Home / Cộng Đồng / High & Low / Nguyễn Trung Dũng: “Hãy chọn cho mình công việc mà mình có thế mạnh, và đừng bao giờ bỏ cuộc.”
Icon Icon Icon

High & Low

Nguyễn Trung Dũng: “Hãy chọn cho mình công việc mà mình có thế mạnh, và đừng bao giờ bỏ cuộc.”

Khởi nghiệp ở tuổi 50, anh Nguyễn Trung Dũng đã thành công với Dh Foods.

16/11/2021

Chắc các bạn đã biết đến Dh Foods – thương hiệu gia vị made in Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều nước, trong đó có thị trường khó tính Nhật Bản. Đứng sau thành công đó là anh Nguyễn Trung Dũng, Chủ tịch hội đồng quản trị – Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Dh Foods, một người tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu dành cho gia vị Việt. Sau nhiều năm bôn ba ở nước ngoài, anh quyết định trở về Việt Nam theo tiếng gọi của tình yêu quê hương, đất nước và lập nghiệp lần nữa tại nơi đây. Cùng Chaubuinet lắng nghe những chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp và lời khuyên quý giá gửi đến các bạn trẻ từ anh Trung Dũng nhé!

Get to know anh Nguyễn Trung Dũng:

Quyển sách gối đầu giường của anh là gì?
Sapiens Lược Sử Loài Người – Tác giả Yuval Noah Harari
Đông Âu Anh Hùng Truyện – Tác giả Nam Nguyễn

Ngoài thời gian làm việc anh sẽ dành thời gian cho những hoạt động gì?
Đá bóng, xem phim, đi dạo…

Một đất nước mà anh mong muốn đi đến và tìm hiểu về nền văn hóa nơi đó?
Peru

Một câu nói về phương châm sống mà anh tâm đắc nhất?
“Carpe diem”

Một ngày hoàn hảo của anh sẽ như thế nào?
Ngủ đến 12h trưa sau đó ăn sáng/trưa, chiều đi đá bóng sau đó về ăn tối, sau đó xem đá bóng hoặc xem phim, uống 1 ly vang, đi ngủ.

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp

Sau 3 lần khởi nghiệp ở Ba Lan, động lực nào khiến anh quyết định trở về Việt Nam và tiếp tục khởi nghiệp với Dh Foods? Đối với anh sản phẩm và giá trị của Dh Foods có ý nghĩa như thế nào?

Động lực lớn nhất khiến tôi muốn trở về Việt Nam là sau 30 năm sống và làm việc nước ngoài nỗi nhớ quê hương mỗi năm tăng dần. Cho đến năm 50 tuổi khi gặp lại người bạn học thời cấp 3 qua mạng, tôi đã quyết định xách Vali đi về.

Dh Foods là một thương hiệu mà tôi ấp ủ với tất cả niềm tự hào quê hương. Từ khi sống ở nước ngoài nhìn thấy những gia vị Thái trên các kệ siêu thị tại châu Âu, tôi mong một ngày nào đó được nhìn thấy gia vị Việt Nam trên kệ các siêu thị đó. Và ngày nay ước mơ của tôi đã dần được thực hiện, sản phẩm Dh Foods đã xuất hiện tại các kệ hàng ở Châu Âu. Sản phẩm và giá trị của Dh Foods là đưa gia vị sạch vùng miền đến với người tiêu dùng trên toàn quốc và trên thế giới.

Bí quyết nào giúp anh giữ lửa đam mê với kinh doanh sau nhiều lần vấp ngã nơi xứ người và tiếp tục đốt cháy ngọn lửa đó tại quê nhà?

Chỉ đơn giản khi được làm điều mình thích (đưa gia vị đặc sản vùng miền Việt Nam ra thế giới) với những người mình thích (team Dh Foods) thì ngọn lửa đam mê trong tôi không bao giờ tắt.

Anh nhận thấy đâu làm tiềm năng và hạn chế của thị trường FMCG Việt Nam so với nước ngoài?

Việt Nam là một đất nước có tiềm năng lớn với dân số gần 100 triệu dân, đa số là người tiêu dùng trẻ. Đây là thị trường đáng mơ ước của mọi công ty trong ngành FMCG. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam vẫn còn hạn chế do thu nhập của người dân chưa cao nên người tiêu dùng vẫn chú trọng nhiều vào các sản phẩm giá rẻ.

Anh có gặp khó khăn gì để xây dựng được một Dh Foods vững mạnh như hiện nay không?

Ban đầu tôi gặp rất nhiều khó khăn khi thuyết phục người tiêu dùng và đối tác là “sản phẩm của Dh Foods không dùng chất bảo quản nhân tạo, không dùng phẩm màu tổng hợp mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên.”

Khoảnh khắc nào anh cảm thấy tự hào và hạnh phúc nhất trên con đường sự nghiệp?

Khoảnh khắc khi nhìn thấy sản phẩm Dh Foods được trưng bày trên kệ siêu thị tại Nhật Bản. Đó là sự công nhận chất lượng của sản phẩm Dh Foods từ một trong những thị trường khó tính nhất.

Có nhiều kinh nghiệm với vai trò CEO, nhà khởi nghiệp, anh có nghĩ khởi nghiệp là điểm xuất phát của thành công?

Mỗi người đều có một điểm mạnh, điểm yếu và hoàn cảnh khác nhau, tôi nghĩ để xác định khởi nghiệp là điểm xuất phát của thành công thì còn tùy vào năng lực và điều kiện của từng người.

Anh nhận thấy đâu là điểm mạnh và điểm yếu của các bạn trẻ gì khi bắt đầu khởi nghiệp?

Các bạn đang có những điểm mạnh là trẻ, nhiều sức khỏe, nhiều năng lượng, nhiều nhiệt huyết. Tuy nhiên các bạn vẫn cần khắc phục những điểm yếu như thiếu kinh nghiệm, thiếu kiên trì, ham làm giàu nhanh.

Anh có thể dành một vài lời khuyên cho các bạn trẻ đang đi trên hành trình thực hiện ước mơ của mình?
Hãy chọn cho mình công việc mà mình có thế mạnh, có năng lực và đừng bao giờ bỏ cuộc.

Cảm ơn anh Trung Dũng đã dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm quý báu với chaubuinet. Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong sự nghiệp.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!