Home / Phong Cách Sống / Mẹo vặt tự tay sáng tạo quà Giáng Sinh cho thú cưng
Icon Icon Icon

Thú Cưng

Mẹo vặt tự tay sáng tạo quà Giáng Sinh cho thú cưng

Một mùa Giáng Sinh vui vẻ của người bạn bốn chân.

26/11/2022

Tiết trời se lạnh báo hiệu một mùa lễ hội tưng bừng đang đến. Giữa không khí hào hứng trong căn nhà, có chăng người bạn nhỏ của chúng ta cũng mong chờ món quà Giáng Sinh năm nay? Sau những bí quyết giữ ấm ở bài viết trước, Chaubuinet gợi ý một số món quà Giáng Sinh cho thú cưng đơn giản có thể tự làm với những vật dụng sẵn có.

(Ảnh: Treehugger)

QUÀ CHO CÚN CƯNG

Đồ chơi kéo co

Những chú cún rất thích thú với trò giằng co một món đồ. Bạn có thể tận dụng áo thun hoặc chăn ga cũ để lấy vải. Cắt 3 tấm vải dày, buộc chúng lại với nhau bằng nút thắt ở mỗi đầu. Với dây thừng tự làm này, bạn có thể chơi cùng để tạo độ hấp dẫn khi tranh nhau hoặc cuộn tròn để cún cưng tự “giải đố”.

(Ảnh: Shutterstock)

Bánh nướng lễ hội 

Chắc hẳn không gì mang hương vị mùa lễ hội hơn mùi bánh nướng thơm lừng. Chúng ta thích bánh ngọt và người bạn “lắm lông” cũng vậy. Bạn có thể tham khảo các công thức nướng bánh cho cún cưng trên Youtube để tặng “bạn nhỏ” của mình một mẻ bánh nhân mùa Giáng Sinh nhé. Tuy nhiên, cần lưu ý kích thước và cân nặng của cún để chọn công thức bánh phù hợp nhé!

(Ảnh: Swan Street Vet)

NIỀM VUI CỦA MÈO YÊU

Bàn cào móng

Cào móng là nhu cầu tự nhiên của mèo để giữ móng vuốt ở trạng thái tốt nhất. Chính vì thế, bàn cào móng là món quà tự làm ý nghĩa nhất dành cho chú mèo. Bạn cần một ít dây thừng, kim bấm và một miếng gỗ nhẵn. Quấn chặt từng vòng dây quanh miếng gỗ, chừa một khoảng ở mỗi đầu để ghim cố định sợi dây. Đục 2 lỗ ở phần đầu để luồn dây treo hoặc móc nếu bạn muốn biến nó thành một món đồ nội thất đáng yêu.

quà giáng sinh cho thú cưng cào móng
(Ảnh: Pawsify)

Đồ chơi catnip

Danh sách quà Giáng Sinh cho thú cưng không thể bỏ qua catnip. Chỉ cần một chút sự khéo léo và khả năng may vá, bạn có ngay món quà “sảng khoái” cho chú mèo tự thư giãn. Bạn có thể tự do sáng tạo hình dáng mong muốn, rồi cắt vải và may lại. Để hở 1 chút trước khi lộn trái ngoài để bỏ catnip vào trong, khâu kín lại để hoàn thiện. Lưu ý không nên làm kích cỡ quá nhỏ tránh trường hợp mèo có thể nuốt.

quà giáng sinh cho thú cưng catnip
(Ảnh: Moscow Food Coop)

MÓN KHOÁI KHẨU CỦA NGƯỜI BẠN GẶM NHẤM

Vòng “hoa” Giáng Sinh

Thành viên tí hon trong gia đình bạn sẽ rất thích thú vòng “hoa” Giáng Sinh được làm riêng cho chúng. Bạn cần một nắm cỏ khô để tết lại thành hình thù dây thừng. Liên tục thêm cỏ khô để tết thành sợi dây thừng có chiều dài gấp đôi vòng hoa bạn muốn. Khi đủ dài, lấy kéo cắt bớt cỏ khô thừa. Cuộn lại thành hình tròn và trang trí thêm bằng các loại rau củ mà chúng thích. Bạn đã hoàn thành vòng “hoa” Giáng Sinh làm riêng cho người bạn gặm nhấm rồi đấy.

(Ảnh: PDSA)

Đồ chơi cỏ khô

Thú cưng gặm nhấm cần lượng cỏ khô ít nhất bằng kích thước cơ thể của chúng mỗi ngày. Thế nên, việc sáng tạo món quà với cỏ khô là lựa chọn thiết thực nhất để thay đổi món ăn hàng ngày của chúng. Chỉ đơn giản tận dụng lõi giấy vệ sinh và khoét lỗ ở một bên, nhét cỏ khô và đồ ăn ưa thích của chúng vào giữa. Sau đó, bạn có thể nhìn ngắm thú cưng của mình tận hưởng bản năng của chúng – lùng sục thức ăn như chúng vẫn làm trong tự nhiên.

quà giáng sinh cho thú cưng guinea pig
(Ảnh: Jordan Stephen)

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!