Home / Phong Cách Sống / Vì sao Giáng Sinh đến chúng ta lại mong đợi được tặng quà?
quà tặng giáng sinh
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

Vì sao Giáng Sinh đến chúng ta lại mong đợi được tặng quà?

Mùa an lành đã về, bạn sẽ tặng gì cho người thân yêu?

19/12/2023

Giáng sinh là thời gian của sự ấm áp, niềm vui và sự cho đi. Mỗi năm, chúng ta ngóng đợi tiéng chuông nhà thờ reo vang để trao nhau những lời chúc, cái ôm, nụ hôn và cả những món quà đầy ý nghĩa. Tặng quà vào ngày Giáng Sinh từ lâu đã truyền thống thú vị, một cách đáng yêu để bày tỏ sự cảm kích với người thân của bạn.

Vậy ẩn đằng sau hành động đó là ý nghĩa gì thú vị? Đâu là những món quà bạn có thể lựa chọn để gửi tặng bạn bè và người thân của mình? Hãy cùng Chaubuinet tìm hiểu nhé.

Khi quà tặng là sợi dây kết nối tình cảm

Trao đổi quà tặng không chỉ đơn thuần là về vật chất hay giá trị của món quà ấy như thế nào; chúng tượng trưng cho sự quan tâm, chu đáo và tình cảm đằng sau người tặng. Cho dù đó là một món quà nhỏ nhưng đó là một món quà được lựa chọn cẩn thận. Vì thế cả người cho và người nhận đều nhận những thông điệp ý nghĩa hay sự quan tâm ấm áp.

Việc tặng quà ngày nay được coi như hành động mô phỏng việc bạn làm một cử chỉ hy sinh nho nhỏ cho người khác, mà không hề kỳ vọng được đáp trả. Với người theo tôn giáo này, tặng quà Giáng Sinh cũng là một cách để bày tỏ tình cảm yêu mến giữa những người thân với nhau.

quà tặng Giáng Sinh
Nguồn: Unsplash

Qua thời gian, việc tặng quà Giáng sinh đã trở thành một trong những truyền thống của ngày lễ này không chỉ với những người theo Đạo Thiên chúa mà với cả những người không theo Đạo. Người lớn xem việc mượn hình ảnh ông già Noel và cỗ xe tuần lộc trở thành biểu tượng cầu nối, mang quà đến cho mọi người đặc biệt là trẻ em trong đêm Giáng sinh. Nó không chỉ thể hiện sự quan tâm của phụ huynh đối với con cái, mà còn là cách các bậc phụ huynh có thể gửi thông điệp đến con trẻ, những điều bố mẹ mong muốn, kì vọng ở con.

Món quà Giáng sinh do đó đã trở thành biểu tượng của một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm trên khắp thế giới.

Niềm vui đến từ bất ngờ sau mỗi lớp giấy gói

Một trong những niềm vui của việc trao đổi quà tặng là yếu tố bất ngờ và sáng tạo. Những người tham gia thường rút tên ngẫu nhiên hoặc đặt ra các chủ đề nhất định, khơi dậy sự sáng tạo và thôi thúc các cá nhân lựa chọn hoặc tạo ra những món quà độc đáo và mang tính cá nhân hóa.

Chính sự bất ngờ này đã mang đến sự phấn khích, thích thú trong quá trình trao đổi. Ví dụ một nhóm bạn chơi chung sẽ tự đặt cho mình một nickname bí mật mà không ai biết, sau đó họ sẽ bốc thăm để chuẩn bị phần quà cho những người khác. Và dĩ nhiên họ cũng không biết mình sẽ nhận được món quà đặc biệt từ ai cả.

quà tặng giáng sinh
Nguồn: Unsplash

Sự vô giá của những món đồ thường được định giá

Ngược dòng lịch sử của món quà Giáng sinh, khi Chúa Jesus cất tiếng khóc chào đời tại Bethlehem trong một cái máng cỏ, ba vị vua từ phía Đông (nay thuộc lãnh thổ Iran và Syria) đã đến để bày tỏ sự thành kính. Họ mang đến 3 món quà quý giá là vàng, trầm hương và mộc dược.

Ý nghĩa quà tặng như sau: Vàng có ý nói Chúa Jesus là vua, nhũ hương để tuyên xưng Jesus là Thiên Chúa và mộc dược tiên báo cuộc khổ nạn và sự chết của Chúa Jesus để cứu chuộc nhân loại. Đây là ba màu sắc tượng trưng cho Giáng sinh và theo thời gian, từ cách trang trí đến thời trang, đều lấy cảm hứng từ gam màu này.

Đối với một số người, tặng quà cho nhau trong ngày Giáng Sinh có ý nghĩa tín ngưỡng sâu sắc. Bởi Chúa Jesus đã chịu đóng đinh lên cây thập tự giá và hy sinh cho nhân loại. Việc tặng quà xem như mô phỏng cho hành động nho nhỏ của bạn dành cho người khác mà không cần được đáp trả. Việc tặng quà Giáng Sinh còn là biểu lộ tình yêu của mọi người với gia đình và bè bạn.

Chính vì lẽ đó, bản chất của việc trao đổi quà nằm ở tinh thần cho đi hơn là giá trị tiền tệ của món quà. Đó là chia sẻ hạnh phúc, lan tỏa nụ cười và tạo ra những khoảnh khắc đáng trân trọng. Những cử chỉ tử tế và chu đáo này có thể mang lại những hạnh phúc và kỷ niệm đẹp.

quà tặng giáng sinh
Nguồn: Unsplash

Để những món quà trao đi là sự tinh tế và không bị áp lực

Việc đặt một ngân sách và thống nhất mức chi tiêu sẽ khiến cuộc vui trở nên vui vẻ nhất có thể. Bạn có thể dự đoán người nhận là ai để phán đoán sở thích và tính cách của họ, từ đó sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn khi chuẩn bị quà tặng.

Và cuối cùng đây đơn giản chỉ là một trò chơi để mọi người gắn kết với nhau hơn. Hãy vui vẻ, tích cực và biết ơn khi bạn nhận được bất cứ món quà nào vì đấy chính là tình cảm của người tặng. Bộ cardgame Introspection do Chaubuinet sản xuất chính là một trong những món quà bạn có thể tham khảo dành tặng người yêu, bè bạn vào dịp Giáng Sinh này đó.

quà tặng giáng sinh
Nguồn: Chaubuinet

Hãy biến việc tặng quà trở thành một thông lệ của bạn hằng năm để nuôi dưỡng tình bạn thân thiết, khuyến khích sự sáng tạo và lan tỏa hạnh phúc trong mùa lễ hội. Dù là giữa bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp, hãy cùng phát huy tinh thần trao đổi quà tặng và trân trọng niềm vui cho và nhận trong mùa lễ này.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!