Home / Làm Đẹp / Sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách
Icon Icon Icon

Chăm Sóc Da

Sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách

15/09/2021

Chắc mọi người cũng biết tôn chỉ số 1 trong dưỡng da là phòng còn hơn chữa. Điều này đặc biệt đúng với những sản phẩm dưỡng da chống lão hoá. Khi bạn bắt đầu thấy những dấu hiệu lão hoá trên da tức là đã hơi muộn để bắt đầu dưỡng da rồi đó nhé!

Và một trong những nơi xuất hiện dấu hiệu lão hoá sớm nhất trên khuôn mặt chúng ta chính là đôi mắt. Vì vậy Châu đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về dưỡng da cho mắt: nên dùng sản phẩm gì, dùng từ lúc nào, dùng bao nhiêu thì đủ… Hôm nay Châu sẽ chia sẻ một số tips dưỡng da mắt với mọi người nhé!

Hãy sử dụng kem dưỡng da cho toàn bộ vùng da xung quanh mắt

Châu để ý nhiều người chỉ sử dụng kem dưỡng cho vùng da ngay dưới bọng mắt. Tuy nhiên, bạn sẽ để ý là khi da lão hoá thì nếp nhăn có thể xuất hiện cả ở khoé mắt và vùng mí mắt nữa. Vì vậy khi sử dụng kem mắt, bạn chú ý sử dụng cho tất cả vùng da dưới bọng mắt, đuôi mắt, và ngay dưới lông mày. Như vậy thì da mới được cấp ẩm đầy đủ và hạn chế những dấu hiệu lão hoá xung quanh mắt.

Sử dụng kem mắt sau khi đã dưỡng ẩm

Một số bạn có thắc mắc là nếu thêm kem mắt vào quy trình dưỡng da hàng ngày thì nên thêm vào đâu? Chúng ta vẫn nên tuân theo quy luật bôi kem dưỡng da Châu đã nhắc đến trong những bài trước, đó là sử dụng từ sản phẩm có texture lỏng và nhẹ nhất trước, sau đó đến các sản phẩm dày và độ dưỡng cao hơn. Kem mắt thì thường là độ ẩm cao nhất trong những sản phẩm Châu sử dụng, nên Châu thường bôi kem mắt cuối cùng trong quy trình dưỡng da, sau khi đã bôi serum và kem dưỡng ẩm.

Nên sử dụng kem mắt từ sớm

Đối với những sản phẩm dưỡng da chống lão hoá, chúng ta sử dụng càng sớm thì càng có tác dụng tốt. Nhiều bạn nghĩ rằng dưới 30 tuổi chưa cần dùng kem mắt, nhưng mọi người nhớ là tuổi 20 của chúng ta hay thức khuya, dùng đồ uống có cồn, làm việc quá tải, hay nhìn máy tính… đều là yếu tố khiến mắt mệt mỏi và lão hoá nhanh. Tuy chưa cần phải đầu tư sản phẩm đặc trị quá đắt tiền trong lứa tuổi 20, Châu vẫn khuyên bạn dùng một sản phẩm kem mắt cấp ẩm hàng ngày trước khi đi ngủ. Và nhớ uống đủ nước nữa nhé!

Dùng kem mắt thế nào là đủ và đúng? 

Vì kem mắt thường có kết cấu dày, bạn không nên sử dụng quá nhiều cùng một lúc. Bác sĩ da liễu khuyên bạn sử dụng lượng kem mắt tương đương 1/4 hạt đậu cho mỗi bên mắt nhé, nếu cần thì chúng ta có thể bôi thêm nhưng không nên bôi quá dày. Châu thường sẽ bôi kem mắt vào buổi tối trước khi đi ngủ. Chú ý dùng ngón đeo nhẫn nhẹ nhàng chấm sản phẩm xung quanh vùng da mắt, vì đây là nơi da mỏng và nhạy cảm. Một số sản phẩm kem mắt có đi kèm thanh applicator để sử dụng, Châu thấy cũng rất hay.

Chọn kem mắt phù hợp

Để chọn được sản phẩm kem mắt phù hợp thì có nhiều yếu tố để nghiên cứu, ví dụ như mắt bạn đang gặp phải vấn đề gì, cần giải quyết ra sao, kết cấu hay thành phần nào là phù hợp, và cả giá tiền nữa. Với các bạn còn trẻ, chưa có dấu hiệu lão hoá, Châu nghĩ chỉ cần đầu tư kem mắt từ thương hiệu bình dân trước, chủ yếu để cấp ẩm và dưỡng cho vùng mắt chứ chưa cần công thức gì ghê gớm.

Đọc thêm bài viết của Châu về giảm quầng thâm dưới mắt cho bạn nào hay thức đêm nha!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!