Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / Met Gala 2022 tôn vinh thời hoàng kim của thời trang Mỹ
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Met Gala 2022 tôn vinh thời hoàng kim của thời trang Mỹ

Sự kiện thời trang được đón chờ nhất năm 2022.

03/05/2022

Met Gala được coi là sự kiện thời trang lớn nhất trong năm, nơi những nhân vật cộm cán nhất của làng thời trang Mỹ và quốc tế tụ họp để tôn vinh thời trang và ảnh hưởng của nó lên văn hoá, lịch sử. Nếu như Met Gala 2021 vào tháng 9 vừa rồi với chủ đề “In America: A Lexicon of Fashion” tập trung vào sự dân chủ, tự do của thời trang Mỹ, thì Met Gala 2022 tiếp nối với “In America: An Anthropology of Fashion” nói nhiều hơn đến cách thời trang song hành với lịch sử, văn hoá Mỹ.

Met Gala 2022 sẽ ra mắt vào thứ 2, ngày 2/5/2022 tới đây cùng với triển lãm tại bảo tàng Nghệ thuật Hiện Đại ở New York với 13 căn phòng khác nhau. Bằng cách đi qua lịch sử đa dạng, đa chiều của Mỹ, triển lãm sẽ phân tích những khía cạnh khác nhau của thời trang Mỹ, bao gồm chủng tộc, tôn giáo, bản ngã và hơn thế nữa. Đồng chủ toạ cho Met Gala năm nay là Blake Lively, Ryan Reynolds, Regina King, và Lin-Manuel Miranda. 

Nhưng tất nhiên, điều mà giới mộ điệu thời trang quan tâm nhất trong sự kiện Met Gala hàng năm chính là dress code trên giấy mời dành cho khách. Năm nay, tổng biên tập Anna Wintour, người phụ nữ quyền lực nhất trong sự kiện Met Gala, đã chọn “Gilded Glamour” cho thảm đỏ của Met Gala 2022.

“Gilded Glamour” là tên gọi của thời hoàng kim của New York vào những năm 1870-1890. Đây là thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp, nền kinh tế thịnh vượng chưa từng thấy, và sự phát triển đột phá của văn hoá, nghệ thuật tại Mỹ. Đây là thời khắc Thomas Edison chế tạo ra chiếc bóng đèn, Alexander Graham Bell chế tạo ra chiếc điện thoại đầu tiên, và những toà nhà chọc trời mọc lên trên nền trời New York. Năm 1893, Vogue ra đời số đầu tiên và trở thành kim chỉ nam cho những xu hướng thời trang, văn hoá, nghệ thuật đương đại.

Ảnh- Vogue

Về thời trang, nhờ có sự ra đời của máy móc mà quần áo trở nên dễ sản xuất và đa dạng hơn bao giờ hết. Phụ nữ bắt đầu mặc những chiếc đầm vô cùng cầu kỳ làm từ lụa, satin, velvet, lông vũ, ren, đường diềm… Đàn ông mặc vest, áo đuôi tôm. Không thể không nhắc đến những bữa tiệc xa hoa của giới thượng lưu New York trong thời gian này. Ở những bữa tiệc của nhà Vanderbilt, gia đình giàu có nhất nước Mỹ thời bấy giờ, những vị khách khiêu vũ trong những chiếc đầm dạ hội làm từ lông công, đính kim cương, dát vàng, cùng trang sức đắt tiền.

Với chủ đề này, chúng ta có thể mong đợi một thảm đỏ Met Gala lộng lẫy còn hơn cả Bridgerton và chắc chắn là vô cùng tráng lệ, quý tộc. Cùng xem lại những bộ trang phục “chặt chém” nhất trên thảm đỏ Met Gala đêm qua nhé!

Ảnh: Getty Images

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!