thục, nhưng với tốc độ cực kỳ nhanh. Ví dụ như ra lệnh cho các bạn ấy ngồi, đứng lên, chạm tay, high-five, vẫy… thật nhanh và liên tục. Sau đó thưởng cho các bạn ấy một chút đồ ăn rồi lại chơi tiếp, đảm bảo là sẽ tiêu hao năng lượng nhanh đấy.
  6. Chơi Instagram: Hãy thử lập một tài khoản Instagram riêng cho cún cưng nhà bạn đi! Như Châu có @yeu.oi.la.yeu, tuy không có nhiều thời gian chăm sóc nhiều cho tài khoản này nhưng Châu rất thích lưu giữ ảnh của 3 con lên đó. Nếu bạn có thời gian, thử set up các background hoặc tạo dáng cho chó cưng mỗi ngày, có khi lại trở thành KOL thú cưng trên Instagram ấy! Như tuần vừa rồi Châu rủ rê được Trâu vào chụp ảnh cùng. Bộ ảnh cũng ra gì phết đấy các bác nhỉ!
  7. Hôn hít ôm ấp: Cuối cùng, mỗi ngày mà Châu không dành thời gian ôm ấp 3 con là không chịu được! Nhớ lắm ý! Vậy nên sau khi chơi đủ các trò mệt rồi thì hãy dành thời gian yêu thương tâm sự thủ thỉ với cún cưng để các bạn ấy đỡ buồn trong những ngày giãn cách nha.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Vương Minh Trang
Jun 28, 2021 15:31
❤????????❤❤❤ Yiu cô
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!