Home / Phong Cách Sống / Những trò chơi bạn nên tập cho chó khi mới về nhà
nuôi chó trong nhà
Icon Icon Icon

Thú Cưng

Những trò chơi bạn nên tập cho chó khi mới về nhà

Khi đưa một chú chó con về nhà, bạn cần tập cho chó làm quen với môi trường mới và hình thành kỹ năng chơi đùa và nghe lời.

15/03/2021

Khi bạn mới đưa một chú chó con về nhà, bạn chó sẽ cần thời gian làm quen với môi trường mới và hình thành những kỹ năng như chơi đùa hoặc nghe lời chủ. Những trò chơi sau đây sẽ giúp các bạn chó con đốt năng lượng và học cách để làm quen, tương tác với gia đình mới của mình!

Khi chơi với chó con, bạn nên chú ý đừng chơi quá lâu, khiến các bạn ấy mệt. Như vậy, lần sau bạn chó sẽ không thích chơi nữa và thiếu động lực để học kỹ năng mới. Mỗi trò chơi chỉ nên kéo dài khoảng 5-7 phút. Hãy giúp các bạn chó cảm thấy hào hứng khi chơi để có thể chơi được nhiều lần sau nữa.

Đây là một trò chơi rất hữu ích để dạy các bạn chó con có thể gặm và không gặm đồ vật gì trong nhà (tuy Tuyết đến bây giờ vẫn hay gặm giày của mẹ). Đây cũng là trò chơi đã có sẵn trong bản năng của loài chó, nên không có gì khó để “dụ” các bạn ấy chơi.
Chú ý đừng dùng tất hoặc đồ vật trong nhà để chơi trò này nhé. Bạn có thể dùng vải vụn hoặc đồ chơi dành riêng cho chó để chơi kéo co. Nếu bạn chó cố tình gặm một đồ vật khác, bạn nên dừng trò chơi ngay lập tức để bạn chó hiểu đó là hành động không được chấp nhận.
Đây cũng là cơ hội tốt để dạy bạn chó nghe theo một số câu lệnh đơn giản, ví dụ như “Nhả ra” hoặc “Bỏ đi.” Hãy kiên nhẫn chờ cho đến khi bạn chó tự biết nhả đồ chơi ra, sau đó thưởng cho bạn ấy để nhớ để làm theo lệnh lần sau.
Ai cũng biết trò chơi này rồi đúng không? Nhưng với chó con thì bạn nên chú ý hơn một chút theo hướng dẫn sau đây nhé.
Đầu tiên, chọn lấy một đồ vật để chó con có thể ngoạm được (ví dụ như thú bông). Gây chú ý lên đồ vật đó, sau đó ném đi trong khoảng cách từ 30-60 cm để bạn chó có thể chạy đến lấy. Nếu bạn chó không hiểu trò chơi, chạy theo chó đến chỗ đồ vật để bạn ấy hiểu luật trò chơi. 
Hãy thưởng cho bạn chó con khi hoàn thành trò chơi. Đây cũng là một trò chơi hay để dạy các bạn ấy lệnh “Nhả ra” chẳng hạn.

Các bạn chó con sẽ rất thích được chạy nhảy, vì vậy dựng lên một số chướng ngại vật quanh nhà sẽ tạo thêm hứng thú cho bạn chó hoạt động nhiều hơn.

Chú ý dùng các đồ vật nhỏ trước, nếu không chó con sẽ có thể bị thương khi chạy. Bạn cũng có thể khuyến khích chó con chạy lên chạy xuống cầu thang, chạy qua gầm bàn, chạy quanh ghế hoặc giường, theo hướng dẫn của bạn.

Khi các bạn chó con đã quen với trò chơi và lớn hơn một chút, bạn có thể nâng độ khó của trò chơi lên để chó có thể luyện tập nhiều nhóm cơ khác nhau.

Bạn có hay chơi với chó không và bạn hay chơi trò gì? Chia sẻ cho Châu biết xem chó nhà bạn thích chơi trò chơi gì nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!