Home / Cộng Đồng / Zalo Connect – cùng sẻ chia trong mùa dịch
Icon Icon Icon

Dự Án Cộng Đồng

Zalo Connect – cùng sẻ chia trong mùa dịch

Mọi người đã dùng thử Zalo Connect chưa?

24/08/2021

Những ngày qua, Châu bắt đầu sử dụng tính năng được Zalo triển khai thí điểm tại TP.HCM mang tên Zalo Connect. Tính năng giúp kết nối cộng đồng để có thể tương trợ lẫn nhau trong thời gian dịch bệnh này. Sau một tuần thử nghiệm tại TP.HCM thì hiện nay tính năng đã được mở rộng ra 20 tỉnh thành đang giãn cách như: Hà Nội, Binh Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp,…

Nhờ đó mà ai cũng có có thể giúp những hoàn cảnh khó khăn một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn trong mùa dịch này. Trước đây, việc làm thiện nguyện đôi khi sẽ cần có sự tổ chức, mất nhiều công sức nhưng với tính năng này thì bất kì cá nhân nào cũng có thể đóng góp cho cộng đồng.

Châu sẽ chia sẻ trải nghiệm của Châu khi sử dụng tính năng này nha:

Bước 1: Rất đơn giản, mọi người chỉ cần truy cập vào app Zalo như bình thường. Sau đó bạn có thể tìm kiếm tính năng này tại ba chỗ: đầu mục Tin nhắn, Nhật ký hoặc trong mục Khám phá.

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo, tùy vào tình cảnh của bạn sẽ chọn 1 trong 2 sự lựa chọn là “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ”.

Bước 3:

Nếu bạn đang cần được giúp đỡ thì sẽ có 4 nhóm nhu yếu phẩm chính và cụ thể như sau:

  • Lương thực thực phẩm: Gạo, mì, trứng,…
  • Nhu yếu phẩm: Nước khác khuẩn, giấy vệ sinh,…
  • Dụng cụ y tế: Khẩu trang, thuốc men,…
  • Tư vấn y khoa: cần được trả lời về các vấn đề y khoa

Ngược lại, với các bạn muốn hỗ trợ thì giao diện sẽ hiện ra một bản đồ trực quan các trường hợp cần giúp đỡ xung quanh khu vực bạn đang sinh sống. Mỗi dấu chấm trên bản đồ sẽ hiển thị đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ và hoàn cảnh của họ. Sau đó, bạn có thể chủ động trực tiếp nhắn tin, trao đổi để xác minh lại thông tin, những vật phẩm họ cần hỗ trợ cũng như cách thức trao nhận.

Hôm qua, sau khi nhắn tin cho các trường hợp và xác nhận mọi người cần hỗ trợ gì xong thì Châu sẽ đặt ship vì hiện giờ Châu không thể đến tận nơi được. Tuy nhiên, từ 23/8, TP. Hồ Chí Minh đã áp dụng bậc giãn cách cao hơn, shipper không được hoạt động nên mọi người có thể giúp đỡ họ thẳng bằng tài chính qua các hình thức chuyển khoản chẳng hạn. Tùy địa phương mà các bạn sẽ lựa chọn ra cách hỗ trợ phù hợp khác nhau nha!

À, Zalo còn cập nhật tính năng cho phép lập danh sách những trường hợp bạn muốn giúp đỡ bằng cách chọn vào nút Quan tâm để lưu lại thông tin, khi đó vị trí của họ sẽ chuyển thành màu nâu. Ngoài ra, các nơi khó khăn đã nhận được từng được hỗ trợ thì vị trí của họ sẽ chuyển sang màu xanh và được đánh số ngay trên đó.

Chắc chắn rằng trong một mạng lưới xã hội nào cũng sẽ có một số người dùng thiếu ý thức sử dụng, đăng những thông tin thiếu nghiêm túc. Tuy nhiên, Châu nghĩ mùa dịch này đã quá đủ mệt mỏi, căng thẳng rồi nên khi gặp những tình huống như vậy thì mọi người cứ tiếp tục chuyển qua các trường hợp khác cần giúp đỡ nhé, vì còn rất nhiều, rất nhiều bà con đang cần chúng ta chia sẻ trong thời gian này.

Châu thấy đây thật sự là một tính năng tuyệt vời để kết nối người Việt với nhau. Không cần nhiều, chỉ là một bao gạo, lon sữa, hộp khẩu trang,… là bạn đã có thể san sẻ bớt một chút cho những ai thiếu thốn hơn mình rồi! Châu mong rằng sau đợt giãn cách gắt gao này, TP.HCM cũng như toàn Việt Nam có thể chiến thắng dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường nhanh chóng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!