Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / Top 5 lĩnh vực hot để trở thành KOL thời điểm hiện tại
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Top 5 lĩnh vực hot để trở thành KOL thời điểm hiện tại

Những lĩnh vực này đều đòi hỏi bạn cần nền tảng kiến thức nhất định khi bắt đầu.

11/05/2022

Như Châu đã nói trong những nội dung trước, mỗi người cần phải xác định được thế mạnh, lĩnh vực của mình để có thể trở nên thu hút và tạo được dấu ấn riêng với người xem. Hiện nay, thật sự ta không thể đếm xuể được tất cả những lĩnh vực có tồn tại KOLs trên thị trường. Tuy nhiên, sẽ có những lĩnh vực đang trending hoặc có những ngành nghề vẫn giữ được độ hot từ xưa đến giờ. Cùng Châu điểm qua xem đó là những lĩnh vực gì nhé!

1. Ẩm thực

Châu nghĩ rằng chủ đề này sẽ luôn là một trong những lĩnh vực hot nhất cũng như có lượng người xem vững bền nhất. Đơn giản thôi, vì ăn uống luôn là một trong những nhu cầu, sở thích của mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy mà các nội dung về ẩm thực thường sẽ thu hút được nhiều khán giả, dù trẻ tuổi hay lớn tuổi, dù ở thành phố hay các tỉnh. 

Bên cạnh đó, chủ đề này còn mang đến cho những người làm nội dung rất nhiều khía cạnh để khai thác. Từ chia sẻ phương pháp nấu ăn, trải nghiệm ẩm thực hay phổ biến nhất đó là “food review”. Food review (đồ ăn, nhà hàng, quán xá…) là một hình thức nổi lên từ cách đây vài năm nhưng đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một trong những nội dung cực kỳ ăn khách luôn đấy!

2. Công nghệ

Có lẽ không quá khó để bạn nhận thấy sự nở rộ của những influencer trong lĩnh vực công nghệ thời điểm gần đây. Công nghệ đã và đang là một yếu tố không thể thiếu với mỗi người, cùng với đó là sự phát triển không ngừng của những máy móc, thiết bị mới. 

Vì thế, những bạn làm nội dung như review đồ công nghệ luôn thu hút được đông đảo lượng người xem. Họ giống như một sự kết nối, giúp người xem tiếp cận và hiểu được nhiều hơn về những sản phẩm mới, xu thế mới trong thế giới mà họ đang sống. Đương nhiên, để trở thành một influencer về công nghệ cũng đòi hỏi bạn có niềm đam mê cũng như trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này!

3. Gamer/Streamer

Hiện nay, không ít nhất game thủ chuyên nghiệp hay streamer đã trở thành influencer tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt là từ khi các nền tảng stream (ngoài Youtube) bắt đầu phát triển tại Việt Nam và streamer được xem là một cái nghề thì những bạn hoạt động trong lĩnh vực này dần tiếp cận được nhiều khán giả hơn. 

Với những bạn là game thủ, thì sẽ đòi hỏi cần có kỹ năng chơi game tốt. Còn với những bạn streamer thì cần có một chút sự duyên dáng, khéo léo để có thể thu hút được người xem. Đây thật sự là một ngành đang phát triển mạnh tại Việt Nam và ngày càng có nhiều gương mặt trẻ tuổi tham gia!

4. Xe cộ

Mức sống tại Việt Nam đang được nâng cao trong những năm gần đây. Đó là một trong những lí do mà khán giả Việt quan tâm nhiều hơn tới các lĩnh vực nhà và xe. Không đâu xa xôi mà ngay trên Youtube, mọi người có thể nhanh chóng bắt gặp hàng tá nội dung, video làm về chủ đề review ô tô, xe máy hay siêu xe tại Việt Nam. Có thể nói rằng, “siêu xe” đang là một từ khóa thu hút view cực kỳ tốt trên các nền tảng.

Ngoài ra, người dùng hiện nay mua hàng dựa trên review và đánh giá từ các KOC rất nhiều. Người xem sẽ có xu hướng tin vào những lời người review xe uy tín trước khi ra quyết định.

5. Phát triển bản thân

Để trở thành một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực này, ít nhất bạn phải là người nói được, làm được những gì mà bạn chia sẻ. Vì đơn giản thôi, sẽ thật khó để người xem tin tưởng và học theo khi chính bản thân bạn vẫn đang gặp khó khăn trên con đường phát triển của mình.

Chủ đề này sẽ yêu cầu bạn là chính con người bạn trong từng nội dung hay video mà bạn chia sẻ. Thông thường thì tệp khán giả của nhóm nội dung này sẽ là những người bạn trẻ ham học hỏi hay những người có trình độ học vấn tương đối. Thế nên những thông tin hay kiến thức mà bạn truyền đạt cần có độ chính xác cao để tránh gây ra tranh cãi.

Đón xem các bài viết trong chủ đề KOL/KOC cùng Chaubuinet tại đây! 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!