Home / Cộng Đồng / Dự Án Cộng Đồng / Tìm hiểu về chủ đề Thời Trang Bền Vững qua chiến dịch Tắt Đèn Bật Ý Tưởng 2022
Icon Icon Icon

Dự Án Cộng Đồng

Tìm hiểu về chủ đề Thời Trang Bền Vững qua chiến dịch Tắt Đèn Bật Ý Tưởng 2022

Lại một mùa Tắt Đèn Bật Ý Tưởng đến cùng bao nhiêu hoạt động ý nghĩa bạn có thể tham gia để bảo vệ môi trường sống!

26/03/2022

Tiếp bước thành công của 12 mùa đã qua, Tắt đèn Bật ý tưởng 2022 đã chính thức quay trở lại với chủ đề “Thời trang bền vững” cùng thông điệp “Thời trang bền vững – Trái đất bền lâu”. Với việc kể lại câu chuyện của quần áo dưới góc nhìn mềm mại hơn qua đó thúc đẩy các mối quan hệ lành mạnh giữa con người với thời trang – khởi nguồn cho môi trường bền vững/cộng đồng hạnh phúc, Tắt đèn Bật ý tưởng 2022 hứa hẹn sẽ mang tới nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực và có ích với môi trường hơn nữa. Đồng thời, toàn bộ lợi nhuận của chiến dịch sẽ được sử dụng vào dự án trồng rừng, tái tạo hệ sinh thái tại Việt Nam.

Chiến dịch được triển khai với 3 hoạt động chính, cụ thể như sau: 

Hoạt động 1: Challenge “Mở tủ ra mà xem” (23/03/2022 – 03/04/2022)

“Bạn sẽ không bao giờ biết mình đang sở hữu số quần áo không mặc đến khổng lồ cho đến một ngày bạn mở tủ ra và bắt tay vào dọn dẹp…”. Đặc biệt là trong giai đoạn chuyển mùa, mọi người có xu hướng dọn dẹp lại tủ quần áo mùa đông và sắp xếp lại quần áo mùa hè.

Challenge “Mở tủ ra mà xem” thúc đẩy hành động “mở tủ” gắn liền với đời sống của mọi người, bởi “mở tủ” là một hành động đơn giản nhưng được thực hiện thường xuyên và dễ dàng, mọi người ngày nào cũng cần phải mở tủ đồ của họ ra. Qua đó, người chơi có cơ hội dọn dẹp những món đồ (quần áo) không dùng nữa, tạo động lực mang những món đồ đó đến thu gom tại cửa hàng BOO.

Hoạt động 2: Hoạt động thu gom đồ cũ “Quần áo trao tay – Đổi thay trái đất” tại các cửa hàng BOO (26/03/2022 – 14/04/2022)

Có đến 2,5 nghìn tỷ bảng quần áo đã qua sử dụng được đổ vào bãi rác mỗi năm. Ngay cả ở bãi rác, những vật liệu này cũng không biến mất: nylon mất 30 đến 40 năm để phân hủy sinh học, trong khi polyester cần hơn 200 năm. Trong quá trình phân hủy, chúng giải phóng các hóa chất như formaldehyde, kim loại nặng, BPA và PFC vào môi trường. Khi quần áo kết thúc ở bãi rác, các hóa chất trên quần áo như thuốc nhuộm sẽ thấm dần vào đất. Khi quần áo thừa thãi bị đốt cháy, nó sẽ giải phóng một lượng CO2 khổng lồ vào khí quyển. 

Chỉ mất 5s để chúng ta vứt bỏ đi một bộ quần áo không có nhu cầu sử dụng nữa, và môi trường sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Thay vào đó, hãy ghé thăm 5 cửa hàng BOO và tham gia vào hoạt động thu gom để tái tạo vòng đời thứ 2 cho quần áo và góp phần bảo vệ môi trường của chúng ta thêm xanh – sạch – lành. Quần áo được thu gom lại sẽ nhằm mục đích làm mới và gửi đến tay người sử dụng mới.

Danh sách các cửa hàng nhận thu gom:

  1. BOOCiti 308 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  2. BOO Citi AEON MALL, Long Biên, Hà Nội
  3. BOO IPH – 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  4. BOO Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  5. Bò Sữa 135 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Quyền lợi khách hàng nhận được khi đổi đồ:

Với những món đồ cũ còn giá trị sử dụng mang đến, người tham gia sẽ nhận lại 1 phiếu đổi đồ. 3 món đồ cũ đạt tiêu chuẩn  = 1 dấu tích = 1 lượt đổi đồ tại ngày hội chính diễn ra vào 23/04. 10 người tham gia đầu tiên đến đổi đồ và check-in sẽ nhận được một chiếc nến eco friendly của BTC.

Hoạt động 3: 60+ phút Tắt đèn Bật ý thức: Tạo bóng động vật (20h30 – 21h30 26/03/2022)

Giảm điện là bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và các loài động vật.

“Giờ Trái Đất” là 1 chiến dịch toàn cầu được tổ chức vào Thứ 7 cuối cùng tháng 3 hàng năm, với hành động chính “Tắt đèn” là hành động tiết kiệm năng lượng, sau mở rộng ý nghĩa là hành động mang tính biểu tượng của lời cam kết trong việc bảo vệ môi trường. Năm 2022, Giờ Trái Đất rơi vào 26/3.

Năm nay, lễ hội Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất sẽ diễn ra theo format online hoàn toàn mới. Hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất “60+ phút Tắt đèn Bật ý thức: Tạo bóng động vật” của Tắt đèn Bật ý tưởng 2022 nhằm thông qua hoạt động “tạo bóng” truyền cảm hứng cho giới trẻ, nhằm tạo ra làn sóng truyền thông từ 1 hành động dễ thực hiện, dễ lan tỏa. 

Nội dung truyền tải chính:

+ Ở nhà để bảo vệ bản thân, cộng đồng.

+ Gắn với hoạt động “Tắt đèn” đặc trưng của dự án nhằm gợi nhắc ý thức bảo vệ môi trường.

+ Hành động Chụp ảnh – Tạo bóng động  vật: Thông qua từng cá nhân để lan tỏa năng lượng tích cực, tạo nên cộng đồng thêm vững tin hơn: Giảm điện là bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và các loài động vật.

Trong 60 phút hưởng ứng Giờ Trái Đất, Tắt đèn Bật ý tưởng đã nhận được hàng trăm lượt tham gia đến từ các KOLs và các bạn trẻ!

Cùng Châu tiếp tục theo dõi những hoạt động trong tháng 4 của Tắt Đèn Bật Ý Tưởng 2022 nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!