Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / Làm gì khi bạn phải đón tết xa nhà?
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Làm gì khi bạn phải đón tết xa nhà?

Có bạn nào Tết này chưa thể về quê không?

20/01/2022

Dẫu biết rằng Tết là khoảng thời gian của sự đoàn viên, nhưng năm nay vì nhiều lý do mà có lẽ nhiều bạn sẽ không về quê ăn Tết. Ăn tết xa nhà, xa gia đình luôn là một điều mà không ai mong muốn nhưng mong rằng mọi người vẫn có một cái Tết ấm áp, vui vẻ nhé.

Cùng xem các bạn có thể làm gì để có một mùa Tết Nguyên Đán ý nghĩa dù đón Tết xa nhà nhé!

1. Cơ hội đi làm thêm

Những dịp cận và trong Tết thì nhu cầu tuyển nhân viên tại các quán ăn, cửa hàng… là rất cao. Vì vậy, nếu bạn là một người chịu khó và muốn kiếm thêm thu nhập thì đây sẽ là một dịp hết sức thích hợp. Ngoài ra, tại một số công ty sẽ có những vị trí cần trực tết, có thể bạn chỉ cần làm ở nhà không lên văn phòng nhưng lương của bạn thường sẽ được nhân lên nhiều lần theo đúng luật Lao Động ở Việt Nam.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn vừa đỡ nhớ nhà, vừa tranh thủ tăng kha khá khoản tiết kiệm để sau Tết có thể về quê thăm gia đình.

2. Du xuân tại nơi mình ở

Ảnh- Trip Today

Nếu bạn muốn tâm trạng mình không bị chán nản khi phải đón Tết xa quê thì hãy chọn cách du xuân ngày tại chính nơi bạn đang ở. Tham quan thành phố mà bạn gắn bó trong nhiều năm vào những ngày Tết chắc chắn sẽ khác ngày thường rất nhiều.

Bạn cũng có thể kiếm một người bạn, một người đồng nghiệp cũng đón tết xa gia đình như mình để lên những cuộc hẹn. Hiện nay, ngay cả ngày mùng 1 Tết vẫn có rất nhiều quán mở cửa để bạn có thể vui chơi và ăn uống, chưa kể là các hoạt động vui xuân như đi chùa cầu may cho năm mới, thăm chợ hoa, xem biểu diễn… Chỉ cần bạn tìm hiểu và lên kế hoạch thì sẽ không thiếu hoạt động cho những ngày Tết xa nhà của bạn đâu!

3. Củng cố, trau dồi kiến thức

Ngoài việc vui chơi hay đi làm thêm, thì bạn cũng có thể dành thời gian nghỉ Tết để củng cố các kiến thức cũ hoặc học thêm kỹ năng mới. 9 ngày nghỉ ở nhà là đủ thời gian để bạn học một khoá học online và được cấp bằng hẳn hoi, như là khóa học marketing, coding, ngôn ngữ… Bắt tay lên kế hoạch cụ thể cho những dự định chưa thực hiện được, cho từng mục tiêu năm mới và bắt đầu ngay thôi bạn nhé!

4. Mua quà tặng gia đình

Tuy không thể trực tiếp về nhà trong ngày Tết nhưng bạn hoàn toàn có thể gửi gắm một chút quà Tết về cho bố mẹ, anh chị em của mình. Không cần quá cầu kỳ mà quan trọng nó thể hiện rằng bạn luôn nhớ tới và mong được đoàn tụ cùng gia đình của mình.

Thời đại bây giờ cũng rất khác xưa, đêm giao thừa hoặc sáng mùng một bạn cũng nên tranh thủ gọi điện về cho gia đình của mình, có thể là video call để tận hưởng không khí tết qua màn hình điện thoại. Châu tin rằng tuy chỉ là một hành động nhỏ nhưng nó đủ để xoa dịu nỗi nhớ con cho bất kỳ ông bố bà mẹ nào đấy!

Ảnh – The Herald

5. Trải nghiệm cảm giác một mình

Đôi khi bạn sẽ nhận ra rằng một mình cũng không thực sự quá tệ như mình nghĩ. Cả năm xô bồ bận rộn, nếu năm nay ăn Tết xa quê một mình thì cũng là cơ hội để mình sống chậm một chút và tận hưởng thời gian dành riêng cho bản thân. Đôi khi nó sẽ đem đến những cảm giác và trải nghiệm rất mới mẻ mà bản thân chưa bao giờ trải qua.

Hãy thử lượn phố một mình hoặc đi cafe một mình để có những khoảng lặng xem xét lại một năm vừa rồi và suy nghĩ cho một năm mới đang đến. Dẫu có lúc buồn rồi sẽ lại vui, hy vọng rằng mọi người sẽ có một mùa Tết ấm êm, trọn vẹn và nhiều niềm vui nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!