Home / Cộng Đồng / Trung Thu mùa dịch của Châu Bùi
Icon Icon Icon

Dự Án Cộng Đồng

Trung Thu mùa dịch của Châu Bùi

Không khí Trung Thu đã tới chỗ mọi người chưa nào?

18/09/2021

Trung Thu năm nay thật đặc biệt với chúng ta phải không nhỉ! Một mùa Trung Thu không được dạo phố phường ngắm phố đèn lồng hay các cửa hàng bánh đủ màu sắc trên vỉa hè. Châu biết có nhiều bạn sẽ đón Trung Thu một mình, hay thậm chí có những bạn đang ở trong khu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, Châu mong rằng mọi người sẽ luôn giữ được sức khỏe cũng như tinh thần lạc quan và có một ngày Trung Thu an yên nhé!

Châu năm nay cũng đón Trung Thu xa nhà. Mọi người cùng xem Châu có những hoạt động gì trong dịp trung thu năm nay nhé!

1. Làm lồng đèn handmade

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh mà các cơ sở sản xuất lồng đèn tại thành phố trở nên khan hiếm và rất khó mua. Nhà bạn nào có các bé nhỏ như các cháu của Châu thì Châu nghĩ mọi người có thể dành một ít thời gian để tạo niềm vui cho các bé mùa dịch. Khi xưa, tết Trung Thu còn có những buổi rước đèn, phá cỗ nhưng khi xã hội ngày càng hiện đại thì các phong tục ấy tại các thành phố lớn cũng trở nên mai một dần đi. Vì vậy, Châu nghĩ rằng tạo cho tuổi thơ các bé một kỉ niệm đẹp về ngày tết này là một hoạt động thú vị cho mùa Trung Thu giãn cách!

Dụng cụ:

  • Lõi giấy vệ sinh hoặc thân chai nhựa
  • Giấy màu
  • Băng dính, hồ dán
  • Một đoạn dây len

Cách làm:

  • Dùng lõi giấy vệ sinh hoặc thân chai nhựa làm phần thân cố định
  • Cắt giấy màu bằng chiều cao với thân lõi giấy
  • Dùng thước kẻ để đo và vẽ những đường thẳng song song trên mặt tờ giấy rộng khoảng 3cm, và 2 đầu mép giấy nên chừa lại khoảng 1-2cm. Sau đó dùng kéo để cắt theo những đường đã vẽ.
  • Dán 2 mép giấy vào 2 đầu của lõi giấy vệ sinh.
  • Đục 2 lỗ đối diện nhau ở mép đầu lõi giấy để xỏ dây làm tay cầm cho đèn

Vậy là bạn đã có được một chiếc lồng đèn handmade tại nhà mùa dịch. Vừa có thể cho các bé chơi mà vừa có thể trang trí nhà cửa có thêm không khí ngày lễ.

2. Gọi điện cho gia đình

Tết Trung Thu còn được gọi là Tết Đoàn Viên, là ngày mà gia đình sum họp với nhau. Với những bạn ở xa như Châu thì dành một ít thời gian để gọi điện về nhà hỏi thăm gia đình, nói chuyện với bố mẹ, chắc chắn sẽ cảm giác ấm áp hơn cho ngày lễ này.. Không cần gì nhiều đôi khi chỉ là cuộc điện thoại hỏi han tình hình ở nhà ra sao, có chuẩn bị Trung Thu gì chưa, ăn mấy cái bánh Trung Thu rồi, là đủ ấm áp rồi.

Châu thì ngoài gọi điện về nhà hỏi thăm sức khỏe mẹ Lan, bố Cường thì còn để gặp ba cô công chúa. Gọi về mà cứ nghe nheo nhẽo là Trung Thu năm nay gì mà không được ra đường đi chơi chán qua cô Châu ơi, nghe mà thấy thương gì đâu!

3. Giúp đỡ những người xung quanh

Hiện nay có rất nhiều nơi như siêu thị, chung cư hay các cửa hàng tiện lợi. khi nhân viên đi làm phải ở lại luôn để tuân thủ quy định 3 tại chỗ. Họ hy sinh vì công việc, chấp nhận xa gia đình để ở lại chỗ làm trong một thời gian dài. Đâu đó chắc chắn sẽ có một chút bất tiện trong sinh hoạt và nhớ nhà. Vì vậy, Châu nghĩ rằng nếu chúng ta có thể, hãy cùng dành tặng những phần quà nhỏ như một sự sẻ chia với những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn hơn xung quanh mình.

Châu cũng có phát động một chiến dịch nhỏ trong #teamchouchou với chủ đề này. Bản thân Châu vừa rồi cũng đã chuẩn bị một số phần quà để dành tặng cho các anh chị, các cô, các bác làm việc trong tòa nhà của Châu. Theo như Châu biết thì có nhiều cô chú đã phải ở lại đây gần 1 tháng để vận hành hoạt động của tòa nhà. Trung Thu không được ở bên người thân thì người lạ cũng có thể hóa người thân phải không nào mọi người?

Processed with VSCO with u3 preset

Chúc mọi người sẽ có một Trung Thu đặc biệt ấm áp trong những ngày giãn cách này!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!