Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 6 ứng dụng điện thoại để ngày làm việc của bạn cân bằng hơn
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

6 ứng dụng điện thoại để ngày làm việc của bạn cân bằng hơn

09/03/2022

Công nghệ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngoài những tiện ích về giải trí và công việc, Châu thấy rằng việc sử dụng công nghệ thành thạo sẽ giúp mình làm việc hiệu quả hơn nhiều đấy. Tuy vậy, việc thường xuyên có điện thoại, máy tính bên cạnh cũng có nghĩa chúng ta có thể liên tục làm việc 24/7 – điều này gây mệt mỏi không cần thiết cho cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là khi work from home.

Dưới đây là 6 ứng dụng điện thoại để đảm bảo bạn đang duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cũng như nâng cao hiệu quả công việc hàng ngày.

1. Sắp xếp hòm thư của bạn bằng Spark

Ảnh: XDA Developers

Spark là một ứng dụng email cho phép bạn sắp xếp hòm thư của bạn một cách tối ưu nhất. Điểm cộng của Spark là nó tổng hợp tất cả các hòm thư của bạn vào cùng 1 ứng dụng và cho phép bạn sắp xếp chúng theo các danh mục khác nhau, ví dụ như theo dự án, theo chủ đề, hay theo người gửi. Giao diện của Spark cũng khá dễ theo dõi và có thể thay đổi màu sắc bắt mắt theo nhu cầu sử dụng. Thêm nữa, bạn có thể tuỳ chỉnh để chỉ nhận được thông báo email (notification) có liên quan đến mình hoặc khi sắp đến deadline cho công việc.

2. Theo dõi thời gian bằng Forest

Ảnh: Kênh Giải Pháp

Đây là ứng dụng đo hiệu quả công việc và quản lý thời gian cực kỳ dễ thương. Mỗi khi bạn cần tập trung trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể bật Forest lên trên điện thoại của mình và ứng dụng sẽ trồng một cái cây trong khoảng thời gian bạn tập trung làm việc. Nếu bạn tập trung đủ thời gian, cái cây sẽ lớn dần và trở thành một phần trong rừng cây của bạn. Nếu bạn mất tập trung và tắt ứng dụng đi, cái cây sẽ chết. Ý tưởng rất sáng tạo đúng không?  Ngoài ra Forest còn phân tích cách bạn sử dụng thời gian trong ngày làm việc và tìm ra thời điểm bạn làm việc hiệu quả nhất nữa.

3. Tạo dựng thói quen bằng Habithub

Ảnh: Android Authority

Đây là ứng dụng giúp bạn hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống. Ai trong chúng ta cũng có lúc không thể theo đuổi một thói quen dù biết là tốt cho bản thân, ví dụ như dậy sớm, tập thể dục, ăn uống điều độ… Với Habithub, bạn có thể đặt ra các mục tiêu cho bản thân để theo đuổi thói quen tốt mỗi ngày. Ngoài ra, nó sẽ có thông báo nhắc nhở bạn mỗi ngày để thực hiện thói quen cho đến khi đạt được mục tiêu. Thú vị hơn, bạn có thể tự tạo ra các phần thưởng (rewards) cho bản thân khi đạt được những mục tiêu nhất định, ví dụ như được uống một cốc trà sữa khi đã đi gym đủ 2 tuần liên tục…

4. Quản lý danh sách công việc hàng ngày bằng Todoist

Ảnh- Todoist

Hiểu đơn giản, thay vì viết danh sách công việc cần làm ra giấy mỗi ngày, bạn có thể dùng Todoist để quản lý đầu việc. Ứng dụng này còn giúp bạn quản lý đầu việc theo từng dự án, đặt deadline cho từng việc để bạn không quên, ưu tiên các công việc đang gần đến hạn hơn và giúp bạn hoàn thành mọi thứ trong thời gian cho phép. Todoist còn có biểu đồ để bạn theo dõi được tiến độ công việc trong từng dự án nữa. Giao diện của ứng dụng dễ hiểu và dễ dùng, giúp bạn cảm thấy đỡ stress khi phải làm nhiều việc cùng một lúc.

5. Ngăn chặn sự mất tập trung với Freedom

Ảnh- Freedom

Freedom là ứng dụng bạn có thể dùng trên tất cả thiết bị điện tử của mình. Rất đơn giản: bạn dùng Freedom để chặn các website có thể khiến bạn mất tập trung trong thời gian nhất định để có thể làm việc hiệu quả hơn. Đó có thể là website mua sắm, mạng xã hội, ứng dụng chat với bạn bè… bạn sẽ tận hưởng được sự yên lặng tuyệt đối không hề xao nhãng trong thời gian sử dụng ứng dụng này. Điều này không chỉ tốt cho hiệu quả làm việc mà cho cả sức khoẻ tinh thần của bạn nữa đấy!

6. Thiền cùng Headspace

Ảnh-Headspace

Đây là một ứng dụng thiền và giảm stress khá nổi tiếng. Ứng dụng cung cấp các chương trình và bài tập thiền cho cả những người mới thiền và những ai đã thực hành được một thời gian. Ngoài ra, Headspace còn có các nội dung, âm thanh và tips trên ứng dụng để giúp bạn xử lý các nỗi lo, căng thẳng trong cuộc sống, thực hành chánh niệm và tập thói quen ngủ tốt hơn. Mỗi bài thiền của Headspace cũng khá ngắn (khoảng 10 phút), nên bạn hoàn toàn có thể bật Headspace lên khi cần thư giãn giữa ngày làm việc. Đây chắc chắn là lựa chọn có ích cho các bạn đang muốn tìm cân bằng trong cuộc sống và công việc.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!