Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / Top 4 trải nghiệm cuộc sống an nhiên thiền tịnh tại Sài Gòn
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Top 4 trải nghiệm cuộc sống an nhiên thiền tịnh tại Sài Gòn

Bắt đầu một tuần mới với những trải nghiệm độc đáo này nhé!

30/05/2022

Giữa một cuộc sống đầy bộn bề và lo toan, giữa một thành phố đông đúc và nhộn nhịp, ai cũng sẽ muốn tìm cho mình một phút giây tĩnh lặng, để dừng lại, hít thở và ngắm những dòng người chạy qua, nhìn dòng thời gian hối hả chẳng đợi ai. Nếu chưa có kế hoạch cho tuần này, vậy thì hãy cùng tận hưởng những trải nghiệm sau đây, để tìm lại an yên trong bạn nhé.

1. Trải nghiệm nghệ thuật tre thiền

Có thể bạn không biết, giữa trung tâm quận 10 xô bồ, lại có một ngôi xưởng nhỏ trên một tầng thượng, tưởng chừng như bình thường, nhưng đó lại là ngôi xưởng của nghệ nhân tạc khắc Phật trong mắt tre duy nhất ở Việt Nam.

Chào mừng bạn đến với buổi trải nghiệm Nghệ thuật tre thiền: khắc tượng phật trong mắt tre.

Cùng bắt đầu bằng việc ngồi bệt nghỉ ngơi trước 1 tiếng chuông xoay đủ dài để kéo bạn khỏi niềm lo nỗi bận lòng mà hòa vào dòng chảy nghệ thuật thủ công tinh tế. Tâm hồn bạn sẽ đủ thảnh thơi để thưởng trà, lắng nghe âm thanh từ đàn cổ trầm hay một bài niệm chú, và thưởng lãm nghệ thuật thiền tre, xem điêu khắc Phật từ tre. Bạn còn có thể tự tay trải nghiệm các công đoạn đơn giản trong điêu khắc.

  1. Tìm hiểu về Thiền và chìa khóa đi đến an yên, hạnh phúc

“Theo Đạo Chúa có thiền được không?”

Đó là một trong những nội dung thú vị trong một buổi trải nghiệm “Tìm hiểu về Thiền và chìa khóa đi đến an yên, hạnh phúc” của anh Ôn Hải Đăng (được biết đến với nghệ danh Bo Nymbu). Anh Bo là nhà sáng lập và nghệ nhân xăm thiền tại Saigon Tattoo Club, một người thực hành thiền nhiều năm với những kinh nghiệm tự thực chứng hoàn toàn không qua sách vở.

Đến với buổi chia sẻ về Thiền với anh Bo, bạn sẽ thấy có một sự “may mắn hữu duyên” khi được cùng trò chuyện với anh.

Bạn sẽ nhận ra Thiền và hạnh phúc, an yên không quá xa vời, viển vông, khô khan và khó hiểu như bạn nghĩ. Nên nếu bạn có đang tìm hiểu về Thiền, nhất định đừng bỏ lỡ trải nghiệm này nhé!

3. Trà đạo truyền thống và thiền tịnh

Trên con đường Nguyễn Thị Minh Khai đông đúc, có một phòng trà nhỏ ẩn mình, xa khỏi đám đông chờ người hữu duyên. Trà Duyên Quá Khách, cái tên thật duyên, thật bình cho một phòng trà, đủ để bạn hứng thú mà đến với trải nghiệm “một buổi Tập Trà kiểu Việt”.

Đến với Trà Duyên Quá Khách, bạn sẽ được nghe những câu chuyện về trà, được hướng dẫn thưởng một tuần trà truyền thống, được nghe những chia sẻ về các dụng cụ uống trà, các loại trà, cách pha trà và cách uống trà ở Châu Á, và cuối cùng, là được thưởng thức bánh ngọt cùng quà lưu niệm mang về nhà.

Nghe thật công phu và hấp dẫn, lại bình an một cách lạ thường. Thế sao bạn còn chưa thử?

  1. Chuyện trò, sẻ chia: hạnh phúc thực sự là khi được sẻ chia

“Suốt khoảng thời gian 1h30′ này, Gom sẽ chia sẻ bạn nghe những câu chuyện về cuộc sống và về Hành Trình Gom, về những tháng ngày một mình gồng gánh và đối diện với trầm cảm và sau đó là khoảng thời gian gần 03 năm, nhìn nhận và thực tập để thấu hiểu bản thân, để tự chữa lành, để thôi hờn, thôi giận và thôi chiêm bao.”

Chuyện trò, sẻ chia tưởng chừng như một chuyện mà ai cũng làm hằng ngày, nhưng trò chuyện để chữa lành đứa trẻ bên trong mình lại là một trải nghiệm cần có đối với mỗi người. Buổi chuyện trò với Gom là một trải nghiệm cho minh chứng “hạnh phúc thực sự là khi được sẻ chia”. Có lẽ mỗi chúng ta đều có một hành trình, mà ít nhất một lần, nên được nghe và đồng cảm, và cũng có lẽ, mỗi chúng ta đều nên ít nhất một lần, nghe và đồng cảm một hành trình dài và gian nan của một ai đó đã cố gắng hết mình, để được sống và được hạnh phúc, như Gom vậy.

Mong bạn sẽ tìm được một trải nghiệm an bình, thư thái cho riêng mình cùng Vibeji nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!