Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / Thói quen self-care theo từng cung hoàng đạo
chau bui
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Thói quen self-care theo từng cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo đều hợp với những hoạt động thư giãn và chăm sóc bản thân khác nhau đấy.

07/09/2021

Xây dựng thói quen chăm sóc bản thân đều đặn chắc chắn là cách tốt để chúng ta nâng cao sức khoẻ tinh thần trong thời gian giãn cách này. Nhưng hoạt động self-care nào là phù hợp cho mỗi người nhỉ? Cùng Châu khám phá một số gợi ý self-care cho các cô nàng ở mỗi cung hoàng đạo nhé.

1. Bạch Dương

Cung Bạch Dương có xu hướng cạnh tranh và thích những hoạt động mang tính thử thách. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy buồn chán, hãy thử một số hoạt động mang tính vận động như tập thể dục, yoga, thậm chí là một số môn đối kháng hoặc tính thành tích để khơi dậy bản năng và nâng cao tinh thần ngay lập tức.

2. Kim Ngưu

Kim Ngưu bản thân đã là những cô nàng biết chiều chuộng bản thân, đặc biệt là qua những hoạt động chăm sóc cho cả cơ thể và tinh thần. Những cô nàng Kim Ngưu sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi được đi spa, làm móng, hay thậm chí là tự đắp mặt nạ, đốt nến thơm tại nhà.

3. Song Tử

Các cô nàng Song Tử thì lại nổi tiếng hiếu học. Đối với các bạn trong cung Song Tử, hoạt động self-care chỉ có tác dụng khi nó giúp bạn học thêm được điều gì đó mới. Đọc sách, xem phim tài liệu, học ngôn ngữ mới, xem phim… sẽ là những hoạt động yêu thích của cô nàng Song Tử khi cần thư giãn.

4. Cự Giải

Cô nàng Cự Giải vốn có một tâm hồn nhân hậu và tử tế. Cự Giải luôn muốn lắng nghe và chăm sóc những người xung quanh, tuy nhiên vì thế mà khiến cho bản thân bạn cũng cảm thấy mệt mỏi. Bạn sẽ cần ưu tiên bản thân nhiều hơn, chú ý lắng nghe cơ thể và tâm trí mình nhiều hơn. Viết nhật ký hoặc tâm sự với bạn bè có thể là cách giúp bạn giải toả căng thẳng hiệu quả.

5. Sư Tử

Sư Tử được sinh ra để toả sáng. Cô nàng Sư Tử sẽ cảm thấy bản thân được yêu thương khi có sự chú ý của người khác. Bạn có thể thử những dự án sáng tạo như chụp ảnh, quay phim, vẽ, trình bày hoặc biểu diễn, để tiếp thu năng lượng tích cực.

6. Xử Nữ

Xử Nữ là nữ hoàng của sự hoàn hảo, dù biết là không phải điều gì trong cuộc sống cũng theo ý mình. Để giải toả sự lo lắng này, bạn có thể tìm đến việc dọn dẹp lại nhà cửa, tân trang phòng ngủ hay góc làm việc để cảm thấy có sự tự chủ trong cuộc sống.

7. Thiên Bình

Cung Thiên Bình yêu thích sự hoà thuận, yên bình giữa các yếu tố trong cuộc sống. Bạn có xu hướng tránh những tranh cãi hoặc tức giận không cần thiết. Khi cảm thấy mất cân bằng bởi cảm xúc tiêu cực, hãy tạo ra những khoảnh khắc yên tĩnh cho chính bản thân bằng cách thiền tịnh để loại bỏ những suy nghĩ đang gây căng thẳng cho bạn.

8. Thiên Yết

Thiên Yết có những cung bậc cảm xúc rất dữ dội, từ vui mừng tột độ cho đến buồn bã vô cùng. Thiên Yết sẽ cần thời gian ở một mình để có thể điều chỉnh lại cảm xúc và kết nối với những suy nghĩ tích cực hơn cho bản thân. Bạn hoàn toàn có quyền từ chối những cuộc hẹn không cần thiết và dành thời gian cho bản thân, dù chỉ là một vài tiếng đọc sách hoặc đắp mặt nạ, chăm sóc da cũng sẽ có ích để bản thân được thư giãn hơn.

9. Nhân Mã

Nhân Mã sinh ra là để khám phá và chinh phục những điều mới. Hoạt động mang đến nhiều năng lượng nhất cho nhân mã chính là khám phá, ví dụ như học một số kỹ năng mới online hay đăng ký tham gia một hội nhóm hay khoá học bạn chưa từng nghĩ tới. Cắm hoa, nấu nướng hay coding? Tuỳ bạn chọn!

10. Ma Kết

Cô nàng Ma Kết luôn cầu toàn và bận rộn. To-do list của bạn có lẽ luôn thật dài, vì vậy không tránh khỏi những lúc mệt mỏi. Hãy nhớ dành thời gian nghỉ ngơi dù đang work from home đấy nhé! Dù là 30 phút nghỉ giữa những cuộc họp online, không suy nghĩ đến công việc, cũng sẽ rất tốt cho sức khoẻ tinh thần của bạn.

11. Bảo Bình

Bảo Bình luôn hướng tới giải quyết vấn đề nhiều hơn là suy nghĩ về nguyên nhân. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng khi phải ngồi một chỗ trong thời gian này, đăng ký tình nguyện hoặc tham gia vào các hoạt động giúp đỡ bạn bè, người thân, sẽ giúp bạn thấy có ích và vui vẻ hơn đấy.

12. Song Ngư 

Cung Song Ngư được biết đến với sự sáng tạo không ngừng, Thời gian ở nhà là lúc thích hợp để bạn bắt đầu một dự án sáng tạo cho riêng mình, như vẽ vời, thiết kế, may quần áo hay bất kỳ hoạt động nào để cảm hứng trong bạn có thể được sử dụng hiệu quả.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!