Home / Phong Cách Sống / This girl but better – Vì bạn là duy nhất!
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

This girl but better – Vì bạn là duy nhất!

Một lá thư tình gửi cho bản thân nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

20/10/2021

“This girl but better” là một chiến dịch Châu muốn chia sẻ với những người phụ nữ xung quanh mình về sự yêu thương bản thân và tự tin với chính mình. Châu đã nhận được những lời chia sẻ rất thật lòng từ video trên Youtube, từ group 5S Slay Cảm Hứng hay là cả trên Facebook page nữa. Châu cảm ơn mọi người vì đã dành thời gian chia sẻ, và thật tuyệt vời khi nghe được những câu chuyện chứa đầy cảm thông về hành trình yêu bản thân của mỗi người.

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, Châu muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ quanh mình! Hơn hết, hãy luôn can đảm để là chính mình, các bạn nhé!

Chia sẻ của bạn Trương Hằng

Từ “xấu lạ” đến “dễ thương”, không phải do vẻ ngoài mình thay đổi, mà do cách mình cảm nhận về bản thân mình.

Mình trước giờ không quan tâm người ngoài chê bai gì, có cái mình hay bị “trêu” từ chính gia đình và bạn bè thân thiết. Mình mũi to, mặt vuông da lại còn sạm đen mọi người hay trêu mình là “xấu nhưng được cái lạ, thế là mừng rồi được mn nhớ”. Những câu này xuất phát từ những lời bông đùa không ác ý, nhưng khi nghe những lời đùa vui đó trong liên tiếp 3,4 năm thì mình cũng nghĩ chắc mình xấu thật. Vì nếu mình đẹp thì mọi người đâu có trêu? Nhưng vấn đề là mình không bao giờ chia sẻ cảm nhận thật lòng của mình khi nghe những lời đó, mà cứ nhẫn nhịn. Cho đến khi nó từ một câu trêu thành một “sự thật” đối với mình, khiến mình tự ti.
Nhưng càng lớn mình càng nhận ra, chính mình đã cho phép người khác làm mình buồn á. Đến năm hai ĐH thì mình bắt đầu phản kháng, người ngoài thì mình không bận tâm, còn người thân thì mình sẽ nói họ biết cảm nhận của mình. Mình thành thật với bạn bè, và cũng mong họ thành thật với mình. Chúng mình dành lời yêu thương nhau khi muốn, và góp ý mang tính xây dựng cho nhau khi cần. Bạn bè có thể trêu đùa nhau thường xuyên, nhưng sẽ luôn biết khi nào cần ôm ấp vỗ về nhau. Có một lần da mình break out nổi mụn tùm lum, cộng thêm stress công việc, mình thấy mình vừa xấu vừa vô dụng nên vô cùng buồn và video call với bạn mình than thở. Bạn mình nhìn mình chăm chú và nói “Có sao đâu, cậu vẫn dễ thương mà”. Và bao nhiêu stress của mình bỗng biến mất hết. Mình trưởng thành lên chính nhờ sự yêu thương từ mọi người như vậy. Và mình nhận ra, những ai trân trọng mình sẽ yêu thương mình không phải vì mình có một cơ thể đẹp, có một gương mặt nhẵn nhụi, hay vì mình giàu có, mình tài giỏi. Họ sẽ yêu mình cả những lúc mình xấu xí, mình mệt mỏi… Nhìn ngược lại, mình cũng yêu gia đình mình, bạn bè mình vì con người họ, chứ đâu phải vì vẻ ngoài hay lợi ích họ mang lại đâu.”
Trương Hằng
Chia sẻ của bạn Quỳnh Trang
Không cần phải trở thành cô gái được tất cả mọi người yêu thích nhưng nhất định phải trở thành cô gái chính mình yêu thích. Với mình đẹp không phải lúc makeup hay không, ăn mặc đẹp hay không mà là khi mình tự tin nhất.
Quỳnh Trang
Chia sẻ của bạn Lam Lam
“Nếu ai hỏi mình có yêu bản thân không? Mình sẽ trả lời ngay là có, rất yêu nghe có vẻ hơi ích kỷ nhưng đối với mình khi mình thật sự yêu thương bản thân mình thì tình yêu mình dành cho người khác mới có giá trị. Có người định nghĩa yêu bản thân là phải đến phòng tập gym, ăn uống theo chế độ, lúc nào ra ngoài cũng phải hoàn hảo. Nhưng đối với mình thì không, luyện tập và ăn eat clean tốt cho sức khoẻ của mình nhưng nếu nó không phù hợp với bản thân mình sẽ “say no” ngay. Mình sẽ đi bơi thay vì đến phòng gym vì mình thích bơi lắm. Mình sẽ ăn những món mình thích nhưng cân bằng và bổ sung nhiều nước, rau củ quả đó là cách “eat clean” của riêng mình. Mình sẽ ra ngoài với sự gọn gàng chỉnh chu chứ không quá bận tâm hôm nay quần áo mình mặc có theo trend không, màu này có phải màu hot không, mình không phải người làm thời trang nên mình chỉ cần mặc những thứ mình thấy thoải mái cho những hoạt động trong ngày dài sẽ là lựa chọn hàng đầu của mình.
Không biết mình có chiều chuộng bản thân quá không nhỉ? Nhưng đó là cách mình yêu thương bản thân và mình hạnh phúc với điều đó. Mình sẽ chỉ so sánh bản thân với chính mình của những năm trước mà thôi. Xem mình đã phát triển đến đâu và cần thay đổi những gì để có được Lam Lam ở phiên bản tốt hơn. Chứ không phải để so sánh Lam Lam với một ai khác.
Các bạn hãy cứ tự tin là chính mình nhé! Mình nghĩ không ai hoàn hảo cả, mình cũng thế vậy nên cứ vui vẻ với những gì mình đang có thì cuộc sống sẽ đơn giản và tuyệt hơn đúng không?”
Lam Lam
Chia sẻ của bạn Quỳnh Lê
Yêu bản thân bằng sự hào phóng và cảm thông! Do tạng người của mình và hồi xưa lại lười tập thể dục, ăn uống vô độ, mình hơi hào phóng với chính bản thân mình, nên đến một lúc mình thấy mình không khoẻ. Chưa kể mình bị xí hổ khi đi gặp khách hàng vì nặng nề sao đó. Lúc này mình biết cảm thông với chính mình hơn và bắt đầu đặt mục tiêu giảm cân cho khoẻ, rồi mình sẽ cải thiện việc ăn mặc, tác phong cho phù hợp với công việc và phát triển bản thân.
Sau 3 tháng kết hợp luyện tập và ăn uống thì mình giảm được 8kg, hồi đầu mình còn phụ thuộc vào phòng tập, đặt đồ ăn keto. Sau này thì tự làm được hết như một thói quen vui vẻ, mình vẫn ăn uống no say bình thường chỉ có điều, mình đã biết cách cân bằng giữa sự hào phóng và cảm thông với chính mình.
Hãy chấp nhận và đối diện với mọi vấn đề của bản thân, trái phải – xấu tốt – đau khổ hay hạnh phúc là ở bạn!”
Quỳnh Lê
Chia sẻ của bạn Lê Phương Giang
“Xin chào cả nhà ! Hôm nay em sẽ kể cho mọi người nghe về câu truyện tìm lại sự tự tin trong mình!
Mình bắt đầu mập lên và ăn nhiều từ năm lớp 3 đến lớp 11, từ đó mà mình bị các bạn xung quanh bắt nạt nhiều, và luôn phải tỏ ra mạnh mẽ để gây sự chú ý. Thậm chí mình đã từng nói thích một bạn nam từ năm cấp 1 nhưng bạn ấy đã lấy mình ra để làm trò cười với mọi người xung quanh. Tuy nhiên tất cả những thứ đó không phải là động lực cho mình cố gắng, điều khiến mình muốn trở nên tốt đẹp hơn đó là sức khoẻ, mình được bác sĩ chẩn đoán là mỡ trong máu, và gia đình có tiền sử tiểu đường.
Từ lúc mình đã quyết định giảm cân từ 75 xuống còn 60, cũng như chăm sóc vẻ bề ngoài của mình hơn và “woa laaa”, mình đã có ngày hôm nay.
Một điều mình luôn ghi nhớ trong lòng đó là “take it slow, and never give up.”
Lê Phương Giang
Chia sẻ của bạn Vy Vy
“Khi em vào lớp 6, em đã bị kì thị và ghét bỏ bởi tính cách có phần trẻ con và ngoại hình kém thu hút. Lúc này em 60 kí, mập và mụn rất nhiều luôn. Đến lớp 7 em đã tìm hiểu và bắt đầu tập thể dục, em nghĩ mọi người sẽ không ghét bỏ ngoại hình của em nữa nhưng mọi chuyện vẫn đâu vào đấy, em thật sự suy sụp lắm. Thật may mắn vào năm lớp 8, em vô tình biết đến chị Châu Bùi, em đã được chị Châu truyền rất nhiều năng lượng tích cực. Em bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về thể dục, làm đẹp. Hiện tại em đã giảm 15 kí sau 4 năm, tình trạng mụn cũng có bắt đầu có tiến triển.
Qua tất cả những gì em trải qua, em nhận ra rằng ” yêu bản thân ” chính là sự lắng nghe cẩn thận của chính mình về cơ thể, làn da để qua đó có những cách chữa trị và hoàn thiện nó hơn. “Yêu bản thân” là yêu thương sự đặc biệt của mình, không vì người khác mà thấy bản thân mình xấu xí và dị biệt.
Điều mà khiến em tự tin khi sải bước không chút ngần ngại đó là ” EM “. Vẻ đẹp của em là điều em tự hào nhất , dù là khuyết điểm hay ưu điểm. Em mong, mọi người từng bị body shaming như em hãy mạnh mẽ lên, vượt qua những lời đau lòng, để trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình.”
Vy Vy
Chia sẻ của bạn Gia Huệ
“Em thích câu nói: “Đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp”. Cái gì cũng vậy, đẹp là do mình tự tạo nên. Con gái ít ra cũng phải biết đánh son, kem nền, má hồng và biết kẻ chân mày để làm khuôn mặt của mình hài hoà hơn. Ai đầu tư hơn thì học thêm cách kẻ mắt, chuốt mi cong vuốt, xịn hơn thì học hẳn khoá makeup cá nhân ạ, tiện lắm luôn. Đi đâu cũng luôn xinh đẹp, rạng rỡ thì mọi người sẽ nhận được rất nhiều ưu ái trong công việc. À mà đừng quên cung cấp cho mình các kiến thức nữa nha. Vì chả ai thích nhưng cô nàng đẹp mà sáo rỗng đâu!”
Gia Huệ
Chia sẻ của bạn Ngô Cẩm Tú
“Yêu bản thân đối với mình chính là …
  • Trân trọng những điểm mạnh của bản thân và yêu thương cả những điểm xấu, không ngừng nỗ lực học hỏi, phát triển mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua,
  • Giữ cho mình một tâm thái lạc quan, dũng cảm vượt qua khó khăn và nhìn những thất bại như những trải nghiệm quý báu
  • Luyện tập những thói quen tốt để có một cơ thể khoẻ mạnh, một trí tuệ sắc bén
Đối với mình một người con gái “đẹp” là một người biết tự hào với những điểm đặc biệt của bản thân mình, có niềm đam mê riêng, toả ra nguồn năng lượng tích cực và luôn luôn cố gắng để trau dồi bản thân.
Ngô Cẩm Tú
Chia sẻ của bạn Tất Mai Thảo Vy
“Sau một khoảng thời gian nhìn lại thấy dường như mình đã không còn yêu bản thân mình như trước, và nhận ra thay vì chạy theo hình mẫu của ai đó mình vẫn có thể đẹp theo cách riêng của mình. Từ đó mình thay đổi cách suy nghĩ, thay đổi cách sống yêu bản thân hơn, trau chuốt hơn, thay đổi tốt đẹp hơn mỗi ngày và quan trọng không đánh mất sự tự tin về bản thân mình.
Khi chính chúng ta không yêu và trân trọng bản thân thì sẽ không ai sẽ trân trọng chúng ta cả.
Ai cũng đẹp theo cách riêng của chính mình.”
Tất Mai Thảo Vy
Chia sẻ của bạn Chân Như
Yêu bản thân đối với mình chỉ có một động từ thôi đó là “tự tin”. Khi mình tự tin thì mình sẵn sàng chịu khác biệt, sẵn sàng chấp nhận những lời gièm pha, và đặc biệt tự tin sẽ giúp mình dám nghĩ, dám làm. Mình luôn có những suy nghĩ tiêu cực khi mình gặp phải một vấn đề khó khăn nào đó vì vậy nên mình bắt đầu với sự tự tin. Khi đó, mình sẽ yêu bản thân một cách kỹ lưỡng và tử tế hơn. Hoặc làm những điều nhỏ nhặt khiến mình vui như xem Tarot hoặc lướt TikTok để xem mấy chị Tây chất lừ.
Theo mình, “đẹp” được nghĩa là tâm hồn vị tha và quan niệm tiến bộ. Phải luôn nhìn xuống để thấy có những người còn khó khăn hơn mình và nhìn lên để phấn đấu không ngừng nghỉ. Mình rất thích câu “Em không đẹp nhưng em tự tin dẹp mấy con đẹp qua một bên” của chị Vũ Thu Phương. Mình thích ở chị sự tự tin và không ngừng nghỉ phấn đấu cho bản thân, đó là cái đẹp mà mình trân trọng.
Điều cuối cùng ba thứ mình cảm thấy tự hào về chính mình đó là có một mái ấm gia đình, không ngừng phát triển bản thân, và luôn giúp đỡ người khác.”
Chân Như
Chia sẻ của bạn Ngọc Diễm
“Mình có yêu bản thân ở thời điểm hiện tại không? Mình có cảm thấy hạnh phúc với những gì đang diễn ra không? Chính 2 câu hỏi đó đã khiến mình thay đổi tư duy, suy nghĩ tích cực và tự tin hơn mỗi ngày. Mình đang sống một cuộc sống cho chính mình cơ mà, mình phải tự tin là chính mình, dám nói lên suy nghĩ, ý kiến của riêng mình, vì chẳng có ai ngoài kia có thể giúp mình làm được điều đó cả.
Và tự tin đã là chìa khoá giúp mình thoát khỏi những tiếng cười chế giễu của bạn bè, vượt qua những mặc cảm của bản thân, thay đổi cái nhìn thiếu tôn trọng của mọi người đối với mình. Qua rất nhiều nỗ lực thì đến thời điểm hiện tại phải khẳng định rằng mình đã được sống một cuộc sống đúng nghĩa: Xinh đẹp hơn, độc lập, tự tin và hạnh phúc với những gì ở hiện tại.
Có 3 điều mà Diễm cảm thấy rất tự hào về bản thân đó là: Dám thay đổi, nghị lực và có mục đích sống.
Hi vọng câu chuyện của mình sẽ là cảm hứng cho những bạn đang rất tự ti về bản thân, ngoại hình của mình. Hãy nhớ rằng: Sống chỉ đơn giản là để hạnh phúc!”
Ngọc Diễm
Chia sẻ của bạn Diệu Anh Phùng
Với mình thì yêu bản thân có lẽ là quá trình thử nghiệm với rất nhiều thể loại failure từ phong cách thời trang, từ cả việc dating cho đến tìm việc làm. Vì nếu không có những thất bại thì sau này mình không biết mình xứng đáng với mức lương thế nào, với người yêu ra sao, và với quần áo theo tiêu chuẩn nào. 
Và hôm nọ mình đọc được bài phỏng vấn với chị Hà Đỗ, mình thấy câu tâm đắc nhất là câu chị ấy nói giờ chị ăn mặc là cho bản thân mình, cái gì thơm cái gì tốt cái gì đẹp thì mình dùng chứ chả quan tâm xu hướng hay ai thấy đẹp hay xấu. Chắc đó chính là kết quả của việc đã khám phá và đã biết chấp nhận. Bạn đi xa để rồi trở về với con người thật của mình, thế thôi, và chấp nhận nó.”
Diệu Anh Phùng

Chia sẻ của bạn Tuyết Trần

“Yêu bản thân với mình là sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng. Mình đã có khoảng gần 20 năm sống trong sự tự đắc và dần sự tự mãn đó giết lấy mình.
Mình may mắn được sinh ra trong gia đình cũng có điều kiện. Và cái nền móng đó làm cho mình bị ngủ quên trong chiến thắng, mình không chăm chút vô bản thân vì mình nghĩ ” mình vậy được rồi”, dung nạp kiến thức cũng vậy “sợ dư kiến thức” đáng lí ra mình đã có thể phát triển hơn khi mà điều kiện cho phép. Có giai đoạn mình bị tuột dốc không phanh. Lúc đó mình nhận ra nếu mình không yêu mình, thì đòi hỏi ai yêu mình nữa, và nếu không cố gắng mình sẽ mãi thụt lùi.
Cho đến 2 năm trở lại đây, mình gặp một người bạn cũ – hiện là người yêu mình. Bạn ấy rất yêu bản thân mình, hay nói với mình là ” người không sống vì mình trời chu đất diệt “. Điều đó giúp mình tỉnh ngộ ra nhiều mình thay đổi tư duy nhiều hơn, bắt đầu chăm chút vô sức khoẻ, ngoại hình giảm được 14kg sau gần nửa năm, học thêm nhiều kiến thức mới, theo đuổi đam mê của mình về kinh doanh và thời trang, bắt đầu hoà đồng cởi mở hơn. Và thế là các mối quan hệ của mình tốt hơn, công việc cũng từ đó thuận lợi hơn rất nhiều. Chính vì thế mình nhận ra lời khen là thứ giúp mình vui, nhưng lời nhận xét thẳng thắng sẽ giúp mình nhìn nhận và phát triển hơn.
Những điều mình chia sẻ chỉ là câu truyện cá nhân, không có gì ghê gớm cả. Nhưng mình muốn có thế truyền cảm hứng cho những người đang mắc kẹt trong suy nghĩ giống mình như xưa. Bạn sẽ đẹp nhất khi bạn là chính bạn, luôn nỗ lực và cố gắng, quan trọng nhất là hãy tự tin với bản thân.

Chia sẻ của bạn Nguyễn Thu Đông

Yêu bản thân là dám để mình được “mới”! Có một câu trong quyển “Sống như người Paris” làm mình vô cùng ấn tượng, đó chính là “sống đúng tuổi chứ không phải trẻ mãi không già.” Mọi quan điểm đều có tính tương đối nên mình không khẳng định nó đúng hay sai, chỉ là thấy nó phù hợp với suy nghĩ của mình. Mọi độ tuổi đều cho mình những trải nghiệm khác nhau, và bản thân cũng đâu đứng mãi ở chỗ cũ. Vẻ bề ngoài cũng thế, không thể mãi ngây ngô hay nổi loạn, mình chọn thay đổi để tìm kiếm một phiên bản tốt nhất.
Nhiều người bảo mình để tóc này đẹp hơn, tóc kia đẹp hơn, nhưng mình thì bảo rằng lúc nào cũng thấy bản thân đẹp! Có những kiểu tóc, màu tóc không phải là đẹp nhất nhưng lại “mới” nhất trong hành trình “1 lần sống” này của mình. “Tóc cắt đi thì có thể dài ra,” nên mình luôn thử tất cả những gì mà mình muốn khi còn có thể.
Lời cuối, dù mọi người thích “sống đúng tuổi” hay “trẻ mãi không già” thì chúng ta vẫn có những ước ao mong muốn được thực hiện. Chỉ cần là điều lành mạnh và giúp mình tốt hơn, thì còn chờ gì không làm ngay thôi mọi người ơi!”
*Nội dung chia sẻ đã được chỉnh sửa về độ dài để phù hợp với bài viết. 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!