Home / Phong Cách Sống / 6 điều nên làm khi quyết định nuôi thú cưng cho hội newbie
Icon Icon Icon

Thú Cưng

6 điều nên làm khi quyết định nuôi thú cưng cho hội newbie

Chou và Fercaline chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết để bạn sẵn sàng rước các bé về nhà!

29/06/2021

Bạn muốn tìm một người có thể lắng nghe những tâm sự của mình? Một người yêu thương bạn vô điều kiện? Hay nói cách khác, một tri kỉ sẽ theo bạn đến bất cứ đâu? Chẳng cần phải tìm đâu xa, “người bạn” ấy chính là những chú thú cưng xinh xắn đáng yêu trong ngôi nhà nhỏ nhắn của bạn đấy. Nhưng liệu bạn đã sẵn sàng để dành trọn tình cảm cho chúng chưa? Đây cũng là câu hỏi mà Châu đã phải cân nhắc bản thân rất kĩ trước khi quyết định nuôi các bé.

Chăm sóc và bảo vệ thú cưng vẫn là một câu hỏi lớn đối với các “newbie” mới tập tành nuôi thú cưng. Hôm nay Châu cùng với Fercaline sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn có câu hỏi tương tự như vậy nhé. Thú cưng luôn cần được đáp ứng về cả mặt thể chất lẫn tinh thần, nên khi rước chúng về nuôi, các bạn cần lưu ý những điều như sau:

1. Tạo cho chúng môi trường sống ấm áp, thoải mái

Cũng giống như con người, khi bị chuyển tới một môi trường mới, thú cưng sẽ có tâm lý sợ hãi, hoảng loạn. Vì vậy, một môi trường sống ấm áp, sạch sẽ sẽ tạo niềm tin cho thú nuôi, giúp chúng có thể dễ dàng mở lòng hơn với các bạn cũng như cuộc sống mới.

2. Chăm sóc bữa ăn thường ngày kèm với một chế độ tập thể dục điều độ

Tập thể dục với mẹ!

Hãy chia bữa ăn của em thú ra đủ hai đến ba bữa một ngày, không nên cho ăn các thức ăn mặn dành cho người vì nó có thể gây hại cho đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước hay bác sĩ thú y để xây dựng khẩu phần ăn hợp lí trong từng giai đoạn phát triển của chúng. Ngoài ra, huấn luyện hay dắt cún cưng đi dạo cũng là cách tốt để cả bạn và thú cưng luyện tập sức khoẻ của bạn thân

3. Tiêm phòng đầy đủ

Với Châu đây là việc vô cùng quan trọng bạn không thể lơ là, tuy nhiên có một số người nuôi thú vẫn thường không để ý đến. Việc tiêm phòng đầy đủ không chỉ bảo vệ thú cưng, mà đó còn là trách nhiệm với cộng đồng nữa.

4. Dạy thú cưng cách đi vệ sinh

Việc huấn luyện thú cưng đi vệ sinh không chỉ giúp không gian nơi ở được sạch sẽ mà còn giúp bạn và thú cưng gắn bó với nhau hơn nhiều đó. Đây là một trong những điều đầu tiên Châu tập cho San, Bí, Tuyết lúc mới về nhà luôn!

5. Xây dựng mối quan hệ gắn kết với thú cưng

Các bạn nên dành thời gian ở bên chúng, tìm hiểu tính cách, nói chuyện và vuốt ve để tạo mối liên kết giữa bạn và thú cưng. Châu sẽ không bao giờ chấp nhận mọi hành vi đánh đập, ngược đãi thú cứng vì nó sẽ khiến thú cưng của bạn hoảng sợ và bị stress.

Yêu ơi là yêu!

6. Cân nhắc triệt sản cho thú cưng

Đây là một quyết định quan trọng không kém mà đến một lúc nào đó mọi người phải thực sự cân nhắc về nó. Bước này giúp làm giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn và cũng là trách nhiệm bạn cần thực hiện để có thể bảo vệ thú cưng khỏi nguy cơ rối loạn sức khỏe.

Khi có một thú cưng cũng đồng nghĩa bạn phải dành thời gian cũng như công sức và tình thương để tìm hiểu cách chăm sóc, nuôi dạy chúng, nhưng chớ nên thấy vậy mà nản lòng. Thú cưng chỉ là những động vật bé bỏng cần tình yêu thương từ chủ nhân, dù chỉ một chút nhưng cũng là đủ với chúng. Vì thế, Châu mong mọi người đừng ngần ngại mà hãy cùng những “người bạn nhỏ” này sẻ chia vô vàn khoảnh khắc quý giá nhé!

Cùng Châu tham gia thử thách #HIPChallenge2021 cùng Fercaline!

Tôi xin chọn tấm này dự thi!

Fercaline đang thực hiện chiến dịch “Hand in Paw Challenge” với mục đích lan toả tình yêu thương động vật thông qua việc chia sẻ những bức tranh, ảnh về những thú cưng cute lạc lối của chúng ta.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được ủng hộ cho các Trạm cứu hộ chó mèo trên địa bàn thành phố Hà Nội và được thống kê công khai trên fanpage dự án nha

Châu mong mọi người hãy tham gia với 2 bước cực đơn giản:

Bước 1: Chúng ta sẽ tham gia thử thách bằng cách đăng tải 1 bức ảnh hoặc bức tranh về thú cưng ở chế độ CÔNG KHAI lên mạng xã hội với thông điệp chung tay phòng chống dịch Covid-19, kèm hashtag #HIPChallenge2021 cùng phần trích dẫn cách tham gia cũng như tài khoản quyên góp.

Bước 2: Sau đó hãy lan toả thông điệp tới ít nhất 3 người bạn của mình bằng cách tag/gắn thẻ trên bài viết để tiếp tục thử thách. Trong vòng 24h sau đó, nếu người bị tag không thể hoàn thành thử thách, thì sẽ cần quyên góp tối thiểu 30.000 VNĐ cho quỹ từ thiện của Fercaline.

Châu để thông tin nhận quyên góp dưới đây nhé:

THÔNG TIN NHẬN QUYÊN GÓP TỪ THỬ THÁCH CŨNG NHƯ MỌI ĐÓNG GÓP KHÁC TỚI DỰ ÁN:
Techcombank 19036724691019
Pham Bao Van
Ví Momo 0987006343 – Pham Bao Van
https://nhantien.momo.vn/0987006343
Nội dung chuyển tên: TÊN NGƯỜI QUYÊN GÓP – FER
Link thống kê quyên góp (cập nhật 3 ngày 1 lần): https://tinyurl.com/HIPfercaline

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!