Home / Uncategorized / Top 5 điều cần lưu ý khi chăm sóc thú cưng mùa lạnh
Icon Icon Icon

Thú Cưng

Top 5 điều cần lưu ý khi chăm sóc thú cưng mùa lạnh

Bạn đã biết thú cưng của mình mùa lạnh cần gì chưa nào?

11/11/2022

Hiện nay đã là giữa tháng 11 và chỉ còn nửa tháng nữa là trời chính thức trở lạnh, đặc biệt là các tỉnh thành miền Bắc. Thời tiết vào đông không chỉ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta mà ngay cả thú cưng nếu bạn không quan tâm tới những biến đổi của các em. Vì vậy, cùng Chaubuinet tham khảo qua một số tips nhỏ cần lưu ý để giữ ấm và chăm sóc thú cưng của mình thật đúng cách trong mùa đông này nhé!

1. Tăng cường giữ ấm

Luôn giữ cho thân nhiệt của các em ở mức ổn định là điều kiện tiên quyết hàng đầu. Nếu thường ngày bạn không có thói quen mặc đồ cho thú cưng nhưng mùa đông lại vô cùng cần thiết đấy. Vì đôi khi lớp lông của các em sẽ không đủ để giữ ấm cho chúng. Đặc biệt, bạn nên mua những loại áo được làm với chất liệu bông hoặc nỉ bởi những chất liệu đó ngoài giữ ấm tốt còn cho các em sự dễ chịu khi mặc.

Ảnh – Good Housekeeping

2. Tắm đúng cách

Việc tắm rửa hay cho các em tiếp xúc với nước cũng sẽ cần lưu ý hơn trong mùa lạnh. Bạn cần chú ý về nhiệt độ của nước trước khi thắm cho thú cưng vì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ rất dễ làm cho các em bị bệnh. Nhiệt độ nước nên ở mức ấm vừa, không nên để lạnh cũng như quá nóng.

Ngoài ra, nên tắm cho các em ở trong nhà thay vì ngoài trời. Đặc biệt, khi tắm xong nên sấy thật nhanh và kĩ bộ lông để giúp các bé đỡ lạnh hơn nhé!

3. Tránh để thú cưng ngủ dưới sàn

Nhiệt độ càng về đêm sẽ xuống thấp, chính vì vậy mà việc để các em ngủ dưới sàn nhà lạnh rất dễ gây hạ thân nhiệt và ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, bộ phận tản nhiệt của thú cưng thường nằm ở lòng bàn chân nên rất dễ dẫn đến cảm lạnh. Thế nên nếu được bạn nên trang bị sẵn một chiếc nệm đủ ấm và tập cho các em thói quen ngủ trên nệm vào mùa lạnh nhé!

Ảnh – Vetsource

4. Điều chỉnh thói quen sinh hoạt

Nếu bạn có thói quen cho các em ra ngoài đi dạo vào buổi tối thì nên cố gắng đổi lịch thành buổi sáng vào mùa đông. Ban ngày có nắng sẽ giúp cho không khí cũng như mặt đường mà các em tiếp xúc cũng trở nên ấm hơn ban đêm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế thói quen cạo lông định kỳ cho thú cưng vào mùa đông này. Vì bộ lông của các em sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giữ thân nhiệt ổn định đấy.

5. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Mùa lạnh thú cưng sẽ ít có cơ hội ra ngoài vận động nhiều và thường có xu hướng nghỉ ngơi phần lớn thời gian trong ngày. Chính vì vậy mà bạn cũng cần chú ý xây dựng các bữa ăn trong ngày cho các bé thật khoa học.

Ảnh – Petful

Thức ăn nhiều chất xơ, lượng calories thấp sẽ cần được ưu tiên. Ngoài ra, đồ ăn cũng nên được giữ ở mức ấm và chi nhỏ ra các bữa vì ít vận động mà ăn nhiều một lúc sẽ khiến các bé gặp tình trạng khó tiêu.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!