Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 6 bí quyết giúp bạn giao tiếp lưu loát hơn mỗi ngày
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

6 bí quyết giúp bạn giao tiếp lưu loát hơn mỗi ngày

Cải thiện khả năng giao tiếp ngay từ hôm nay!

09/01/2022

Châu tin rằng giao tiếp là một trong những kĩ năng quan trọng nhất trong thời đại hiện nay, bất kể là trong công việc hay cuộc sống. Khi bạn nói hay, người khác cũng muốn lắng nghe bạn nhiều hơn, bạn sẽ tự tin hơn khi trình bày ý kiến, và chắc chắn đó đều là những lợi thế cho bạn trong cuộc sống.

Nhiều bạn sẽ may mắn thừa hưởng khả năng thiên phú có thể nói năng lưu loát rành mạch. Ngược lại, cũng sẽ có một số bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn để hình thành thói quen này. Bản thân Châu trước đây cũng là một người không giỏi trong việc diễn đạt suy nghĩ của mình. Khi mới đi làm, Châu nhận được nhiều góp ý là nói chuyện run, vấp, chưa rõ ý, giọng cũng bị cao quá, nghe không vừa tai. Châu đã tự tập luyện kỹ năng nói chuyện, giao tiếp rất, rất nhiều để có thể tự tin khi đi quay phim, tham gia sự kiện, hay làm livestream. Vì vậy, hôm nay Châu muốn chia sẻ những cách có thể giúp mọi người cải thiện kĩ năng này nhé!

1. Tìm hiểu nguyên nhân bạn bị ấp úng khi giao tiếp

Hiểu rõ được các trường hợp bạn bị ấp úng khi giao tiếp sẽ giúp bạn có phương án cải thiện thích hợp. Chẳng hạn có người hay ấp úng trước đám đông, có người lại vấp váp khi giao tiếp với người khác giới, và cũng có người lại không thể diễn đạt lưu loát khi nói chuyện với cấp trên hay khách hàng. Khi đã xác định được nguyên nhân thì bạn sẽ biết mình nên tập luyện như thế nào để có thể áp dụng vào thực tế.

2. Sắp xếp trước những gì mình sắp nói

Trong những tình huống cho phép, bạn hãy cố gắng sắp xếp những ý mình định nói trước trong đầu hoặc ghi ra giấy để có thể trình bày chúng một cách lưu loát hơn. Chẳng hạn như Châu trước mỗi buổi Quaranstream sẽ luôn ghi chú tất cả các ý chính về chủ đề và khách mời vào một tờ giấy để đảm bảo rằng mình sẽ không sót bất kỳ một đầu ý nào. Trước khi đi quay phim, đóng quảng cáo, Châu cũng dành nhiều tiếng đồng hồ đọc kịch bản, luyện thanh âm đế tránh vấp váp khi thực hiện. Ngoài lưu loát thì việc chuẩn bị trước sẽ tránh cho bạn tình trạng bị lắp ý, nói vòng vo hoặc diễn đạt dông dài.

Ảnh – Minute School

3. Sử dụng câu ngắn

Việc sử dụng câu ngắn sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các ý đang và sắp sửa nói. Đảm bảo đầy đủ thông tin và diễn đạt nội dung một cách dễ hiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập cho mình thói quen ngắt nghỉ có nhịp điệu trong một câu để phân chia ý chính, ý phụ. Thói quen này sẽ khiến người nghe dễ theo dõi và dễ hiểu hơn rất nhiều. Mách nhỏ nè: bạn có thể cầm một quyển sách lên và đọc to từng câu trong sách để tập cách ngắt nghỉ, lên xuống, tạo cảm xúc cho giọng nói của mình!

4. Tập thu âm và nghe lại những gì mình nói

Tập luyện cũng là một yếu tố then chốt giúp bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp. Đối diện với chiếc máy thu âm, xem đấy là người bạn cần phải truyền đạt đến để tập luyện trước. Việc nghe lại những gì mình nói sẽ cho bạn biết mình cần điều chỉnh gì về giọng điệu, tốc độ, cách phát âm hoặc cách nhấn nhá. Phương pháp này sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi cần sửa và từ đó hoàn thiện dần khả năng của mình. Châu thậm chí còn thực hiện việc thu âm này trước gương hoặc quay video, để theo dõi cả nét mặt mình khi nói chuyện đấy.

Ảnh – eBird

5. Tập trung chú ý khi nói chuyện 

Khi cần phải truyền đạt một việc gì cho ai đó, Châu sẽ cố gắng hết sức tập trung để gạt bỏ qua những yếu tố bên ngoài làm mình bị xao nhãng. Ví dụ như vừa nói chuyện vừa nhìn điện thoại thì chắc chắn bạn sẽ không truyền đạt được điều mình muốn. Tập thói quen chú ý vào người đối diện khi giao tiếp có thể giúp bạn nắm được những gì mình đang nói và truyền đạt chúng một cách trôi chảy. Chỉ cần một thoáng mất tập trung trong lúc giao tiếp cũng có thể khiến bạn quên béng mình đang nói đến vấn đề gì và phần tiếp theo ra sao đấy!

6. Tự tin và bình tĩnh là chìa khóa

Sau tất cả các bước chuẩn bị thì sự tự tin sẽ là yếu tố quyết định. Sự tự tin giúp bạn diễn đạt thật lưu loát và mang đến năng lượng, cảm hứng cho phần trình bày của bạn. Đôi khi sẽ có những tình huống bất ngờ xảy đến nằm ngoài sự chuẩn bị, khi đó chính sự bình tĩnh và tự tin sẽ giúp bạn trả lời một cách tốt nhất, rành mạch nhất để có thể ghi điểm với người đối diện!

Hy vọng mọi người có thể áp dụng những cách này vào thực tế để có thể cải thiện kĩ năng giao tiếp của mình hằng ngày nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!